12 ไอเดียสุดชิค ใช้ไม้ก๊อกมา DIY แต่งบ้านได้อย่างสวยงาม

page

‘ไม้ก๊อก (Cork)’ เป็นผลิตผลที่ได้จากเปลือกที่หนาและนุ่มของ ต้นก่อ (Oak) ชนิดหนึ่งที่เรียกว่า ต้นก่อไม้ก๊อก (Cork oak) ซึ่งหลายๆ คนน่าจะรู้จักกันดี แต่หากใครยังนึกภาพไม้ก๊อกกันไม่ออก ลองคิดถึงขวดไวน์ ซึ่งจะมีจุกไม้ก๊อกปิดฝาขวดไวน์เอานั่นเองคะ หรือ ที่รองแก้วที่ทำจากไม้ก๊อกก็มักจะพบเห็นได้บ่อยๆ นอกจากนี้ยังมีไอเดีย DIY อีกมากมายที่นิยมนำเอาไม้ก๊อกมาใช้เป็นวัสดุในการทำ ออกมากลายเป็นของใช้หรือของแต่งบ้านที่สวยเก๋ ดูแล้วมีสไตล์

ซึ่งในวันนี้เราเองก็ได้รวบรวมเอาไอเดีย DIY สุดชิคสวยๆ ที่ใช้ไม้ก๊อกมาทำเป็นของตกแต่งบ้านมาฝากให้กับใครก็ตามที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งบ้านของตัวเองให้สวย เก๋ กันอยู่ ได้ลองชมกันด้วยค่ะ ว่าแล้วก็ไปชมกันเลยกับ 12 ไอเดียสุดชิคจากไม้ก๊อก

ไอเดียที่ 1 ใช้ไม้ก๊อกมาทำเป็นที่แปะกระดาษโน้ตวงกลมสุดชิค แต่งโต๊ะทำงาน อาจจะเพ้นท์ระบายสีดำลงไป ทำเป็นลายแพทเทิร์นสลับกับสีเนื้อแท้ของไม้ก๊อก แล้วติดตกแต่งกำแพง ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจ

diy corkboard ideas (1)

ไอเดียที่ 2 ที่รองแก้วสไตล์เรียบเก๋ ก็ใช้ไม้ก๊อกทำออกมาได้ง่ายมากๆ เพียงแค่ตัดเป็นสี่เหลี่ยมแล้วทาสีขาวเป็นลายเส้นตรงขวางสักหน่อย แค่นี้ก็ดูดีมีสไตล์ขึ้นได้แล้ว แถมยังช่วยรักษาเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้วางแก้วน้ำด้วยนะ ไม่ให้พอง เสียหายจากน้ำได้ค่ะ อีกทั้งยังทำให้โต๊ะดูสวยขึ้นด้วย เป็นการตกแต่งไปในตัว

diy corkboard ideas (2)

ไอเดียที่ 3 ทำเป็นแผนที่ประเทศไว้แต่งกำแพงของบ้าน ขณะเดียวกันใช้เป็นที่สำหรับแปะกระดาษโน้ต ก็เก๋ไม่เบาเลยค่ะ

diy corkboard ideas (3)

ไอเดียที่ 4 อีกไอเดียที่ทำเป็นที่แปะกระดาษโน้ตวงกลมเก๋ๆ ตัดไม้ก๊อกเป็นวงกลมเล็กๆ แล้วทาสีฐานรองอีกรอบ ติดห่างๆ กันหน่อย ก็ออกมากลายเป็นที่แปะเก๋ๆ แต่งกำแพง และใช้ประโยชน์ได้ด้วยนะ

diy corkboard ideas (4)

ไอเดียที่ 5 ทำเป็นที่รองเม้าส์จากไม้ก๊อกก็ได้ด้วยนะคะ วิธีทำก็ไม่ยาก ตัดเป็นวงกลมขนาดไม่ต้องใหญ่มาก เอาแบบกำลังดี แล้วตกแต่งระบายสีเป็นลวดลายง่ายๆ แค่นี้ก็นำไปใช้รองเม้าส์ได้แล้ว

diy corkboard ideas (5)

