ต้อนรับซัมเมอร์กับไอเดียแต่งบ้านฤดูร้อนให้เย็นสบาย น่าอยู่

collage

เมษายนเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าบ้านเราจะเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเต็มตัว แต่เดี๋ยวนะคะ บ้านเรามีฤดูอื่นด้วยหรอคะเนี่ยยย คิดว่ามีแต่ฤดูร้อน ฤดูร้อนมาก ฤดูร้อนมากๆ ก็แหม แสงแดดในช่วงเที่ยงบ่ายนี่ทำให้คนเป็นลมล้มพับได้เลย แดดเมืองไทยนี่แรงแค่ไหนก็คงไม่ต้องบอก ถ้าถามว่าร้อนไหม ฉันตอบเลยว่า”ไหม้” อิอิ ร้อนๆแบบนี้ใครจะอยากออกไปข้างนอกให้ปวดหัวปวดตับกันละคะ คงอยากจะนอนตากแอร์ในบ้านให้ชุ่มฉ่ำเย็นอุรา

batch_1
image source

http://kisaz.co/dark-blue-siding/

batch_2
image source

80 Modern Scandinavian Interior Design Ideas

แต่ทุกคนรู้ใช่ไหมคะว่าการใช้ไฟฟ้าที่มากเกินความจำเป็นในฤดูร้อนแบบนี้ จะต้องเจอกับบิลค่าไฟที่ต้องเงิบกับตัวเลขที่ต้องจ่ายแหงๆ การนอนตากแอร์ในฤดูที่ร้อนมากขนาดนี้แล้วยิ่งเป็นช่วงกลางวันละก็ กินไฟมหาศาลค่ะ อวนจึงชวนเพื่อนๆลุกขึ้นปฏิวัติค่าไฟโดยการ แต่งบ้านให้เย็นในฤดูร้อนแบบนี้ ใช่แล้วค่ะ แต่งบ้านที่ร้อนๆในน่าร้อนให้เย็นขึ้น แล้วถ้าบ้านเย็น ค่าไฟฟ้าก็ต้องลดลงอย่างแน่นอน มีแต่ดีกับดีขึ้นนะคะ

batch_3
image source

อวนขอแนะนำให้เพื่อนๆเอาไอเดียไปใช้ในบ้านที่กำลังต้องเผชิญกับปัญหาบ้านร้อน แล้วถ้าบ้านเราเย็น ใจเราก็จะเย็น จะมีความสุขกับการทำกิจการต่างๆภายในบ้าน หรือแม้นั่งทำงานก็แฮปปี้ ทำได้แบบชิลๆ ไม่สนฤดูเลยหละค่ะ

1.ทาสีผนัง ด้วยการหยิบโทนสีเย็นๆ เช่นสีเขียวมิ้น หรือสีฟ้า จะช่วยทำให้บ้านดูสว่างแล้วยังให้ความรู้สึกที่นุ่มนวล สบายตา ถ้าอยากให้บ้านมีความรู้สึกเย็นแบบนิ่งขรึมอวนก็แนะนำสีโทนน้ำเงิน แบบน้ำทะเลลึก หรือโทนสีเทา ก็จะทำให้บ้านมีคาแร็คเตอร์ที่เป็นผู้ใหญ่ขึ้น เป็นทฤษฏีของสีต่อความรู้สึกที่ใช้ได้ผลจริงๆค่ะ บ้านที่ร้อนๆก็จะเย็นน่าอยู่ขึ้นทันทีเลยหละ

batch_4
image source
batch_5
image source

2.ต้นไม้ ธรรมชาติช่วยบำบัดทุกฤดูกาลค่ะ บ้านไหนที่มีพื้นที่สีเขียว ยิ่งมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งสร้างความร่มรื่น ร่มเย็นให้กับบ้านได้อย่างดีเยี่ยม แล้วร่มเงาจากต้นไม้ยังทำให้บ้านดูอบอุ่น ตอบโจทย์บ้านในเมือง หรือบ้านในฤดูร้อนได้ดีที่สุดเลยค่ะ หาพื้นที่สีเขียวให้บ้านกันนะคะ

batch_6
image source

3.ดอกไม้สีสันสดใส ดอกไม้ที่เบ่งบานสดใสภายในบ้านทำให้บ้านสดชื่น มีชีวิตชีวา ดอกไม้แทบจะชุบชีวิตให้กับบ้านได้เลยค่ะ เพราะสีสันสดใสไม่เพียงแค่ทำให้บ้านสดชื่นเท่านั้นนะคะ ยังส่งผลให้กับผู้อยู่อาศัย มีหัวใจพองฟู อวนแนะนำให้ไว้ทุกมุมเลยค่ะ เพราะที่ไหนมีดอกไม้ที่นั่นก็พร้อมจะเป็นมุมพักผ่อนให้คุณค่ะ

batch_7
image source

4.เทียนหอม กลิ่นหอม เติมกลิ่นหอมให้กับบ้านของคุณ มีครบทุกอย่างก็อย่าลืมกลิ่นหอมๆนะคะ จะได้ครบองค์ประกอบอย่างสมบูรณ์ กลิ่นหอมจะช่วยกลบกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้อย่างดี ทำให้เรามีสุนทรียภาพที่ดีในการพักผ่อนอยู่บ้าน เพราะจะช่วยกระตุ้นให้ผู้อยู่อาศัยมีสมองปลอดโปร่ง สดชื่นตลอดเวลา

batch_8
image source
batch_9
image source

เพียงแค่เท่านี้ก็จะได้บ้านที่ร่มรื่น เย็นสุขใจไปทุกฤดู ไม่ต้องห่วงอากาศเลยหละค่ะ เรียกได้ว่าแต่งบ้านรับทุกฤดูกาล จะฤดูไหนบ้านเราก็ต้องการความเย็นสบาย นอกจากความสวยงามก็ต้องยินดีกับค่าไฟฟ้าที่ลดลงอีกด้วยค่ะ คุ้มค่ามากๆ

 

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

WAYA

A home stylist who works with passion and thinks that home is the best thing to describe human 's life

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.