5 เคล็ดลับในการจัดการแพนทรี่ของคุณ

ห้องเตรียมอาหารเป็นอะไรที่เรามักจะกังวลถึงเรื่องการทำความสะอาดอยู่เสมอ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ 5 ข้อมาฝากกันค่ะ เพื่อให้คุณสามารถจัดการกับแพนทรี่ของคุณได้เรียบร้อย และยังสามารถลดค่าใช้จ่ายกับระยะเวลาในเวลาที่ต้องการใช้ครัวอีกด้วย! เพราะมันจะสะอาดเรียบร้อยจนคุณไม่ต้องเปลืองแรงงานกลับไปทำความสะอาดก่อนจะเริ่มต้นทำอาหารอร่อยๆ อีกเลย…

สำหรับเคล็ดลับทั้ง 5 มีดังต่อไปนี้…

1. เริ่มด้วยการทำสะอาด
คุณจะไม่สามารถหยิบจับอะไรได้เลย หรือ ค้นหาสิ่งของที่คุณต้องการในแพนทรี่ออกมาใช้ได้ หากว่ามันยังเต็มไปด้วยความสกปรกทั้งหลายอยู่ ดังนั้นขั้นเคล็ดลับข้อแรกคือคุณควรจะรีบทำความสะอาดมันซะก่อน เมื่อใดที่มันสะอาด เรื่องต่างๆ ก็จะง่ายขึ้นมาทันที

2. การจัดเรียงและการปรับปรุง
ลองจัดการกับข้าวของที่คุณเก็บทิ้งไว้ในแพนทรี่ ซึ่งบางอย่างอาจจะเกินวันหมดอายุมานานแล้ว หรือคุณไม่ได้ใช้มันในแพนทรี่ แต่ดันเผลอหยิบติดมือมาและทิ้งมันไว้เนิ่นนาน จนกระทั่งคุณทำความสะอาดอีกครั้งถึงจะเห็น ขอแนะนำว่ารีบจัดการกับมันโดยด่วน อะไรที่ไม่ใช้ ก็จับโยนออกไปนอกแพนทรี่ได้เลย ส่วนอะไรที่คุณต้องใช้ต่อไป เช็ควันหมดอายุและดูความสำคัญว่าสิ่งใดใช้เป็นประจำ ควรอยู่ในตำแหน่งที่หาเจอได้ง่ายและรวดเร็ว

3. จำแนกประเภท
เมื่อคุณทำความสะอาดตู้เก็บของต่างๆ เรียบร้อยแล้ว ลองแยกประเภทสิ่งของ เครื่องมือ ที่มีอยู่ต่างๆ ให้เป็นระเบียบหน่อยสิ วัตถุดิบอะไรที่เป็นเครื่องปรุงก็ไว้ด้านหนึ่ง เครื่องมือใดที่ไว้สำหรับผัดทอดก็อีกส่วนหนึ่ง เพียงแค่แยกประเภท รู้ไหม คุณจะสามารถหาของต่างๆ ในแพนทรี่ได้ง่ายขึ้นเยอะ

4. ทำความสะอาด
ทำให้แน่ใจว่าตู้เก็บกับข้าวของคุณสะอาดอยู่เสมอ ลองจับดูที่พื้นตู้สิว่ามันเต็มไปด้วยฝุ่นหรือเปล่า ใช้ผ้าปัดเช็ดถูให้สะอาดเรียบร้อยก่อนที่จะนำอาหารต่างๆ เข้าไปเก็บ อย่าลืมการทำความสะอาดเป็นขั้นตอนหนึ่งที่สำคัญมากๆ ในการจัดการทุกสิ่ง

5. จัดระเบียบ
เคล็ดลับข้อสุดท้ายคือการจัดระเบียบนั่นเอง! จัดระเบียบให้กับมันโดยการติดป้ายบอกสิ่งที่เก็บด้านในต่างๆ ไว้บนตู้ หรือ ลิ้นชักเก็บของ ในห้องแพนทรี่อย่าลืม ต้องมีถังขยะสำหรับทิ้งขยะด้วย ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้โดยไม่เก็บทิ้ง เมื่อเราจัดระเบียบทุกอย่างเรียบร้อย แพนทรี่ของเราก็จะค้นหาสิ่งของได้ง่ายขึ้นและเมื่อรวมกับเคล็ดลับข้ออื่น คุณก็จะสามารถจัดการกับห้องแพนทรี่ได้แล้ว!

เคล็ดลับดีๆ 5 ข้อ ลองทำกันดูนะคะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.