ชวนหาไอเดียแต่งบ้านด้วยข้าวของเครื่องใช้กระจุกกระจิก พร็อพเล็กๆ ที่จะทำให้บ้านคุณดูมีเสน่ห์

how to decor your home with accessories (1)
image source : 1,2,3

ลองสังเกตุบ้านตัวเองดูกันนะคะว่าบ้านที่เราอยู่ทุกวันนี้ขาดเกินอะไรไปบ้าง อย่างอวนเนี่ย อวนเป็นคนข้าวของเยอะมาก ถ้าหากไม่จัดเรียงให้เป็นระเบียบ คงรกแบบไม่น่าดูกันเลยทีเดียว แถมยังหานู้นหานี่ทีคงต้องพลิกบ้านหากันเลย อวนอยากให้เพื่อนๆ แยกประเภทการใช้งานต่างๆให้อยู่ในหมวดเดียวกันไปอยู่ในทิศทางเดียวกันเพื่อง่ายต่อการหา แล้วก็เอาไปไว้ในที่ที่มันควรจะอยู่ อันนี้เป็นการสร้างระเบียบให้พื้นที่ในบ้านอีกด้วย

how to decor your home with accessories (1)
image source

ส่วนใครที่คิดว่าข้าวของเครื่องใช้กระจุกกระจิกมันเกะกะ รกบ้านจังเลย คิดที่จะทิ้ง เดี๋ยววก่อน!!! อย่าเพิ่งทิ้งนะคะ นี่แหละเป็นไอเท็มที่ช่วยเสริมสร้างให้บ้านคุณดูมีเสน่ห์ น่ารัก กุ๊กกิ๊ก ขึ้นมาได้มากเลย แถมยังดูเป็นผู้หญิงอ่อนโยน น่าทนุถนอมเหมือนกับของชิ้นเล็กๆชิ้นจิ๋วที่เรากำลังจะทำให้มันเป็นตัวนางเอกขึ้นมาทั่วทุกมุมของบ้านเลยค่ะ อวนอยากให้นึกถึงการดิสเพลย์ของเล่นของใช้ตามห้าง จะทำให้เพื่อนๆร้องอ๋ออกันเลยใช่มั้ยคะ เพราะนอกจากสร้างความเป็นระเบียบแล้วยังทำให้ของดูน่าสนใจมากขึ้น อวนก็พูดมาเยอะละ ทีนี้เรามาดูกัน ว่าไอเท็มพวกนี้ ส่วนใหญ่มันมีอะไรบ้าง แล้วควรจะไปจัดอยู่ในส่วนไหน ตามมาดูกันเลยค่ะ

how to decor your home with accessories (2)
image source

เริ่มจากของสะสม ทุกคนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี อย่างคุณผู้ชายก็อาจจะมีของสะสมสมัยที่คลั่งไคล้ตอนเด็กๆ พอมีงานทำก็ประโคมซื้อแบบ non stop กันเลยใช่มั้ยยยหละคะ หรือบางคนอาจจะสะสมมาตั้งแต่เด็กๆเลยย แน่นอนแหละต้องเป็นของรักของหวง แต่มันอาจจะไปกวนใจแม่บ้าน ที่ต้องไปนั่งเก็บของชิ้นเล็ก ที่ผู้หญิงอย่างเราอาจจะไม่เข้าใจ ว่าจำเป็นต้องเยอะขนาดนี้มั้ยย ก็อย่าได้ทะเลาะกันไปนะคะ หาตู้กระจกเลยค่ะ แล้วจัดเรียงโมเดล ของสะสมพวกนี้ ให้เหมือนอยู่ในตู้โชว์ ชองชิ้นใหญ่อยู่หลัง ชิ้นเล็กอยู่ข้างหน้ามันจะเสริมให้มุมนั้นเป็นมุมที่มีเสน่ห์มากขึ้น มีความสนุก น่ารัก ย้อนวัยไปกับของสะสมอีกด้วย เดินผ่านทีไรหัวใจคุณผู้ชายต้องพองฟูแน่นอนเลยค่ะ อาจจะคิดว่าเดินอยู่ในมิวเซียมของญี่ปุ่น ก็ของรักของหวงของคุณๆเค้า เราก็แค่จัดให้เข้าที่เข้าทาง แค่นั้นเอง

how to decor your home with accessories (3)
image source
how to decor your home with accessories (4)
image source

