7 Steps ง่ายๆ กับการแขวนรูปภาพ

วันนี้เรามีวิธีการตกแต่งกำแพงง่ายๆ ด้วยรูปภาพมาฝากคุณกันค่ะ ซึ่งครั้งนี้เราจะอธิบายให้คุณทราบถึงขั้นตอนโดยละเอียด 7 ขั้นตอนง่ายๆ ที่เมื่อคุณทำเสร็จ รับรองว่าคุณจะแขวนรูปภาพออกมาได้เป๊ะ สวย เลิศ กันเลยทีเดียวค่ะ เอาล่ะ ไปดูทั้ง 7 ขั้นตอนกันเลยดีกว่า

STEP 1 ขั้นแรก เลือกพื้นที่บริเวณกำแพงที่คุณจะแขวนรูปภาพเสียก่อน อยากตกแต่งบริเวณไหนให้ดูดี ไม่ให้โล่งจนเกินไป ลองเลือกในพื้นที่บ้านของคุณเอาไว้ในใจก่อนนะคะ แล้วคิดต่อไปว่าจะจัดเรียงแบบไหนดี จะเรียงเป็นแนวยาว หรือ เรียงซ่อนกันๆ ต่อแถวจากบนลงล่าง หรือจะสลับไปมา ลองคิดรูปแบบการจัดเรียงเอาไว้ด้วยค่ะ

STEP 2 ขั้นที่สอง หลังจากเลือกรูปแบบการจัดเรียงรูปภาพกับบริเวณที่จะตกแต่งได้แล้ว ให้คุณทำการเลือกภาพที่จะตกแต่งเอาไว้ค่ะ จัดแยกเป็นกลุ่มๆ เอาไว้ ในกรณีที่คุณเลือกตกแต่งด้วยภาพเล็กบ้าง ใหญ่บ้าง ก็แยกเอาไว้ว่าจะใช้อันไหนตกแต่งตรงไหนนะคะ

STEP 3 ขั้นที่สาม จัดการวางทาบรูปภาพเหล่านั้น จำไว้ว่าเวลาแขวนรูปภาพให้คำนึงว่าระดับสายตาเราอยู่ตรงไหน ให้แขวนไว้พอดีกับระดับสายตา เพราะคนส่วนใหญ่ไม่มองเกินระดับสายตาขึ้นไปหรือต่ำลงมาเท่าไหร่ค่ะ ดังนั้นรูปภาพของคุณอาจเป็นหม้ายที่ไม่มีใครแลเลยก็ได้ หากคุณตกแต่งมันไว้เสียสูงเกินไป

 

STEP 4 ขั้นที่สี่ ตกแต่งกำแพงของคุณด้วยรูปภาพ คำนึงถึงการตกแต่งพื้นที่ด้วยว่าหากพื้นที่กำแพงโล่งๆ แล้วคุณตกแต่งเพียงรูปภาพเล็กๆ ภาพเดียวนั้น อาจจะแปลกแยกและดูไม่สวยหรือเปล่า ลองเพิ่มภาพให้มากขึ้น หรือ สร้างสมดุลระหว่างภาพกับพื้นที่กำแพงหน่อย แต่ก็อย่าปล่อยให้ตกแต่งภาพเยอะจนกลายเป็นรกพื้นที่นั้นไปได้

STEP 5 ขั้นที่ห้า เมื่อตัดสินใจได้แล้วว่าจะใช้รูปภาพไหนแขวนตกแต่งกำแพง มีปริมาณกี่ภาพ ก็จดจำนวนเอาไว้แล้วหาตะขอเกี่ยวสำหรับแขวนรูปภาพมาตอกเข้าไปติดกำแพง เพื่อให้คุณสามารถแขวนภาพเหล่านั้นได้ง่ายๆ อย่าลืมใช้เครื่องมือวัดความยาวอย่างไม้บรรทัด ช่วยทาบระนาบให้คุณด้วยนะคะ เพื่อไม่ให้คุณตอกตะขอเกี่ยวเบี้ยวไปมา นอกเสียจากคุณจงใจอยากตกแต่งกำแพงให้มีดีไซน์ อันนั้นไม่ว่ากันค่ะ

STEP 6 ขั้นที่หก เช็คดูสิว่าคุณมีภาพที่ใหญ่เกินไปหรือเปล่ามาตกแต่ง เพราะหากภาพที่ตกแต่งมีขนาดใหญ่มาก คุณควรจะใช้ตะขอเกี่ยวให้มากขึ้นด้วย เนื่องจากภาพเล็กๆ ตะขอเดียวรองรับน้ำหนักภาพและกรอบรูปอยู่ แต่หากภาพใหญ่ แน่นอนว่าน้ำหนักต้องมากขึ้นไปด้วย ดังนั้นคุณควรจะหาที่รองรับน้ำหนักมากขึ้นด้วย ไม่เช่นนั้นภาพอาจจะตกจากกำแพงและเกิดความเสียหายได้

STEP 7 ขั้นสุดท้าย จำไว้ว่ากรอบรูปนั้นเป็นตัวช่วยหนึ่งที่จะบ่งบอกได้ว่าบ้านของคุณมีสไตล์แบบไหน หรือคุณต้องการตกแต่งอย่างไรนั้น ควรเลือกกรอบรูปให้เข้ากันไว้ หลังจากเลือกกรอบรูปเรียบร้อย ใส่รูปแล้ว ก็ลงมือแขวนรูปภาพตกแต่งกำแพงได้เลยตามขั้นตอนแรกๆ ที่ได้เตรียมไว้ให้ก่อนหน้านี้

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.