5 วิธีในการตกแต่งบ้านเช่าของคุณ

เราทุกคนมีบ้านอยู่อาศัย แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีบ้านเป็นของตัวเอง บางคนเช่าบ้านอยู่ อาจเพราะบ้านจริงๆ นั้นอยู่ต่างจังหวัด หรือบางคนจำเป็นต้องเช่าบ้านเพราะค่าใช้จ่ายในการซื้อบ้านเป็นของตัวเองนั้นไม่ใช่น้อยๆ แต่ถึงอย่างไร แม้เราจะอยู่บ้านเช่า เราก็สามารถเปลี่ยนสถานที่นั้นให้ออกมาสวยงามไม่แตกต่างจากบ้านหลังอื่นๆ ได้อยู่แล้วค่ะ วันนี้เราก็เลยนำวิธีที่จะเป็นไอเดียให้กับคุณในการตกแต่งบ้านเช่าของคุณมาฝาก 5 วิธีด้วยกันค่ะ

1. กระจก : เติมแต่งกระจกไว้ที่ผนังของบ้านเช่าคุณ เพราะกระจกสามารถสะท้อนช่วยให้บ้านเช่าของคุณนั้นดูกว้างใหญ่ขึ้นกว่าที่มันเป็นจริงๆ แล้วราคาของกระจกเหล่านี้ก็สมเหตุสมผล ไม่ราคาแพงจนเกินไปที่เราจะหามาตกแต่งไม่ได้ หน่ำซ้ำกระจกยังเป็นของตกแต่งกำแพงเก๋ๆ ให้กับคุณได้อีกด้วย

2. หลีกเลี่ยงความยุ่งเหยิง : หลีกเลี่ยงความยุ่งเหยิงโดยการใช้ภาพศิลป์ขนาดใหญ่เพื่อตกแต่งบนผนังกำแพง แทนที่จะใช้ของชิ้นเล็กไปประดับหลายๆ ชิ้นบนกำแพง เพื่อหลอกตา มันจะสร้างความยุ่งเหยิงและดูรกเกินไปให้กับบ้านเช่าคุณ

3. ใช้สีอ่อน : ทาสีผนังด้วยสีอ่อนๆ ปล่อยให้แสงแดดลอดเข้าผ่านหน้าต่างในบ้านของคุณ สร้างความรู้สึกผ่อนคลายและสภาพแวดล้อมที่ดูกว้างขว้างให้กับห้อง

4. สติ๊กเกอร์ติดผนัง : ตกแต่งลวดลายให้กับผนังด้วย Wall Sticker เพราะสามารถทำได้ง่ายและสามารถลอกออกได้เมื่อถึงเวลาปรับเปลี่ยน หรือคุณจะย้ายออกจากบ้านเช่าแล้วเจ้าของเดิมไม่ต้องการ อีกทั้งสติ๊กเกอร์ติดผนังเหล่านี้ราคาก็ไม่ได้สูงมากนัก จึงเป็นของตกแต่งที่น่าจะนำมาใช้ได้ไม่ยากเย็น

5. เน้นสีสัน : นำความสดชื่นสดใสมาให้กับบ้านเช่าของคุณด้วยสีสันสดใส นำของตกแต่งที่มีสีสันมาประกอบตกแต่งในห้อง อาทิเช่น กรอบรูปที่ตั้งรูปครอบครัวบนโต๊ะ ก็นำกรอบรูปที่มีสีสดใส เพื่อเพิ่มเติมบรรยากาศภายในบ้านเช่าของคุณให้สดใสมากขึ้น

 

 

สำหรับ 5 วิธีดีๆ ในการตกแต่งบ้านเช่าของคุณนั้น คุณสามารถประยุกต์ใช้กับบ้านตัวเองจริงๆ ได้ ไม่ว่ากรณีไหนๆ นะคะ เราหวังว่าวิธีดีๆ แบบนี้จะช่วยให้คุณที่ไม่รู้จะตกแต่งบ้านเช่าของตัวเองในทิศทางใด ได้ประโยชน์และสามารถตกแต่งบ้านเช่าของคุณออกมาให้สวยดูดีได้นะคะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.