สุ่มความน่ารักจากเซรามิคบนโต๊ะอาหาร

page

image source : 1,2,3

เมื่อพูดถึงเซรามิค จาน ชาม ก็คงนึกแค่เพียงเป็นภาชนะที่มีหน้าที่ใส่อาหารเพียงเท่านี้ อวนว่ามันเป็นอะไรได้อีกมากมาย ที่จะทำให้บ้านของคุณมีชีวิตชีวา มีสีสันได้อีกด้วย ไม่เพียงแค่บนโต๊ะอาหารนะคะ ความกระจุกกระจิกเหล่านี้จะเพิ่มเสน่ห์ให้กับมุมที่น่าเบื่อได้ดีเลยทีเดียว ฉะนั้นการเลือกภาชนะใส่อาหาร อย่าเพียงเลือกผ่านๆไป อะไรที่สร้างบรรยากาศให้บ้านดูดีได้อวนก็แนะนำให้ใช้เวลากับมันนิดนึง วันนี้อวนก็มาแนะนำการเลือกภาชนะแบบ Random อย่างละใบสองใบ ฟังแค่นี้ก็สนุกแล้วใช่มั้ย แต่!!! แล้วงี้จะเข้าเซทกันหรอ แล้วงี้จะสวยหรอ แล้วงี้จะออกมาแนวไหน อวนบอกเลยนะคะ ไม่ต้องกังวลค่ะ เก็บความกังวลไว้เลย เพราะอวนจะทำให้การเลือกจานชามเป็นเรื่องที่สนุกไปเลยหละค่ะ ความไม่เข้ากันนี่แหละค่ะจะเป็นเสน่ห์ของการเลือกได้เจ๋งที่สุด แค่เราแฮปปี้ไปกับความน่ารักสดใสของจานชาม เลือกไปตามฟีลลิ่ง อวนเชื่อว่าจะต้องสนุกแน่ๆ แต่อวนก็มีแนวทางมาเป็นไกด์ในการเลือกนะคะ เรียกได้ว่า มั่วแบบมีแนวทาง สไตล์ใครสไตล์มัน

ceramic (11)
image source
ceramic (10)
image source
ceramic (9)
image source
ceramic (8)
image source

สไตล์มินิมัล น้อยๆ คลีนๆ แต่มันจะสนุกยังไงใช่มั้ยหละคะ เพราะแนวนี้มันต้องมาแบบนิ่ง เท่ จะให้สนุกก็คงเป็นโจทย์ที่ยากสำหรับหลายคนอวนมากระซิบนะคะ มินิมัลก็ไม่จำเป็นต้องสีพื้น สีขาว เสมอไป มันสนุกได้ยังไงอวนก็มีภาพมาฝาก เผื่อให้เพื่อนๆไว้เป็นแนวทางในการเลือกที่จะทำให้บนโต๊ะอาหารที่นิ่งเฉย มีความน่ารักน่าหยิกขึ้นมาบ้าง ด้วยการเลือกลายอย่างลายจุด หรือ ทูโทน เลือกที่ทิ้งสเปซเยอะๆหน่อย รูปทรงเหลี่ยมบ้าง กลมบ้าง เอามาวางมิกซ์ๆกันดู นี่แหละค่ะสนุกแบบมินิมัล ที่ยังคงคอนเซ็ปน้อยแต่มากไว้

ceramic (7)
image source
ceramic (6)
image source

สไตล์ยิปซี โบฮีเมียน เอาใจสาวกฮิปปี้ด้วยภาชนะใส่อาหารที่มีความสนุกด้วยลวดลายดอกไม้ สีสันหลากหลาย ลายที่อยู่ในภาชนะก็มาจากการผสมผสานวัฒนธรรมเข้าด้วยกัน อวนบอกเลยนะคะ ถ้าใครหลงรักสไตล์นี้แล้วละก็บนโต๊ะอาหารคุณต้องมีมนต์ขลังแน่ๆ แค่ความมันส์จากลายดอก ที่ทับซ้อนกัน ด้วยดอกเล็กใหญ่แทบจะไม่มีพื้นที่ว่างนี่แหละค่ะ พอได้มาวางอยู่ด้วยกัน รวมๆกัน มีพลังการเจริญอาหารสูงมาก เพราะจะทำให้อยากจะหยิบขนมเข้าปากแบบ non-stop เลยหละค่ะ อวนแนะนำตอนเลือกซื้อก็เน้นเยอะๆ ดอกๆเข้าไว้ เลือกสีที่ดูคอนทราสกัน ก็จะเพิ่มความสนุกให้กับเซทอาหารมื้อนี้ไปได้อีก มีความแฟชั่นบนโต๊ะอาหารเก๋ๆ

ceramic (5)
image source
ceramic (4)
image source
ceramic (3)
image source

สไตล์ปิคนิค พักผ่อน ภาชนะใส่อาหารก็เลือกฟีลบรรยากาศเหมือนไปเที่ยวได้ เติมเต็มความสุขบนโต๊ะอาหารด้วยการเลือกภาชนะเสมือนทานอาหารท่ามกลางขุนเขา ทะเลทราย ให้ธรรมชาติโอบล้อมบนโต๊ะอาหาร แค่มองลงไปจากสายตาก็สดชื่น ชื่นบานหัวใจได้ง่ายๆ มาแนวนี้อวนก็แนะนำฟีลแบบน้ำเงินๆ ทะเลๆ ใส่ความเป็นธรรมชาติเข้าไป ใบไม้ใบหญ้า ก็ขาดไม่ได้ที่ต้องมี แต่อย่างที่อวนบอกไว้ข้างบนนะคะ ว่าเราจะสุ่มการเลือกลายที่ทำให้หัวใจเราพองฟู ก็จะมีความมิกซ์แอนด์แมทช์ในทุกสไตล์ วางสีน้ำเงินบ้าง ขาวบ้าง เน้นfree form แบบธรรมชาติ มาวางๆ บนโต๊ะเดียวกัน จะรู้สึกถึงความสุขจากโต๊ะอาหารที่ส่งต่อมาถึงเราได้อย่างง่ายๆเลย

ceramic (1)
image source
ceramic (2)
image source

น่ารักไหมหละคะ แต่ละแนวทางที่อวนมาแนะนำ นี่เป็นเพียงแค่การไกด์ให้คุณเลือกใช้ภาชนะบนโต๊ะอาหารให้ดูน่ารัก สนุกกับมื้ออาหาร แบบง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องไปซื้อจานชามทีเป็นเซทๆ เปลี่ยนทียกเซท นานวันไปก็แตกบ้างหายบ้าง พอจะหยิบมาใช้ก็ต้องกลุ้มใจ เพราะจาน ชาม ไม่ครบชุด หมดกังวลไปได้เลยนะคะ คุณสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ให้ดูสนุกและเป็นตัวตนคุณได้ จะซื้อทีละใบสองใบ หรือสิบใบก็ได้ หากเรามีไอเดียในการ พรีเซนต์ที่น่ารัก ไม่ว่าจะซื้อเพิ่มตุนมากี่รอบ ก็สามารถใช้ด้วยกันได้แบบไม่น่าเบื่อ อย่ามองข้ามความสวยงามบนโต๊ะอาหารนะคะ มุมเล็กๆ ที่ควรได้รับการเติมเต็ม แล้วคุณจะเอ็นจอยกับการจัดวาง จาน ชาม ในทุกมื้ออาหาร

ceramic (12)
image source

 

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

WAYA

A home stylist who works with passion and thinks that home is the best thing to describe human 's life

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.