HOW TO จัดโต๊ะทำงานให้น่านั่ง ไอเดียฟุ้ง ทำงานได้อย่างสดชื่นกระปี้กระเปร่า

home page

มุมทำงานควรเป็นมุมที่ควรได้รับความผ่อนคลายมากที่สุด เพราะเวลาเราทำงานก็มีความตึงเครียดอยู่แล้วใช่มั้ยหละค่ะ อวนเลยนำเคล็ดลับดีๆในการจัดโต๊ะทำงานให้สดชื่น พร้อมลุยงานได้อย่างสบายๆ แล้วยังช่วยให้สร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ได้แบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวกันเลยหละค่ะ อวนก็ให้ความสำคัญกับการจัดโต๊ะทำงานมากเลยทีเดียว เพราะเป็นมุมที่อวนใช้บ่อยต้องนั่งทำงานทุกวันเวลาละนานๆ อวนเลยเนรมิตรมุมทำงานของอวนให้ดูไม่ตึงเครียด เพราะการจัดโต๊ะทำงานจึงมีส่วนช่วยทำให้เกิดไอเดียเจ๋งๆ แล้วยังสร้างบรรยากาศให้โต๊ะทำงานของคุณไม่น่าเบื่อมีชีวิตชีวาเหมือนมุมพักผ่อนมุมนึงเลยหละ ชีวิตการทำงานของคุณจะไม่ห่อเหี่ยว หดหู่ อีกต่อไป แล้วยังพร้อมที่จะลุยงานในทุกวันอย่างแฮพพรี่อีกด้วย

home (9)
image source
home (8)
image source

1.แสงสว่างของโคมไฟ แสงมีส่วนช่วยทำให้บรรยากาศการทำงานของคุณดูไม่ตึงเครียด ด้วยการเลือกใช้แสงสว่างจากโคมไฟแสงวอร์มไวท์อ่อนๆ เพื่อทำให้บรรยากาศการทำงานอย่างเคร่งเครียดเป็นบรรยากาศการทำงานที่แสนอบอุ่น ไม่รู้สึกเร่งรีบหรือซีเรียสมากจนเกินไป ทำให้คุณสามารถนั่งทำงานได้เพลินๆไปเลยหละค่ะ

home (7)
image source

2.แคคตัสน่ารักๆ สีเขียวๆของแคคตัสนอกจากจะทำให้มุมทำงานสดชื่นมีชีวิตชีวา ยังทำให้โต๊ะทำงานของคุณดูมุ้งมิ้งน่ารักอีกด้วยนะ ก็เพราะแคคตัสมันสามารถออกดอกได้อย่างน่ารักน่าชังเลยทีเดียว แล้วเป็นจุดพักสายตาจากคอมพิวเตอร์ที่เหนื่อยล้ามามาก เราก็มามองแคคตัสจะทำให้เรารู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติแม้ยังนั่งทำงานอยู่ แล้วแคคตัสยังดูแลง่ายไม่เปลืองพื้นที่บนโต๊ะทำงานของคุณอีกด้วย จะพื้นที่เล็กแค่ไหน เจ้าแคคตัสก้สามารถอยู่ได้อย่างลงตัว

home (6)
image source

3.กลิ่นหอมๆ แน่นอนหละกลิ่นหอมๆช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับมุมของคุณได้เป็นอย่างดี เพิ่มสุนทรียภาพของการได้กลิ่นอย่างเป็นมิตรเลยหละค่ะ เลือกกลิ่นหอมที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของเราได้อย่างเช่นกลิ่นผลไม้ที่ติดเปรี้ยวหน่อยๆ จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นกระปี้กระเป่าต่อการทำงานได้อย่างดีเยี่ยม แล้วสร้างคาแรคเตอร์ที่น่ารักกระชุ่มกระชวยให้กับโต๊ะทำงานของคุณกับผู้อยู่อาศัยอีกด้วย เหมือนกับพระอาทิตย์ที่พร้อมจะส่องแสงในทุกเช้าเลยหละค่ะ แล้วยังมีส่วนช่วยสร้างแรงบันดาลใจเจ๋งๆให้ลื่นปรื้ดๆ อย่างไม่สะดุด งานก็คืบหน้าไปอย่างสวยงามชิวๆ

