5 วิธีนำบานประตูเก่าๆ มาตกแต่งให้เลิศ!

วันนี้เรามีไอเดียประยุกต์สิ่งของที่ไม่ใช้แล้วของคุณให้เป็นประโยชน์ ตกแต่งบ้านให้เจ๋งโดนใจกันมาฝากค่ะ นั่นก็คือไอเดียการนำบานประตูเก่าๆ ของคุณมาประยุกต์ใช้นั่นเอง หากคุณมีบานประตูเหลือใช้และไม่อยากทิ้งมันไป ลองมาดู 5 วิธีนี้สิคะว่าคุณสามารถนำมันไปประยุกต์ ดัดแปลง เป็นอะไรได้บ้าง และตกแต่งบ้านของคุณได้หรือไม่ ไปดูทั้ง 5 วิธีกันเลยค่ะ

1. กระดานดำ! ว้าว ทำได้ไม่ยากด้วยสิคะ เพียงแค่คุณนำสีดำมาทาทับบานประตูเก่าๆ นั้นให้ทั่ว บานประตูบานนั้นก็กลายสภาพมาเป็นกระดานดำใช้ตกแต่งเก๋ๆ ให้คุณเขียนหรือวาดภาพตกแต่งด้วยชอล์กสีขาว ดูแล้วอาร์ตสวยจริงๆ เลยล่ะค่ะ

2. หัวเตียงนอน! เปลี่ยนบรรยากาศห้องนอนให้ดูมีเสน่ห์และใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น ลองเอาบานประตูไม้เก่าๆ ของคุณมาวางต่อกันสองบานให้กลายเป็นหัวเตียงนอนที่ไม่เหมือนใครและสวยแบบธรรมชาติดูสิคะ เท่านี้ก็เปลี่ยนบานประตูเก่าให้มีประโยชน์ได้แล้วค่ะ

3. โต๊ะรับประทานอาหาร! เอาบานประตูมาวางเป็นแนวนอนและดีไซน์ให้เข้ากับโต๊ะอาหารก็ดูสวย และ เท่ไปอีกแบบนะคะว่าไหม ลองดูสิคะ เท่านี้ก็ใช้ประโยชน์และประยุกต์ได้อีกอย่างหนึ่งแล้วค่ะ

4. ตู้เก็บอาหาร! เอาบานประตูเก่าๆ ของคุณมาเปลี่ยนเป็นที่ปิดตู้กับข้าวดูสิคะ ทั้งเป็นการตกแต่งให้บ้าน และ ยังช่วยรักษาความสะอาดไม่ให้แมลงวัน ยุง บินว่อนเข้ามาโดนอาหารของคุณได้อีกด้วยนะคะ

5. ของตกแต่ง! และวิธีสุดท้ายก็คือการนำบานประตูนั้นมาทาสี หรือ สร้างลวดลาย ง่ายๆ เท่านั้นก็หามุม หาบริเวณวางบานประตูเก่าลงไปเลยค่า เป็นของตกแต่งบ้านที่ใครมาเห็นก็ต้องร้องว้าว และ โดดเด่นได้อย่างแน่นอนทีเดียว…เจ๋งสุดๆ เลยค่ะ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.