How To เลือกภาพติดผนังยังไง ให้เข้ากับคอนเซปต์ของบ้าน

collage1

สิ่งหนึ่งที่การจัดบ้านขาดความลงตัว ล้วนเป็นสิ่งที่หลายคนอาจจะคิดว่าไม่มีก็ได้นิ ก็ไม่ได้จำเป็นขนาดนั้น นั่น คือ “รูปภาพ” ที่จะช่วยทำให้แต่ละมุมของบ้านคุณมีชีวิตชีวา การเลือกภาพเลยมีส่วนสำคัญที่จะทำให้การแต่งบ้านของคุณ full feel มันมีเคล็ดลับง่ายๆ ที่ทำให้การเลือกรูปเหมาะกับทุกสไตล์บ้านให้ ชิคๆคูลๆ ได้อย่างลงตัวแล้วยังแฝงไปด้วยความหมายดีๆที่เจ้าของบ้านส่งต่อแขกที่มาเยี่ยมเยือนอีกด้วย อวนก็จะมาพูดถึงสไตล์การแต่งบ้านกับการเลือกรูปภาพ แต่ละสไตล์ที่อวนคุ้นเคยเป็นอย่างดี มันเป็นเรื่องที่มั่วไม่ได้เลยแต่ก็ไม่ได้ยากจนปวดหัว อย่าเลือกไปที พอเอาไปติดไว้กับผนังจริงมันจะทำลายบรรยากาศนะคะ ใช้เวลาและความรู้สึกใส่ใจกับรายละเอียดเล็กๆน้อย คุณก็จะได้บ้านที่มีบรรยากาศสอดคล้องกับคอนเซปต์ และบรรยากาศที่น่าอยู่ เป็นผลลัพธ์ที่คุ้มค่าควรแก่การหามาประดับบ้านค่ะ

batch_1
image source

 

 

batch_2
image source
batch_3
image source
batch_4
image source

 

ภาพติดผนังสไตล์มินิมัล น้อยแต่มากหลายคนก็คุ้นชินคำนี้กัน แน่นอนหละในยุคสมัยที่ค่านิยมมาเปลี่ยนวิถีชีวิตคนอะไรที่เยอะก็ทำให้มันน้อยให้ดูคลีนๆเคลียร์ๆ ก็เหมาะกับคนคูลๆ ไม่น้อยเลยนะคะ สไตล์นี้คำจำกัดความมันก็คือ ความน้อย นั่นเอง น้อยก็ไม่ใช่ว่างเปล่านี่นา เราก็จำเป็นที่ต้องมีอะไรเสริมเติมแต่ง ให้เหมาะกับพื้นที่ว่างๆ นึกไม่ออกใช่ไหมคะ ว่ามินิมัลเนี่ย จะเลือกรุปภาพอารมณ์ไหนกันน๊าาา ติ๊กต่อกๆๆ ค่อยๆคิดกันค่ะ

batch_5
image source

นี่เลยค่ะ เลือกใช้แคปชั่นน่ารักๆภาษาอังกฤษ ใส่กรอบง่ายๆ ก็เก๋ขึ้นแล้ววว หรือจะเป็นภาพโทนแมกกาซีนหัวนอก อย่าง Kinfolk Cerial  อะไรแบบนี้ก็ง่ายต่อการหาภาพเอง นั่งเปิดแมกกาซีนมู้ดโทนสวยๆแบบนี้ง่ายเลยใช่ไหมคะ หรือจะเป็นภาพธรรมชาติที่มีโทนสีไม่จัดจ้านจนเกินไปก็ได้ค่ะ เอาตามความชอบได้เลย รวมๆแล้วสไตล์นี้ก็คลุมโทนนั่นเองค่าาาา

batch_6
image source

 