ถ้ายิ่งเป็นสาวๆแล้ว แน่นอนว่าของใช้ชิ้นเล็กชิ้นน้อยต้องมีอยู่ทั่วทุกมุมบ้าน อย่างเช่น หนังยางรัดผม กิ๊ฟติดผม ไหนจะต่างหู สร้อยคอ สารพัดของกุ๊กกิ๊ก ถ้าเราเก็บไม่เป็นที่มันก็จะหายไปทีละชิ้นสองชิ้น มากลุ้มใจก็ตอนจะอยากใส่อยากใช้งาน ทีนี้เราก็แค่ทำให้ของประเภทนี้มันอยู่ในพื้นที่เดียวกันที่เหมาะสมสำหรับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน หรือห้องน้ำ ก็ตามความสะดวกของสาวๆ อย่างกิ๊ฟติดผมก็อาจจะรวบรวมไว้ในกล่อง หรือจะทำเป็นห่วงใหญ่ๆสำหรับห้อยโชว์ไปเลยก็เก๋ไม่น้อย ต่างหูก็ควรเก็บเป็นคู่ๆ ใส่กล่องเรียงตามสี หรือตามความชอบ ถ้าใครคิดว่าของฉันเริ่ด มีแต่ของสวยๆก็จัดไปเลยเป็นกล่องใสหรือจะเป็นลิ้นชักแบบบล็อคๆ ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจ ทีนี้ก็ได้ทั้งความเป็นระเบียบและพร็อพสำหรับโชว์ของกุ๊กกิ๊กสไตล์สาวๆกันแล้ว

how to decor your home with accessories (5)
image source
how to decor your home with accessories (6)
image source
how to decor your home with accessories (7)
image source

มาหมวดบิวตี้เครื่องสำอาง เครื่องประโคมผิว กันบ้างง อันนี้พูดได้เลยว่ามันคืออออออ “ขุมสมบัติ”ของสาๆที่รักในความสวยอย่างเรา มันก็จะเยอะๆหน่อย อวนแนะนำนะคะ ควรเก็บแยกประเภทก่อนเลย แปรงก็ไว้ในส่วนของแปรง อย่าเอามารวมกันในกล่องมันอาจจะทำให้คุณภาพของเครื่องสำอางเรามันหายไปได้ ทำการแยกซะนะสาวๆ หรือจะจัดเรียงให้สนุกๆในห้องน้ำอย่างอวนก็ได้นะคะพวกเครื่องสำอาง น้ำหอม อวนก็เอามาเรียงไว้ในห้องน้ำ มันช่วยให้ห้องน้ำน่ารักขึ้นจริงๆ ใครที่มาเข้าห้องน้ำที่บ้านก็จะ เอ่ออออ นี่มันเคาน์เตอร์เครื่องสำอางรึป่าวจ้ะเธอ นอกจากความน่ารัก เก๋ อวนก็มีความสุขกับการเข้าห้องน้ำทุกครั้งเลย มันเหมือนเป็นโลกของเราอะ นี่มันคือสมบัติที่ผู้หญิงอย่างเราๆ ขาดกันไม่ได้ แล้วยังสะดวกอีกด้วย อวนก็ถือโอกาสแต่งหน้าในห้องน้ำได้เลย

how to decor your home with accessories (8)
image source
how to decor your home with accessories (9)
image source
how to decor your home with accessories (10)
image source
how to decor your home with accessories (11)
image source

 

แค่นี้เองเราก็จะได้บ้านที่ดูน่ารัก มีเสน่ห์ กับข้าวของเครื่องใช้ที่เราคิดว่ามันรก ทำให้บรรยากาศในบ้านมันไม่น่าอยู่ ก็ไปจัดการตามที่อวนแนะนำนะคะ อวนรับรองค่ะคุณจะหลงรักบ้านตัวเองขึ้นอีกเยอะเลย ทีนี้ก็ไม่ต้องกังวลกับการช็อปปิ้ง แล้วกลัวไม่มีที่เก็บนะคะ แค่เราแยกประเภท หมวดหมู่ มันก็จะทำให้บ้านเราเป็นระเบียบแล้วยังสามารถทำให้ของรักของหวง ไอเท็มน้อยๆ กลายเป็นพร็อพที่สวย เก๋ ได้ไม่ยากเลย

 
Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

WAYA

A home stylist who works with passion and thinks that home is the best thing to describe human 's life

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.