7 เทคนิกดีๆ สำหรับการทาสีบ้านของคุณ

การสร้างสีสันให้กับบ้านสวยๆ ของคุณด้วยการทาสีใหม่ สามารถเพิ่มความสดใสไม่หมองมัวให้กับบ้านได้ เนื่องจากบ้านเมื่อผ่านการทาสีมาเป็นระยะเวลานาน ย่อมมีการเปลี่ยนแปลงสภาพไปตามกาลเวลา บ้างอาจจะกลายเป็นสีเหลือง ทั้งๆ ที่เมื่อก่อนนั้นทาสีขาว บ้างก็มีรอยขีด วาดรูปเล่น ยากจะลบทำลาย เมื่อตัดสินใจได้แล้วและมีเวลาเพียงพอ ก็มาเริ่มปฏิวัติรูปโฉมของห้องด้วยตัวคุณเองจากการทาสีเปลี่ยนห้องเก่าให้กลายเป็นใหม่กันได้เลย

1. ข้อแรก จำไว้ว่าเวลาจะทาสีบ้าน คุณไม่ต้องฝืนตัวเอง ไม่ต้องรีบร้อนอยากทำให้มันเสร็จภายในวันเดียว ใจเย็นๆ ค่อยๆ ทำ การจะทำงานใหญ่ให้สวยงาม เราต้องทำอย่างปราณีต! ก่อนอื่นคุณค่อยๆ เลื่อนโซฟา เฟอร์นิเจอร์ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่มันกำลังขวางทางกำแพงที่อยู่ข้างหน้าคุณ ทำความสะอาดให้เรียบร้อย ไม่ให้มีคราบสกปรก

2. ใช้เทปสำหรับปิดคลุมพื้นผิวที่เราไม่ต้องการทาสี เพื่อให้บริเวณนั้นไม่เปื้อนสี

3. ใช้ไพร์เมอร์เคลือบที่บริเวณผิวกำแพง เพื่อป้องกันคราบต่างๆ และกลิ่นไม่พึงประสงค์ ในขณะที่มีการทาสีทับ เพื่อให้รวดเร็วขึ้น

4. เลือกซื้อเครื่องมือที่ต้องใช้สำหรับงานทาสีให้เหมาะสม แปรงทาสีขนาดใหญ่ แปรงขนาดเล็กสำหรับทาสีตามซอกมุม ลูกกลิ้ง หรืออื่นๆ อีกมากมาย เป็นต้น ควรเลือกใช้ให้เหมาะสมกับบริเวณที่เราจะทาสีลงไป

5. เมื่อมีเครื่องมือที่ถูกต้องแล้ว เลือกใช้ให้เหมาะกับบริเวณก็แล้ว อย่าลืมใช้เครื่องมือเหล่านั้นให้ถูกวิธีของมัน อย่าใช้ผิดรูปแบบ มันอาจจะทำให้งานที่ได้ออกมาไม่สวยหรือไม่สมบูรณ์ได้ เช่น การใช้แปรงลูกกลิ้งทาสี จุ่มสีลงไปเพียงครึ่งหนึ่งของแปรงลูกกลิ้ง ค่อยๆ ทาลงไปบนกำแพง เพื่อระวังการจะทำให้สีหยดลงพื้นได้ อย่าจุ่มสีในปริมาณมาก อาจจะทำให้สีหยดลงพื้นและเป็นรอยด่างได้

6. ก่อนจะตัดสินใจลงมือทาสี ควรเลือกสีที่ตนเองต้องการแล้วไปทดลองการทาสีกับวัสดุอื่นก่อน เพื่อเปรียบเทียบสีว่าใช่อย่างที่เราต้องการหรือไม่ อย่าเพิ่งรีบร้อนตัดสินใจทาในทันที เพราะอาจทำให้สายเกินแก้ และทีนี่บ้านของคุณที่กำลังจะสวยงามด้วยกำแพงสีสดใหม่ อาจจะด่างเอาได้ง่ายๆ เพราะความรีบร้อน

7. ใช้แปรงทาสีลงไปตามเพดานและงานไม้ ก่อนที่จะทาสีกำแพง จากนั้นใช้ลูกกลิ้งกลิ้งสีลงไปบนกำแพง ค่อยๆ เริ่มจากมุมหนึ่งสู่มุมหนึ่ง ใช้แปรงขนาดเล็กลงมาตามเก็บงานบริเวณขอบต่างๆ

เทคนิกดีๆ สำหรับใครที่อยากลงมือปฏิบัติเปลี่ยนโฉมทาสีตกแต่งบ้านด้วยตัวคุณเอง ก็อย่าพลาดนำเทคนิกนี้ไปใช้ด้วยนะคะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.