4 ปัจจัย สำหรับการจัดออฟฟิศในบ้าน

ส่วนมาก…เราทุกคนมักจะมีพื้นที่ส่วนตัวในบ้าน ไม่ว่าจะเอาไว้นั่งเล่น ดูโทรทัศน์ ผ่อนคลายด้วยการนั่งอ่านหนังสือ หรือแม้แต่การทำงานต่างๆ ในบ้าน วันนี้เรามีปัจจัยสำหรับการจัดออฟฟิศในบ้านมาฝากค่ะ

1. คุณต้องวิเคราะห์ตัวเองก่อนว่าคุณใช้เวลาในการทำงานที่บ้านมากน้อยขนาดไหน บ้านของคุณมีพื้นที่เพียงพอหรือไม่

2. พิจารณาปัจจัยภายนอกพวกแสง สี เสียง อุณหภูมิ มันรบกวนคุณหรือเปล่า มีความเป็นส่วนตัวหรือไม่

3. ลองศึกษาเกี่ยวกับการจัดวางรูปแบบของที่ทำงานและอุปกรณ์สำนักงานให้เหมาะสม สะดวก ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ (Ergonomics) เพื่อดูว่าคุณควรจะจัดวางเก้าอี้ตรงไหน คอมพิวเตอร์อยู่ตำแหน่งไหนจึงจะเหมาะสมกับร่างกาย จะเหมื่อยไปหรือเปล่าหากเก้าอี้เยื้องเกินไป หรือปวดหลังไหมหากมีการจัดตำแหน่งสิ่งของที่ไม่เหมาะ อะไรทำนองนี้

4. อย่าลืมที่จะกั้นกำแพงคั่นระหว่างครอบครัวกับงาน หลายคนที่ทำงานที่บ้านไม่สามารถแยกแยะเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวออกจากกันได้ ควรจะทำออฟฟิศให้มีความเป็นส่วนตัว และอย่าลืมเด็ดขาดที่จะแบ่งเวลาในการทำงานและเวลาในการอยู่รวมกับครอบครัวให้เหมาะสมด้วยว่าอะไรควรจะมากหรืออะไรควรจะน้อย นั่นคืออย่าทำงานที่บ้านจนลืมครอบครัวและอย่าอยู่กับครอบครัวมากจนงานไม่เดิน แต่ต้องให้พอดีและเหมาะสม

4 ปัจจัยนี้จะทำให้คุณมีออฟฟิศที่บ้านได้อย่างมีความสุข ต่อจากนี้เรามาลองหาไอเดียในการจัดแต่งออฟฟิศกันว่าจะตกแต่งอย่างไรบ้าง…

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.