home (5)
image source

4.หมอนอิ่งนุ่มๆ หมอนอิงนุ่มๆเลือกลายที่ถูกใจตามรสนิยมคนใช้เลยนะคะ จะไว้ใช้พิงหลังที่แสนเมื่อยล้าในการนั่งทำงานนานๆก็ไม่เลว และเป็นการรักษาสุขภาพหลังไม่ให้หลังขดหลังแข็งเอาไปพิงให้เข้ากับสรีระมีอะไรนุ่มๆรองหลัง ก็ทำให้เพิ่มความสบายให้กับการนั่งนานๆได้เป็นอย่างดี หรือจะเอามากอดมามาลองศอกก็ชิวๆนะคะ เป็นการทำงานที่เหมือนกับพักผ่อนเลยแฮะ ถ้าอยากมีสุขภาพดีๆ ทำงานได้นานๆ ก็หาหมอนอิงนุ่มๆที่ถูกใจมาไว้ตรงมุมทำงานนะคะ

home (4)
image source

5.ของเล่น ของกระจุกกระจิกหรือของเล่นน่ารักๆ ที่เหมาะกับการวางไว้สวยๆเก๋ๆ ก็ทำให้ลดความตึงเครียดไปได้ไม่น้อยเลย มองมาทีไรก็ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดไปในห้วงเวลาตอนเด็กๆที่ถูกรายล้อมไปด้วยของเล่นชิ้นโปรด สีสันน่ารักสดใส หรือถ้าเราทำงานแล้วเกิดความรู้สึกเครียด หรือคิดงานไม่ออก คุณลองหยิบของเล่นคุณมาจับๆหมุนๆสักพักสิคะ รับรองเลย ว่าไอเดียต้องเกิดแน่ๆ เป็นการฆ่าเวลาเครียดได้อย่างดีเลยหละค่ะ

home (3)
image source

6.ภาพหรือผลงานศิลปะ ภาพมีส่วนช่วยให้มุมทำงานรู้สึกผ่อนคลายได้ แล้วยังสร้างบรรยากาศพักผ่อนได้ด้วย นอกจากนี้ก็มีส่วนช่วยขับเคลื่อนความคิดสร้างสรรค์ได้ ถ้าอยากพักสายตาหรืออยากหาไอเดียใหม่ๆก็ลองหาภาพหรือผลงานศิลปะสวยๆ มาติดไว้สักมุมของโต๊ะทำงานนะคะ

home (2)
image source

7.ถาดเก็บสิ่งของอย่างเป็นสัดส่วน โต๊ะทำงานที่ดีไม่ควรรกเพราะถ้าโต๊ะรกๆมองไปก็ให้ความรู้สึกที่ไม่ดีแน่ๆ มีแต่ความยุ่งเหยิงเต็มไปหมด ถาดเก็บสิ่งของอย่างเป็นสัดส่วนจึงมีส่วนช่วยให้โต๊ะทำงานคุณมีระเบียบเรียบร้อย เกิดความรู้สึกที่ดีเวลานั่งทำงานหยิบหาอะไรก็ง่าย แล้วยังเติมเต็มโต๊ะทำงานให้พร้อมสำหรับการทำงานอย่างจริงจังในบรรยากาศสบาย

home (1)
image source

7.ถาดเก็บสิ่งของอย่างเป็นสัดส่วน โต๊ะทำงานที่ดีไม่ควรรกเพราะถ้าโต๊ะรกๆมองไปก็ให้ความรู้สึกที่ไม่ดีแน่ๆ มีแต่ความยุ่งเหยิงเต็มไปหมด ถาดเก็บสิ่งของอย่างเป็นสัดส่วนจึงมีส่วนช่วยให้โต๊ะทำงานคุณมีระเบียบเรียบร้อย เกิดความรู้สึกที่ดีเวลานั่งทำงานหยิบหาอะไรก็ง่าย แล้วยังเติมเต็มโต๊ะทำงานให้พร้อมสำหรับการทำงานอย่างจริงจังในบรรยากาศสบายๆ

home (10)
image source

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
WAYA

WAYA

A home stylist who works with passion and thinks that home is the best thing to describe human 's life

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.