จัดระเบียบกับตู้เสื้อผ้าที่ยุ่งเหยิงกันดีกว่า

นับวันเสื้อผ้าที่มีมากอยู่แล้วก็ยิ่งมากขึ้นไปอีก คราวนี้อยากจะหาเสื้อตัวนั้น ตัวโน่น ตัวนี้ ก็ยากเย็นเสียเหลือเกิน ในเมื่อมองเข้าไปในตู้เสื้อผ้าที ก็เห็นแต่เสื้อผ้าที่แน่นเอี๊ยดเบียดเสียดกันเต็มไปหมด แล้วที่นี่คุณก็คงต้องก่ายหน้าผากด้วยความสลด ในความคิดคงมีเสียงเล็กๆ แทรกขึ้นมาว่า “ฉันจะหาเจอไหมเนี้ย!” กันแน่ๆ เลยล่ะค่ะ ยิ่งตู้เสื้อผ้าของคุณผู้หญิงที่มักเต็มไปด้วยเครื่องประดับ เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ผสมกันหมดยกตู้ถึงจะออกมาเป็นหนึ่งเครื่องแต่งกายสำหรับหนึ่งวันได้ แน่นอนว่ามันต้องเยอะและมากจนยุ่งเหยิงกว่าคุณผู้ชายหลายเท่า และนั่นทำให้กว่าจะหาเสื้อโดนใจเจอสักตัว เวลาสำหรับการแต่งตัวของคุณก็มากขึ้นอีกหลายนาทีที่เดียวเชียวค่ะ ดังนั้นวันนี้เราก็เลยนำเคล็ดลับดีๆ ในการจัดระเบียบให้กับตู้เสื้อผ้าของคุณ เพื่อให้คุณเลือกหาเสื้อผ้าได้ง่ายขึ้น ลดระยะเวลาในการแต่งตัวลงไปบ้าง…ไปชมเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันดีกว่าค่ะ

เคล็ดลับข้อแรก คุณต้องจัดการนำสิ่งที่ไม่ใช้แล้วออกไปให้หมด นั่นก็คือโยนของที่ตนเองคิดว่าไม่ได้ใส่แล้วมาเป็นแรมปี หรือ มันชำรุด เก่า แล้วแต่กรณี ลองดูสิว่าในตู้เสื้อผ้านั้นมีอะไรไม่จำเป็นบ้างหรือเปล่า หรืออยู่ผิดที่ผิดทาง จับโยนกลับไปให้ถูกทางซะนะคะ เพื่อให้ตู้เสื้อผ้าของคุณยุ่งเหยิงน้อยลงและเป็นระเบียบมากขึ้นค่ะ

เคล็ดลับข้อสอง พิจารณาและเลือกบริจาค หลังจากจัดการแยกสิ่งที่ใช่สำหรับตู้เสื้อผ้าต่อไป และไม่ใช่ คือไม่นำไว้ในตู้เหมือนเดิมเรียบร้อยแล้ว คุณลองพิจารณาตัวเลือกที่ไม่ใช่ดูสิคะว่ามีสิ่งไหนที่นำไปบริจาคได้บ้าง ไม่เพียงแต่ลดสิ่งที่ไม่จำเป็นในตู้เสื้อผ้าไม่ให้ไปรกในห้องอื่นๆ ของบ้านแล้ว ยังเป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ไม่มีของเหล่านี้เหมือนเช่นเรา และ ได้บุญกุศลอีกด้วยนะคะ เมื่อเลือกได้แล้ว อย่าลังเลที่บริจาคค่ะ เพราะยังมีคนอีกมากที่ไม่มีเหมือนเรานะคะ

เคล็ดลับข้อสาม ข้อสุดท้ายนี้คือลงมือจัดระเบียบกับสิ่งที่เหลืออยู่ในตู้เสื้อผ้าของคุณ ข้อนี้คือการลงมือปฏิบัติ หลังจากคุณคัดแยกทุกสิ่งที่ไม่ต้องการออกจากตู้เสื้อผ้าแล้ว แน่นอนว่าพื้นที่ของตู้นั้นจะต้องมีมากขึ้นกว่าเก่า ในเมื่อเรานำของออกในขนาดตู้เท่าเดิม อย่างไรก็ต้องเหลือพื้นที่ใช่ไหมคะ ดังนั้นการจัดระเบียบให้กับตู้แสนยุ่งของคุณก็ไม่ใช่เรื่องยากแล้วค่ะ ลองพิจารณาดูว่าคุณจะจัดตู้อย่างไร อาจแบ่งแขวนด้านหนึ่งกางเกง ด้านหนึ่งเสื้อ หรือ ไล่เรียงตามสี แล้วแต่คุณจะชอบ ขอเพียงจัดให้มันเป็นระเบียบ แบ่งแยกประเภทให้ชัดเจน เท่านี้ตู้เสื้อผ้าของคุณก็เรียบร้อยและหาเสื้อผ้าได้ง่ายแล้วล่ะค่ะ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.