[PR] อ่างล้างหน้า สุขภัณฑ์ชิ้นสามัญที่ไม่ธรรมดา

อ่างล้างหน้านั้นไม่ได้มีความสำคัญเพียงแค่เป็นชิ้นสุขภัณฑ์สำหรับชำระล้างเท่านั้น แต่ยังเป็นสุขภัณฑ์ชิ้นสำคัญที่ทำให้ภาพห้องน้ำโดยรวมแลดูสวยงามและบ่งบอกถึงสไตล์ความเป็นตัวคุณ หากคุณเลือกสุขภัณฑ์ชิ้นสำคัญนี้ไม่ว่าจะเป็นทั้งสี ขนาด หรือรูปทรง อย่างพิถีพิถันแล้ว จะสามารถสร้างความแตกต่างให้ห้องน้ำของคุณได้ในทันทีทั้งในเรื่องพื้นที่ แสง และความปลอดโปร่ง

คุณกุลรัศมิ์ หิรัญสุวรรณกิจ ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ – กลุ่มสินค้าเซรามิก บริษัท อเมริกัน สแตนดาร์ด ลิกซิล กรุ๊ป กล่าวถึงการเลือกอ่างล้างหน้าดังนี้ “หากว่าพื้นที่ห้องน้ำของคุณมีจำกัด อ่างล้างหน้าตลอดจนสุขภัณฑ์อื่นๆ นั้นก็ไม่ควรใหญ่จนเกินไป เพราะจะกินพื้นที่ใช้สอยอื่นๆ โดยเคล็ดลับการเลือกอ่างล้างหน้าสำหรับห้องน้ำที่มีพื้นที่จำกัดก็คือ เรื่องอ่างล้างหน้าแบบเข้ามุมพอดีเพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ แต่หากว่าพื้นที่ห้องน้ำของคุณไม่ใช่ปัจจัยสำคัญแล้ว ก็สามารถเลือกอ่างล้างหน้าได้ตามรูปแบบความต้องการการใช้สอยได้เลย”

ดังนั้นก่อนจะเลือกอ่างล้างหน้าสำหรับห้องน้ำของคุณนั้น อเมริกัน สแตนดาร์ด ลิกซิล กรุ๊ป แบรนด์สุขภัณฑ์ชั้นนำ จึงอยากขอแนะนำเคล็ดลับการเลือกอ่างล้างหน้าที่ใช่ที่สุด โดยคุณจะต้องถามตัวเองก่อนดังนี้

อ่างล้างหน้าประเภทไหนที่คุณชอบ

อ่างล้างหน้าโดยทั่วไปนั้นมีอยู่ 4 ประเภท คือ อ่างล้างหน้าแบบแขวนผนัง อ่างล้างหน้าพร้อมขาตั้ง อ่างล้างหน้าพร้อมขาตั้งลอย และอ่างล้างหน้าแบบวางบนเคาน์เตอร์ แต่จะเลือกมามิกซ์แอนด์แมทช์กับสุขภัณฑ์ชิ้นอื่นแบบไหนนั้น อาจจะต้องมองถึงข้อดีและข้อเสียของแต่ละประเภท โดยอ่างล้างหน้าแบบแขวนผนัง อ่างล้างหน้าพร้อมขาตั้ง และอ่างล้างหน้าพร้อมขาตั้งลอยนั้นจะช่วยประหยัดพื้นที่มากกว่า หากขนาดของพื้นที่ใช้สอยในห้องน้ำคุณมีน้อยก็จะเหมาะสมมากกว่า แต่ข้อเสียก็คือประโยชน์ใช้สอย เช่น พื้นที่การวางและการเก็บของก็น้อยลง ในขณะเดียวกันอ่างล้างหน้าแบบวางบนเคาน์เตอร์ก็ทำให้คุณมีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า แต่ข้อเสียก็คืออ่างล้างหน้าแบบนี้จะกินเนื้อที่ในการติดตั้งมาก

  • อ่างล้างหน้าแบบแขวนผนัง

  • อ่างล้างหน้าแบบวางบนเคาน์เตอร์

  • อ่างล้างหน้าพร้อมขาตั้ง

  • อ่างล้างหน้าพร้อมขาตั้งลอย


ชนิดของวัสดุที่ใช้ต้องการการดูแลเป็นพิเศษหรือไม่

อีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญในการเลือกอ่างล้างหน้าก็คือ วัสดุที่ใช้ในการผลิต ควรเป็นวัสดุที่คงทนและเคลือบมันเพื่อป้องกันคราบต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในระหว่างการใช้งาน

ก๊อกน้ำที่ใช้คู่กับอ่างล้างหน้านั้นเป็นแบบที่คุณชอบหรือไม่

เรื่องเล็กๆ ที่หลายคนมองข้าม และมักจะเลือกก๊อกน้ำที่ไม่เหมาะกับอ่างล่างหน้า บางครั้งก็เลือกก๊อกน้ำขนาดเล็กเพื่อใช้กับอ่างล้างหน้าที่มีดีไซน์ใหญ่และสะดุดตา หรือบางครั้งก็เลือกก๊อกน้ำขนาดใหญ่เข้าคู่กับอ่างล้างหน้าที่มีดีไซน์บางเฉียบ ไม่ว่าจะเป็นก๊อกน้ำดีไซน์ไหนก็ควรจะต้องเข้ากันกับดีไซน์ของอ่างล้างหน้า อีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญก็คือ คุณต้องไม่ลืมดูว่าทั้งอ่างล้างหน้าและก๊อกน้ำนั้นมีจุดเชื่อมต่อที่ขนาดเข้ากันได้

โทนสีที่เข้ากันกับสุขภัณฑ์ชิ้นอื่น

เรามักจะเลือกสีของอ่างล้างหน้าให้อยู่ในโทนสีที่เข้ากันกับสุขภัณฑ์ชิ้นอื่นๆ อยู่แล้ว แต่สิ่งที่มักถูกมองข้ามคือ เมื่อเวลาที่เลือกอ่างล้างหน้าแบบวางบนเคานเตอร์ หลายคนจะไม่ได้คำนึงถึงสีของเคาน์เตอร์ว่าจะเป็นโทนสีแบบไหน ดังนั้น ควรถามตัวเองก่อนว่าอยากได้โทนสีที่เข้ากัน หรือแบบคอนทราสต์ เพื่อให้ห้องน้ำบ่งบอกสไตล์ของคุณ

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ American Standard Bathaus ชั้น 1 อาคาร D คริสตัลดีไซน์ เซ็นเตอร์ โทร 0-2102-2222 www.americanstandard.co.th

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.