มาตกแต่งบ้านบางส่วนในสไตล์เสปนให้เหมือนมือโปร

สถาปัตยกรรมสเปนและการออกแบบภายในแบบสเปนนั้นเป็นการตกแต่งที่สวยงามและสร้างความประทับใจได้หลายระดับ เป็นการตกแต่งที่มีเพียงองค์ประกอบไม่มากนัก หากคุณเห็นสิ่งเหล่านี้ เดาได้ทันทีว่านี่คือการตกแต่งสไตล์สเปนนั้นเอง เพราะการตกแต่งสไตล์นี้มักไม่มีรายละเอียดมากนัก เพียงแต่มักจะทำซ้ำบ่อยๆ ในหลายพื้นที่มากกว่า วันนี้เราก็มีข้อแนะนำที่จะทำให้คุณตกแต่งบ้านบางส่วนของคุณในสไตล์สเปนอย่างสวยงามนี้ได้เหมือนมือโปรมากขึ้น ในเมื่อเราอาจไม่เชี่ยวชาญและไม่ได้ต้องการให้นักออกแบบเป็นผู้ตกแต่ง หากคุณต้องการตกแต่งบ้านของคุณเอง เพียงแค่มี 5 องค์ประกอบนี้ มันจะช่วยให้บ้านคุณกลายเป็นบ้านสไตล์สเปนอย่างสวยงามขึ้น เราไปดูองค์ประกอบน้อยนิดเหล่านั้นดีกว่าค่ะ มาตกแต่งบ้านสไตล์เสปนกันน

1. กระเบื้องมุงหลังคาดินเผา สังเกตได้ง่ายๆ ว่าบ้านสไตล์สเปนนั้นจะตกแต่งด้วยกระเบื้องมุงหลังคาดินเผาแบบนี้เป็นส่วนใหญ่ กระเบื้องสีแดงเหล่านั้นจะทำให้บ้านดูอบอุ่น สวยงาม ยิ่งเมื่อตกแต่งรวมกับอาคารสีขาวด้วยแล้ว ยิ่งสวยงามเลยล่ะค่ะ

2. เส้นโค้งและมุมโค้ง บ้านสไตล์สเปนนั้นส่วนใหญ่จะมีแรงบันดาลใจในการตกแต่งโดยใช้เส้นโค้ง มุมโค้งต่างๆ เช่น พวกผนังกำแพง โครงสร้างประตู หน้าต่าง มีรูปแบบโค้ง ซึ่งรูปแบบนี้เป็นตัวสร้างความแตกต่างระหว่างงดงามและเรียบง่ายให้โดดเด่นขึ้น และยังดูอ่อนช้อย อ่อนหวาน แล้วทำให้บ้านดูสวยงามอีกด้วยนะคะ อีกทั้งส่วนโค้งเหล่านี้ก็มักสร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็นเป็นส่วนใหญ่ด้วยล่ะค่ะ

3. กระเบื้องเพ้นท์สี บ้านสไตล์สเปนนิยมใช้กระเบื้องลวดลายที่มีสีสันสวยๆ มาตกแต่งค่ะ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณบันไดก็ดี หรือ จะเป็นส่วนพื้นของบ้าน เพดาน หรือ เตาผิงไฟ เป็นต้น หากอยากให้บ้านคุณเข้าเค้ากับสไตล์นี้เหมือนมือโปรแต่ง อย่าลืมหากระเบื้องเพ้นท์สีมาตกแต่งบ้านดูนะคะ

4. ทางเดินที่มีหลังคาเป็นรูปโค้ง การตกแต่งบ้านในสไตล์สเปนนั้นชอบที่จะมีพื้นที่เดินเล่นในบ้านด้วยค่ะ โดยพื้นที่ทางเดินเหล่านั้นจะตกแต่งด้วยหลังคาโค้งที่สวยงาม นี่เป็นอีกอย่างหนึ่งที่พบเห็นได้เมื่อคุณเห็นบ้านที่ตกแต่งในสไตล์สเปนแท้ๆ อย่างแน่นอนค่ะ

5. ตกแต่งด้วยเหล็ก ในการตกแต่งบ้านสไตล์สเปน มีการใช้วัสดุเหล็กนำมาตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นราวบันได ลูกกรงหน้าต่าง สิ่งเหล่านี้ทำให้เราทราบถึงสไตล์ของบ้านที่ตกแต่ง หากคุณเห็นข้ออื่นๆ ในบ้านรวมไปถึงการใช้เหล็กแล้วล่ะก็ สันนิษฐานไว้ในใจได้เลยล่ะค่ะว่านั่นต้องเป็นบ้านสไตล์เสปนแน่ๆ เลย

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.