ไอเดียที่ 6 เอากระดานไม้ก๊อกมาระบายสีขาวและเพ้นท์ลายง่ายๆ ลงไปสีฟ้า นำไปตกแต่งกำแพง และสร้างเป็นมุมความทรงจำก็โอเคอยู่นะคะ ติดภาพถ่าย ข้อความให้กำลังใจ หรือกระดาษโน้ตก็ได้เช่นกัน หาดอกไม้ปลอมมาตกแต่งประดับสักหน่อย แค่นี้ก็ทำให้บ้านดูสดชื่นขึ้นได้แล้ว แถมยังได้ของแต่งบ้านอารมณ์สไตล์หวานๆ ด้วยค่ะ

diy corkboard ideas (6)

ไอเดียที่ 7 อีกไอเดียใช้กระดานไม้ก๊อกมา DIY ใช้กากเพชรมาโรยระบายไล่สี ทำเป็นกระดานแต่งบ้านสวยๆ เก๋ๆ ติดกระดาษโน้ต หรือ จะติดภาพถ่าย แต่งเป็นมุม Memories ของเราก็ได้

diy corkboard ideas (7)

ไอเดียที่ 8 ทำเป็นกรอบรูปสุดชิค ไว้ติดรูปถ่ายแบบเก๋ๆ เหมือนติดกระดาษโน้ตก็ได้ค่ะ ตัดไม้ก๊อกให้มีรูปทรงเดียวกับตัวกรอบรูปใช้เป็นแผ่นรองกรอบแล้วตกแต่งกำแพงเราให้สวยชิคไปเลย อาจจะใช้กรอบรูปหลายๆ รูปแบบ แล้วเพ้นท์ด้วยสีทอง ดูแอบหรูและวินเทจ เก๋ดีทีเดียว

diy corkboard ideas (8)

ไอเดียที่ 9 นำกระดานไม้ก๊อกหลายๆ แผ่นมาเรียงต่อกัน แล้วระบายสีเป็นลายเส้นตรงกิ๊บเก๋ ตกแต่งกำแพงบริเวณโต๊ะทำงานก็ไอเดียน่าสนใจนะคะ จะติดกระดาษโน๊ตตรงไหน รูปถ่ายยังไงก็ได้ทั้งนั้น สารพัดประโยชน์ทีเดียว

diy corkboard ideas (9)

ไอเดียที่ 10 ไอเดียทำที่รองแก้วอีกสไตล์ ตัดไม้ก๊อกเป็นแผ่นสี่เหลี่ยม แต่ใช้สีนีออนในการเพ้นท์ ก็จะได้ที่รองแก้วสวยๆ ชิค และดูเก๋ไปอีกแบบต่างจากไอเดียที่ 2 แต่ก็สวยเหมือนๆ กันเลย

diy corkboard ideas (10)

ไอเดียที่ 11 เอาไม้ก๊อกมาทำเป็นนาฬิกาได้ด้วยนะ ตัดแผ่นไม้ก๊อกให้เป็นวงกลม ตกแต่งระบายสีลงบนไม้ก๊อกตามที่ชอบ จากนั้นก็วัดจุดศูนย์กลางให้เรียบร้อย จากนั้นก็เจาะรูตรงกลาง หาตัวเครื่องนาฬิกามาใส่และใส่เข็มนาฬิกาให้เรียบร้อย เมื่อใส่ถ่าน นาฬิกาเดิน แล้วนำไปตกแต่งกำแพง เท่านี้ก็ได้นาฬิกา DIY สุดเก๋แต่งบ้านด้วยฝีมือเราแล้วค่ะ

diy corkboard ideas (11)

ไอเดียที่ 12 ไอเดียสุดท้าย อาจจะตัดแผ่นไม้ก๊อกเป็นรูปทรงที่ต้องการ ตกแต่งด้วยของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ติดลงไป ระบายสีตามที่ต้องการ แล้วนำไปติดกำแพง ให้กลายเป็นชิ้นของแต่งบ้านเก๋ๆ สักชิ้น ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ลองทำกันได้ค่ะ

diy corkboard ideas (12)
เป็นอย่างไรบ้างคะ 12 ไอเดียนี้ แต่ละแบบ ทำได้ไม่ยากเลยค่ะ ใครชอบไอเดียไหน ก็ลองทำกันดูนะคะ หาของมาแต่งบ้านด้วยฝีมือเรา นอกจากจะทำให้บ้านสวยงามแล้ว ยังได้ความภาคภูมิใจกันด้วยค่ะ

ชมภาพแบบทั้งหมดที่ Gallery ด้านล่างค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.