วิธีดูแลสุขอนามัยของห้องน้ำ

เพราะสุขอนามัยของห้องน้ำส่ง ผลโดยตรงต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย จึงควรให้ความสำคัญกับ ห้องน้ำสักนิด แล้วอากาศหนาวกำลังมาเยือนทั้งที…ให้ห้องน้ำของเราได้สดชื่นรับลมหนาวกับ เขาบ้างก็คงจะดี

สภาวะภายในห้อง หาก พื้นที่ในห้องน้ำของคุณมีขนาดกว้างใหญ่จริงๆ และส่วนหน้าต่างอยู่ห่างจากบริเวณที่ต้องสัมผัสความชื้นพอควร อาจอนุโลมให้คุณเลือกใช้วัสดุตามใจได้บ้าง แต่ห้องน้ำทั่วๆ ไปไม่เป็นแบบนั้น ต้องไม่ลืมว่าสภาวะภายในห้องน้ำต้องผจญกับความชื้นตลอดเวลา วัสดุที่แนะนำเป็นหลักจึงควรทนทานต่อความชื้น หลีกเลี่ยงวัสดุที่ก่อให้เกิดเชื้อราได้ง่าย อาจใช้วัสดุสังเคราะห์แบบต่างๆ เช่น บานเกล็ดอะลูมิเนียม ม่านม้วนไวนิล ผ้าที่มีการเคลือบกันน้ำกันเชื้อราโดยเฉพาะแทนผ้าม่านแบบธรรมดาก็ได้ นอกจากนี้ต้องดูความยากง่ายในการทำความสะอาดและการดูแลรักษาด้วย

ความเป็นส่วนตัว เมื่อ อยู่ในห้องน้ำความเป็นส่วนตัวย่อมต้องมี 100% คุณคงไม่อยากให้ข้างบ้านหรือเพื่อนข้างห้องมา Update Status รู้ความเป็นไปของคุณในนี้แน่ๆ ดังนั้นช่องเปิดจึงต้องมีการป้องกันความเป็นส่วนตัวอีกชั้นด้วยการติดม่าน บังสายตา ม่านนั้นควรใช้งานสะดวก ยามเมื่อต้องการเปิดหรือปิดก็ไม่ยุ่งยาก ม่านแบบม้วนและแบบเกล็ดก็ใช้งานง่ายไม่กินเนื้อที่ แม้ว่าแบบเกล็ดอาจจะกินฝุ่นบ้างแต่ก็ดูจะได้รับความนิยม เพราะในขณะที่เปิดค้างเอาไว้ระบายอากาศตลอดเวลาก็สามารถปรับเกล็ดให้มุมมอง หลบสายตาชาวบ้านภายนอกได้

รูปแบบและสไตล์ที่ชอบ สุดท้ายก็มาเลือกรูปแบบที่ชื่นชอบ หากคุณมีไอเดียแบบหรูหราของม่านพลิ้วไหว หรือแขวนเป็นชั้นๆ แบบม่านพับ Roman Blind หรือแม้กระทั่งจับจีบเดรปแบบห้อยโค้งแบบ Festoon ก็ย่อมทำได้ แต่ต้องระวังอย่าให้รูปแบบเป็นอุปสรรคขวางทางเข้าออกสำหรับระบายอากาศก็แล้ว กัน (และอย่าลืมดูเรื่องวัสดุแบบที่บอกไว้ด้วย) ม่านแบบม้วนและแบบเกล็ดเรียบๆ ใช้งานไม่ยุ่งยากดูเป็นกลางๆ ดีในแง่การตกแต่ง และเข้ากับงานดีไซน์แบบต่างๆ ได้ง่าย หากติดว่าดูแข็งเกินไปอาจเพิ่มลูกเล่นในส่วนแถบผ้าตกแต่งซึ่งมีขนาดและสีสัน นานา หรือส่วนปุ่มมือจับสำหรับดึงขึ้นลงก็ย่อมได้


ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.