7 วิธีสร้างความบันเทิงให้พื้นที่นอกบ้าน สวยและน่าอยู่

หลายคนไม่รู้ว่าจะจัดการกับนอกบ้านของตัวเองอย่างไรดี อยากให้มีความสนุกสนาน หรือ มีพื้นที่สวยๆ แต่นึกไอเดียไม่ออก วันนี้ทางเราก็เลยนำไอเดียสำหรับการจัดการพื้นที่นอกบ้านเพื่อความบันเทิง เพลิดเพลิน สนุกสนานมาฝากคุณถึง 7 วิธีด้วยกัน ไม่แน่นะคะ บางทีแล้ว สิ่งที่บ้านของคุณกำลังขาด และคุณกำลังหาอะไรสักอยางตกแต่ง คำตอบนั้นอาจจะเป็นไอเดียดีๆ เหล่านี้ก็ได้… เราไปชมไอเดียทั้ง 7 กันเลยแล้วกันนะคะ 1. เพิ่มดอกไม้และต้นไม้ สนุกสนานกับการผ่อนคลายด้วยการเพิ่มดอกไม้และต้นไม้ให้กับพื้นที่นอกบ้านของคุณ แต่งเติมสวนสวยๆ ให้กลายเป็นลานที่สวยงาม ทำให้พื้นที่นอกบ้านของคุณนั้นสดชื่นและแจ่มใส เวลาที่คุณออกมานอกบ้านนั้น คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับดอกไม้สวยๆ และก็ผ่อนคลายกับต้นไม้สีเขียว

2. แต่งลานนอกบ้านด้วยแสงไฟสวยๆ ลานนอกบ้านนั้นเป็นที่ผ่อนคลายของคุณ หากคุณไม่รู้จะตกแต่งอย่างไรเพิ่มเติม ลองแต่งด้วยแสงไฟสวยๆ ดูสิคะ แสงไฟนั้นไม่จำเป็นต้องมาจากโคมไฟราคาแพง คุณอาจจะใช้เพียงโคมไฟกระดาษที่เก๋ไก๋ ตกแต่งด้วยสีสันของโคมไฟ หรือจะตกแต่งด้วยแสงไฟจากมู่ลี่สวยๆ ก็ได้ เพียงเท่านี้พื้นที่นอกบ้านของคุณก็สวยงาม และยังสามารถจัดงานปาร์ตี้ย่อมๆ ได้อีกด้วยค่ะ

3. ตกแต่งม้านั่งด้วยสีสันสดใส ลองตกแต่งม้านั่งนอกบ้านของคุณด้วยสีสันสดใสดูสิคะ ใช้สีสันเป็นตัวช่วยเติมความสนุกสนานและความบันเทิงให้กับนอกบ้านของคุณ อาจจะตกแต่งเพิ่มเติมด้วยหมอนอิงสีสันสดใสมากมาย เท่านี้คุณก็มีบริเวณที่สามารถนั่งพักผ่อนและผ่อนคลาย บันเทิงใจได้แล้วค่า

4. ใช้เสื่อไม้ไผ่ หากว่าคุณมีงบจำนวนน้อยในการตกแต่งนอกบ้าน แต่อยากจะมีพื้นที่นอกบ้านไว้สำหรับผ่อนคลาย คุณลองหาเสื่อไม้ไผ่มาตกแต่งดูสิคะ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ราคาประหยัด แต่เต็มไปด้วยความสงบและเพลิดเพลิน คุณอาจจะหาหนังสือมานอนอ่านบนเสื่อผืนนี้ สลับกับรับลมเย็นๆ นอกตัวบ้าน และผ่อนคลายด้วยสีเขียวของต้นไม้ที่ปลูกไว้ล้อมรอบก็ได้

5. ตกแต่งทางเดินในสวน คุณอาจจะแต่งทางเดินในสวนไว้สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ตกแต่งต้นไม้ให้สวยงาม เป็นรูปเป็นร่าง หรือจัดแต่งทางเดินสวยๆ ด้วยหิน กรวด ทราย ทำให้พื้นที่บริเวณนอกบ้านของคุณนี้เต็มไปด้วยความร่มรื่นย์ บันเทิงใจ ยามที่คุณได้เดินไปบนทางเดินเส้นนี้ คุณจะรู้สึกได้ถึงความสุข สงบ และ ผ่อนคลาย จนคุณเพลิดเพลินไปกับเส้นทางนี้

6. อัพเกรดโซฟาและเก้าอี้ใหม่ บางทีที่คุณรู้สึกหน่ายกับบริเวณนอกบ้านนั้นอาจไม่ใช่เพราะการตกแต่งรอบบ้านนั้นไม่ดี แต่อาจเป็นเพราะคุณมีเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่เข้ากับนอกบ้านเท่าไหร่ ทำให้ความรู้สึกไม่ชอบใจและยังไม่ผ่อนคลายนั้นอาจเกิดขึ้นได้ ลองเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ดูใหม่สิคะ หาที่เป็นดีไซน์สำหรับนอกบ้านสวยๆ มาตกแต่ง บางทีการเปลี่ยนอะไรนิดหน่อยอาจทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นมาได้มากก็ได้นะคะ

7. เพ้นท์สีพื้นซีเมนต์ พื้นสีเดิมๆ หากหม่นหมองอย่างไรก็อย่างนั้น น่าเบื่อ ไม่สดใส สีสันทึมๆ ของมันอาจทำให้คุณหมดสนุก ลองเพ้นท์สี สร้างลวดลายขึ้นมา หรือ เติมแต่งสีสันให้สดใสลงไป คุณก็สามารถเปลี่ยนบริเวณที่ไม่น่าบันเทิงใจให้ดูสดใสและบันเทิงอารมณ์ขึ้นมาได้ไม่ยาก

7 ไอเดียนี้ เราหวังว่ามันจะเป็นไอเดียที่ดีที่คุณสามารถนำไปใช้ตกแต่งนอกบ้านของคุณให้สวยได้นะคะ ลองทำดูค่ะ เพียงแค่คิดจะตกแต่ง เราก็สามารถตกแต่งได้ ไม่ยาก ถ้าเราตั้งใจและลงมือทำ…

 

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.