batch_7
image source

ภาพติดผนังสไตล์โรแมนติค สไตล์นี้ชื่อก็บอกแล้วเนอะว่าโรแมนติค อะไรก็ได้ที่ดูแล้วสดชื่น น่าหลงใหล ไม่ว่าจะเป็น วิวทิวทัศน์ หรือจะเป็นภาพเขียนของศิลปินในยุคเก๋า อวนแนะนำให้หาเป็นภาพ painting เพราะจะให้อารมณ์พริ้วไหวของภาพมากกว่า ความนุ่มนวลของภาพ painting จะทำให้คนที่มองมามีความรู้สึกอ่อนโยนจากภาพส่งต่อถึงคนดู มันคือภาพที่บ่งบอกถึงความรู้สึกที่น่าทะนุถนอม เป็นการต้อนรับบ้านที่น่าดึงดูดไม่น้อยเลยหละค่าาาา อาจจะเลือกเป็นภาพสีสันสดใส เพื่อให้ภาพเด่นออกมาจากผนังที่แสนธรรมดา เรียกได้ว่าเป็นนางเอกของมุมเลยก็ได้ค่ะ

batch_8
image source
batch_9
image source

ภาพติดผนังสไตล์Rustic สไตล์นี้ก็เน้นความคันทรี่ ความดิบของไม้ที่มาใช้ตกแต่ง ภาพที่เลือกมาใช้ก็คงหนีไม่พ้น แนวธรรมชาติ อะไรก็ได้ที่มีความธรรมชาติ แต่เนื่องจากสไตล์นี้จะเน้นไปในสี น้ำตาล เบจ ซะเป็นส่วนใหญ่ของพื้นที่บ้าน อวนก็แนะนำให้เลือกภาพที่ดูไม่แห้งแล้งจนเกินไปไม่งั้น overall ก็จะดูแห้งๆ ก็หนีไม่พ้นรูปธรรมชาติ อวนเลยอยากแนะนำให้เลือกสีสันขึ้นมานิดนึง เพื่อสร้างสีส้นให้มุมนั้นน่ารักมีชีวิตชีวาขึ้น หรือจะเป็นรูปรถคลาสสิคสักคันที่ให้ความรู้สึกคันทรี่ เท่ๆดิบๆก็แนวนี้แหละค่ะ

batch_10
image source

 

batch_11
image source

ภาพติดผนังสไตล์Gypsy สไตล์ชนเผ่ากันเลยค่ะ สำหรับคนที่หลงรักแพทเทิร์นลายดอก และความแน่นของลายชนเผ่า อวนแนะนำเลือกรูปภาพลายดอกอย่างดอกโบตั๋นจีนที่นิยมเอามาทำเป็นแพทเทิร์น ไว้สำหรับโพกหัว แต่งตัว หรือแม้กระทั่งทำเป็นภาพประดับบ้าน หรืออย่างลาย presltey ที่หลายคนอาจจะรู้จักคุ้นชินกันที่เป็นลายอยู่ในผ้าเช็ดหน้า ลายนี้แหละค่ะเป็นสิ่งที่บ่งบอกความเป็นฮิปปี้ได้อย่างง่ายๆ เอามาทำเป็นภาพติดผนัง รับรองค่ะมุมนั้นต้องเป็นมุมแสนเก๋ แค่เห็นลายอวนก็สนุกไปกับสไตล์นี้แล้ว ฮิปปี้ไม่เบาเลยค่ะ

batch_12
image source

 

batch_13
image source

ทั้งหมดที่แนะนำก็เป็นไกด์ง่ายๆ ในการเลือกภาพให้เหมาะแต่ละสไตล์ จะทำให้ประหยัดการเลือกภาพได้มากขึ้นแล้วยังทำให้มุมนั้นของบ้านเป็นมุมที่บ่งบอกถึงคาแรคเตอร์บ้านและเจ้าของได้อย่างน่ารักทีเดียว อย่าลืมว่าการเลือกขนาดของภาพก็ดูตามเหมาะสมของพื้นที่ คำนึงถึงความสวยงามเป็นหลักนะคะ เรื่องง่ายๆที่ทำให้บ้านลงตัว น่าอยู่

 

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
WAYA

WAYA

A home stylist who works with passion and thinks that home is the best thing to describe human 's life

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.