5 เคล็ดลับจัดการโฮมออฟฟิศ

มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยนะ หากว่าคุณจะทำงานในบ้านของตัวเอง คุณต้องถามตัวเองก่อนว่าพื้นที่ที่บ้านของคุณนั้นเพียงพอกับการเป็นออฟฟิศให้คุณหรือเปล่า ไม่เพียงเท่านั้น การจัดการสิ่งต่างๆ ให้เป็นระเบียบนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญ คุณต้องห้ามลืมเด็ดขาด หากคุณไม่จัดการให้มันเป็นระเบียบเรียบร้อย เราคิดว่าการทำงานที่บ้านของคุณนั้นจะไม่ง่ายอย่างที่คุณคิดแล้วล่ะ! เชื่อเถอะว่ามันยุ่งยากมากแน่ๆ แต่เคล็ดลับ 5 ข้อนี้จะช่วยคุณจัดการ จัดระเบียบให้กับโฮมออฟฟิศที่บ้านคุณได้

1. ทำความสะอาดบนโต๊ะทำงานของคุณให้เรียบร้อย และทำความสะอาดลิ้นชักด้วย ตรวจดูสิ่งของจำเป็นและไม่จำเป็น อะไรต้องใช้ ไม่ต้องใช้ให้นำไปทิ้งหรือเก็บแยกไว้ที่อื่น

2. อย่าทิ้งกระดาษ ขยำกระดาษให้รกโต๊ะทำงานของคุณ หากจะทิ้งขยะให้ทิ้งลงถังขยะที่หามาวางไว้ใกล้ๆ และหากคุณสามารถเก็บเอกสารต่างๆ ไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์หรือฮาร์ดดิสได้ คุณก็ควรทำเช่นนั้น เพื่อประหยัดพื้นที่โต๊ะทำงาน และไม่ทำให้โต๊ะของคุณรกไปด้วยเอกสาร สำหรับกระดาษบางอย่างที่ไม่จำเป็น เอกสารเหล่านั้น คุณก็สามารถนำมารีไซเคิลใช้เป็นกระดาษโน๊ตในอีกด้านได้ เพื่อเป็นการประหยัดทรัพยากร แต่คุณจะต้องมีที่เก็บที่เป็นระเบียบเรียบร้อยนะ

3. สิ่งของรอบโต๊ะทำงานของคุณ คุณควรจะดูความเหมาะสม สิ่งใดควรนำมาวางไว้บนโต๊ะทำงานและควรอยู่จุดไหน จัดเก็บ จัดวาง ตกแต่งให้ถูกจุด ภายในลิ้นชัก หากต้องเก็บของมากมาย อย่าลืมหาถาดใส่ของที่แบ่งเป็นช่องๆ มาช่วยจัดระเบียบภายในลิ้นชักให้คุณหาของได้เจอเร็วขึ้นด้วยล่ะ

4. กำจัดสิ่งเย้ายวนต่างๆ ที่จะทำให้คุณหลงระเลิงและเผลอลืมเวลาทำงานเหล่านั้นออกไปให้หมด อาทิเช่น โทรทัศน์ คุณอาจจะเผลอไผลไปกับรายการตลกที่เปิดอยู่ก็เป็นได้ พยายามกำจัดสิ่งที่จะทำให้คุณขาดสมาธิในการทำงานออกจากบริเวณพื้นที่ออฟฟิศของคุณ

5. จัดระเบียบแฟ้มเอกสารต่างๆ ของคุณให้เป็นระเบียบ มีติดรายชื่อบอกว่าแต่ละแฟ้มเกี่ยวกับสิ่งใด เพื่อการค้นหาที่ง่ายขึ้น และ หากไม่จำเป็นต้องใช้เป็นแฟ้มเอกสาร คุณอาจจะเปลี่ยนไฟล์กระดาษให้กลายเป็นไฟล์อิเล็กทรอนิกส์ในคอมพิวเตอร์และเก็บไว้ในนั้น เพื่อประหยัดพื้นที่ภายในห้องทำงานของคุณ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.