5 วิธีจัดระเบียบให้กับห้องนอนเด็ก

ห้องนอนเด็กเป็นสถานที่ยุ่งเหยิงและมักเต็มไปด้วยของเล่น อีกทั้งเด็กๆ ก็ยังไม่ค่อยจัดเก็บอะไรเป็นระเบียบเท่าไหร่ การบอกกล่าวและสั่งสอนอาจทำให้เด็กเรียนรู้และทำตาม แต่บางครั้งเด็กๆ ก็เผลอซน เล่นสนุก จนเผลอลืมได้ ดังนั้นคนเป็นพ่อแม่ ผู้ใหญ่จึงควรเป็นฝ่ายช่วยดูแลห้องนอนเด็กให้เป็นระเบียบเรียบร้อยอีกครั้งหนึ่ง โดยวันนี้ทางเราก็มีเคล็ดลับ 5 วิธีสำหรับการจัดระเบียบให้กับห้องนอนเด็ก ห้องของลูกหลานคุณมาฝากกันค่ะ

1. หากล่องลังพลาสติกสำหรับเก็บของเล่นให้กับเด็กๆ เตรียมเอาไว้ในห้อง เพื่อไม่ให้ของเล่นเหล่านั้นรกรุงรังเต็มพื้นห้องเมื่อยามเด็กๆ เล่นเสร็จ

2. แบ่งลิ้นชักโต๊ะ ตู้ เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนเด็กๆ ให้เป็นหมวดหมู่ เพื่อการเก็บเสื้อผ้า สิ่งของ จะได้เรียบร้อยและค้นหาได้ง่ายยิ่งขึ้น

3. เมื่อเด็กๆ ไปโรงเรียน คุณลองมาดูโต๊ะทำงานของเด็กๆ สิว่ามีเอกสารอะไรบ้างที่เป็นขยะ จัดการทิ้งให้เรียบร้อย จะได้ไม่รกห้องนอนเด็กของคุณ

4. ติดตะขอแขวนเสื้อผ้ามาไว้บนกำแพง เผื่อบางทีคุณอาจจะแขวนเสื้อหนาว กระเป๋านักเรียนของลูกหรือหมวกน่ารักๆ ของลูกคุณได้

5. ระวังอย่าให้ของตกแต่งให้ห้องนอนเด็กนั้นมีอันตราย อาทิเช่น มีของมีคมในห้อง เด็กๆ อาจจะไม่ได้ระมัดระวังและนั่นอาจทำให้ห้องนอนเด็กของคุณอันตรายต่อลูก ซึ่งไม่เป็นผลดีเลยไม่ว่าอะไรก็ตาม ดังนั้นคุณควรจัดการดูแลความเรียบร้อยภายในห้อง เลือกสรรสิ่งที่มาตกแต่งให้ปลอดภัยกับเด็กๆ และจัดให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.