5 วิธี จัดการกับพื้นที่เก็บของในโรงรถ

โรงรถเป็นสถานที่ที่คุณอาจจะเปลี่ยนมันกลายเป็นโรงเก็บของไปแล้ว บางทีพวกเครื่องมือทำสวน อุปกรณ์กีฬาต่างๆ จักรยานเหล่านั้น คุณก็มักจะนำไปเก็บซ่อนกันไว้ในโรงรถใช่หรือเปล่า…ดังนั้นโรงรถของคุณคงจะไม่ได้โล่งอย่างที่เคยเป็นมาแต่แรก ยิ่งนานวันอุปกรณ์มากขึ้น ของที่นำมาซ่อนเยอะขึ้นไปหมด คุณอาจจะเปลี่ยนโรงรถสวยๆ ที่บ้านกลายมาเป็นห้องเก็บของรกๆ ไปจริงๆ ก็ได้ แต่ไม่ต้องตกใจ มันอาจจะไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้นค่ะ วันนี้เราก็เลยมีตัวช่วย วิธีดีๆ 5 วิธีที่จะทำให้คุณเปลี่ยนสภาพโรงรถให้ยังคงสวยงามและเป็นระเบียบเช่นเดิมมาฝากกันค่ะ

มาดูวิธีทั้ง 5 ที่เรานำมาฝากคุณกันดีกว่า…

1. กำหนดพื้นที่จัดเก็บเครื่องมือต่างๆ อุปกรณ์กีฬา อุปกรณ์ทำสวน จักรยาน และอื่นๆ ให้เป็นที่เป็นทางให้เรียบร้อย

2. ซื้อกล่องหรือถังพลาสติกขนาดใหญ่สำหรับเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ลงไปในนั้น แล้วแปะป้ายติดไว้ให้เป็นระเบียบ เช่น อุปกรณ์กีฬา เครื่องมือทำสวน ฯลฯ ซึ่งจะทำให้คุณไม่ต้องวางของกองระเกะระกะเต็มโรงเก็บรถของคุณ อีกทั้งมันยังทำให้การค้นหาสิ่งของในกองสิ่งของที่มีเยอะมากๆ นั้นง่ายขึ้นอีกด้วย เมื่อคุณรู้จักแบ่งประเภทให้กับการเก็บ

3. อาจจะใช้ตู้วางหรือชั้นวางสำหรับวางสิ่งของเก็บ เพื่อให้อยู่เป็นจุดและหาได้ง่าย ใช้กล่อง กระป๋อง เก็บอุปกรณ์ต่างๆ อีกทีแล้วจึงนำวางบนชั้นวางของตู้

4. ติดตั้งตะขอไว้ที่ผนังกำแพง เผื่อสำหรับการเก็บของบนกำแพง ก็จะทำให้ไม่เปลืองพื้นที่ของโรงเก็บรถมากนัก และยังทำให้เป็นระเบียบมากขึ้น

5. หากสิ่งของอื่นๆ ที่คุณไม่ได้นิยมนำออกมาใช้นัก ลองเก็บมันไว้ด้านบนเพดาน หรือ ด้านบนของตู้ที่อาจจะสูงขึ้นมาหน่อย เลือกเอาสิ่งของที่จำเป็นที่ใช้บ่อยๆ เอาไว้ในบริเวณที่คุณหยิบจับได้ง่าย จะได้ค้นหาได้รวดเร็วขึ้น

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.