5 เคล็ดลับแต่งบ้านสไตล์แสกนดิเนเวียที่คุณชื่นชอบ

หลายครั้งที่เรานำเสนอเรื่องการตกแต่งบ้าน อพารท์เม้นท์ ในรูปแบบสไตล์แสกนดิเนเวีย หลายคนสนใจ แต่ไม่รู้ว่าจะตกแต่งอย่างไรให้ได้อย่างนี้บ้าง สไตล์สวยๆ ที่ทำให้บ้านของคุณสดใส ดูสว่างไสว น่ารัก สวยงาม และน่าอยู่มากๆ เพียงแค่ได้เห็น เชื่อเถอะค่ะว่าแทบจะไม่มีใครปฏิเสธได้เลยว่าสไตล์แสกนดิเนเวียนั้นสวยงามและทำให้บ้านน่าอยู่มากขึ้นเป็นเท่าตัว

วันนี้เราก็เลยนำเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ 5 ข้อ สำหรับการตกแต่งบ้านในสไตล์แสกนดิเนเวียมาฝากกันค่ะ ไปชมเคล็ดลับเหล่านั้นกันเลยดีกว่าไหมคะ…

1. คุณต้องตกแต่งให้ห้องของคุณเต็มไปด้วยแสงสว่าง

คุณคงจะสังเกตได้จากบรรดาที่อยู่อาศัยที่ตกแต่งด้วยสไตล์แสกนดิเนเวียนั้นมักจะเต็มไปด้วยความสว่างไสวของแสงสว่าง คุณอาจจะใช้ผ้าม่านโปร่งแสงทำให้แสงสว่างลอดเข้ามา ตกแต่งผนังด้วยสีขาวล้วนให้ความสว่างไสว ตกแต่งกำแพงด้วยกระจก ให้กระจกเป็นตัวช่วยสะท้อนแสงให้ทั่วห้อง หรือ จะตกแต่งด้วยหน้าต่างหลายๆ บาน เพื่อให้แสงสว่างลอดผ่านเข้ามาได้เต็มที่ในบ้านของคุณก็ได้

2. ตกแต่งห้องด้วยความเรียบง่าย

ในการตกแต่งแบบแสกนดิเนเวียนั้น คุณมักจะเห็นเป็นประจำคือการตกแต่งที่มีเฟอร์นิเจอร์ไม่มากนัก ไม่รก และทำให้ห้องของคุณดูโล่ง สบายตา นั่นแหละการตกแต่งที่เรียบง่าย คุณไม่จำเป็นต้องใช้เฟอร์นิเจอร์โมเดิร์นเพื่อดึงดูดความทันสมัย อาจจะใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือ แบบดั้งเดิม แต่ตกแต่งเท่าที่จำเป็น ใช้สีสันเข้ามาช่วยเพิ่มเติม ก็จะทำให้ห้องของคุณดูเข้าเค้าสไตล์การตกแต่งเช่นนี้มากขึ้น

3. ห้องสไตล์แสกนดิเนเวียต้องสดใสและมีสีขาว

ปกติที่เราเห็นการตกแต่งสไตล์แสกนดิเนเวียนี้ สิ่งแรกที่เรานึกถึงเลยคือความสดใส มองไปรอบๆ การตกแต่งเราจะเห็นว่าทุกบ้านนั้นตกแต่งด้วยสีขาวเป็นหลัก ความสว่างสดใสและบริสุทธิ์ของสีขาวผลักดันในเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งอื่นๆ ที่มีสีสันนั้นสดใสขึ้นมา ทำให้บ้านนั้นน่าอยู่นั่นเอง เพราะฉะนั้นหากคุณชอบสไตล์การตกแต่งแบบแสกนดิเนเวียแล้วนั้น จำไว้ว่าสีขาวเป็นสีที่เหมาะที่สุดที่จะทำให้ที่พักของคุณสว่างไสวสมกับสไตล์ตกแต่งเช่นนี้

4. เติมสีสันสดใสให้กับตัวบ้านของคุณ

การใช้สีสันสวยๆ สดใส หรือ สีอ่อนหวานเข้ามาเติมแต่งในบ้านสีขาวของคุณ จะทำให้บ้านของคุณเข้าใกล้กับสไตลแสกนดิเนเวียมากขึ้น สีสดใสเหล่านี้จะทำให้บ้านของคุณสดใสไปด้วย การเติมแต่งสีสันเข้าไปนั้น ไม่จำเป็นต้องมากเกินไป เอาเพียงเล็กๆ น้อยๆ ในบางจุด ก็ทำให้บ้านของคุณน่ารัก สวยงาม น่าอยู่ สมกับสไตล์แสกนดิเนเวียแล้วล่ะค่ะ

5. ตกแต่งบ้านให้สวยยิ่งขึ้นด้วยธรรมชาติ

บ้านในสไตล์แสกนดิเนเวียนั้นส่วนใหญ่ แรงบันดาลใจจะมาจากธรรมชาติทั้งสิ้น ดังนั้นคุณควรหาวัสดุธรรมชาติต่างๆ เข้ามาตกแต่ง ที่นิยมส่วนมากนั้นจะเป็นวัสดุไม้ คุณอาจจะใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ของตกแต่งไม้ หรืออาจจะใช้ต้นไม้สีเขียวสวยๆ ดอกไม้ต่างๆ เข้ามาเติมสีสันและความสดชื่นให้กับบ้าน ยิ่งเมื่อต้นไม้ ดอกไม้ สัมผัสแสงสว่างที่ลอดผ่านเข้ามาทางหน้าต่างทำให้ต้นไม้เหล่านี้โดดเด่นเปล่งประกาย นั่นยิ่งทำให้บ้านของคุณสวยงามน่าอยู่มากขึ้นไปอีกหลายๆ เท่าเลยล่ะค่ะ

สำหรับคนที่ชื่นชอบบ้านสไตล์แสกนดิเนเวียนั้น คงไม่พลาดกับ 5 เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณตกแต่งบ้านได้เข้าเค้ากับสไตล์ที่คุณชื่นชอบมากขึ้นกันหรอกใช่ไหมคะ…

และเมื่อคุณตกแต่งบ้านในสไตล์นี้ได้เรียบร้อยแล้ว คุณจะต้องพูดว่า “เรารักมัน” อย่างแน่นอน

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.