ไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่น ให้มีความน่าสนใจไม่เหมือนใคร

1

ห้องรับแขกเป็นอีกมุมพักผ่อนภายในบ้านของใครหลายคน ที่ใช้เป็นมุมสำหรับพักผ่อนในวันหยุด เพราะนอกจากจะเป็นหน้าเป็นตาสำหรับแขกที่มาเยือนของทุกครอบครัว ใช้เป็นห้องสำหรับทำกิจกรรมร่วมกันในวันหยุดเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว ปาร์ตี้เบาๆ นั่งจิบกาแฟ ดังนั้นการตกแต่งห้องรับแขกให้เป็นห้องสำหรับพักผ่อน จึงต้องละเอียด ใส่ใจ ดูแล ตกแต่งเป็นพิเศษ วันนี้เราจึงมีไอเดียดีๆ สำหรับการตกแต่งห้องรับแขกที่ตกแต่งออกไป มาให้ติดตามชมกันคะ

1. ตกแต่งห้องรับแขกด้วยรูปภาพ เช่น ภาพวิวทิวทัศน์ ภาพศิลปะ ภาพการ์ตูน หรือภาพที่มองเห็นแล้วให้ความรู้สึกสบายตา สบายใจ ช่วยให้ผ่อนคลายได้ และที่สำคัญของเรื่องนี้คือการจัดวาง อย่างไรถึงจะสวยงาม

2
Credit : www.heimdecor.co
3
Credit : www.homease.nl
4
Credit : portalanalitika.me

 

2. การเลือกสไตล์ในการจัดห้อง แน่นอนว่าห้องหรือบ้านที่มีการตกแต่งนั้น จะสะท้อนนิสัยของเจ้าของห้องออกมา ดังนั้นจึงควรเลือกสไตล์ที่ตัวเองมีความชอบ เช่น สีที่ชอบ วัสดุที่ชอบ

5
Cr : www.decosalones.com

3. ของประดับตกแต่งภายในห้อง เราควรมีการเลือกซื้อสินค้าที่ Mix&Match กันเพื่อความสวยงาม และเป็นอนึ่งอันเดียวกัน เช่น ไม้ก็ไม้ทั้งหมด หรือ หนังก็หนังทั้งหมด โดยรวมถึงการคุมโทรสีให้มีทิศทางเดียวกัน

6
Cr : www.archdaily.cn

4.ตกแต่งห้องรับแขกสไตล์ธรรมชาติ ที่ให้ความรู้สึก สดชื่น ไม้ประดับขนาดใหญ่ที่ให้ร่มเงา ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศของห้องรับแขกธรรมดาให้สัมผัสถึงบรรยากาศธรรมชาติมากขึ้น คุณจะมีความสุขมากเมื่อได้นั่งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ

7
Credit: http://tovtov.com/

5. ชั้นเก็บของหรือชั้นวางหนังสือ เป็นสิ่งที่ใช้ประโยชน์ได้หลายด้าน เช่น การตกแต่ง เก็บของเล็ก ตู้โชว์ของสะสม แต่ที่สำคัญสุดๆ คือจะต้องมีความเป็นระเบียบ ไม่มีฝุ่นเกาะ

8
Credit : www.supercoffeecafe.com

6. มุมพักผ่อน จิบกาแฟเบาๆ กิจวัตรประจำวันอยากหนึ่งของใครหลายๆ คน คงไม่พ้นเรื่องของการดื่มกาแฟในตอนเช้า นั่งอ่านหนังสือพิมพ์และดูข่าว อีกทั้งเวลาต้องรับแขกไปใครมา เครื่องดื่มอย่างกาแฟก็นับเป็นเครื่องดื่มที่ฮิตติดชาร์ตที่คนเลือกที่จะดื่ม ในช่วงเวลาที่นั่งคุยกัน ดังนั้นแล้วการมีเครื่องชงกาแฟเป็นของตัวเอง ก็นับเป็นความคิดที่ไม่เลวเลยจริงๆ สำหรับเจ้าของบ้านสมัยใหม่

9
Credit : www.pinterest.com

ด้วยเครื่องชงกาแฟก็สามารถเลือกที่ดูเหมือนจะเหมือนๆ กันไปหมดแต่ในความเป็นจริงแล้ว เราก็ควรเลือกเครื่องชงกาฟที่ตอบโจทย์ทั้งในแง่ของการใช้งานและความสวยงามพร้อมๆ กันไปเพื่อให้เกิดความคุ้มค่ากับเงิน อย่างเช่น เครื่องชงกาแฟ Nescafe Dolce Gusto ที่ให้ทั้งความสวยงามของตัวเครื่อง และความหลากหลายในการชง ที่สามารถชงได้ทั้งกาแฟ และเครื่องดื่มอื่นๆ อย่างชาเชียว หรือช็อกโกแลตก็ได้

10
Credit: http://www.melissackoh.com/
11
Credit: http://www.taf.in.th/

แค่คิดก็ฟินแล้วละคะ ทำให้อยากมีห้องนั่งเล่น มุมสบายๆ แบบนี้ในบ้านขึ้นมาเลย หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาไปเดียในการตกแต่งห้องนั่งเล่น ห้องรับแขกในวันนี้ จะช่วยให้บ้านของคุณเป็นมุมพักผ่อนในวันสบายๆ ไม่น่าเบื่ออีกต่อไปคะ

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.