ทำเองก็ได้! ต่างหูไอเดียแนวๆ DIY จากฝาขวดเบียร์

ไอเดียสร้างสรรค์นั้นมีอยู่รอบตัวเรา มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่ใช้แล้วที่เราสามารถเปลี่ยนให้กลายเป็นของน่าใช้และเก๋ไก๋ไม่เหมือนใครกันได้ง่ายๆ หากรู้จักประยุกต์กันสักนิด เราก็สามารถดัดแปลงของไม่ใช้แล้วให้มีประโยชน์ขึ้นมาแล้วล่ะ ซึ่งสำหรับวันนี้เราก็มีไอเดียเท่ๆ เกี่ยวกับการทำต่างหูเก๋ๆ จากฝาขวดเบียร์หรือฝาขวดน้ำดื่มต่างๆ มาฝาก ใครที่กำลังมองหาไอเดียแนวๆ อยากทำเครื่องประดับเอง มีดีไซน์ไม่เหมือนใคร ลองมาทำไปพร้อมๆ กันนะคะ

earring

ก่อนอื่นต้องเตรียมวัสดุ-อุปกรณ์ในการทำตามนี้เสียก่อน

instr-korkdobb
– ฝาขวดเบียร์หรือฝาขวดน้ำอัดลม สองฝา
– ตะปูและค้อน
– ก้านห่วงแบบตะขอของต่างหู 2 ก้าน และห่วงกลมเล็กๆ 2 ห่วง (สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายวัสดุเครื่องประดับหรือตามห้างสรรพสินค้าแผนกเย็บปักถักร้อย)
– คีม

bottlecapearrings

เมื่อเตรียมวัสดุ-อุปกรณ์เรียบร้อยแล้ว วิธีทำก็ไม่ยากค่ะ ให้เรานำค้อนมาตอกตะปูเพื่อเจาะลงไปบนฝาขวดเบียร์เพื่อทำให้เกิดรูเล็กๆ ขึ้นมา (เวลาเจาะก็ให้ดูดีไซน์ของฝาขวดให้ตัวอักษรนั้นอยู่ตรงกลางตามที่ต้องการด้วย) เจาะรูทั้งสองฝาให้เรียบร้อย จากนั้นร้อยห่วงเล็กๆ ที่เตรียมไว้เข้าไป ต่อด้วยก้านห่วงแบบตะขอของตางหูใส่ลงไปในห่วงเล็กๆ และใช้คีมปิดปากห่วงให้เข้ามาชิดแน่นสนิท ทำแบบนี้ทั้งสองฝา เท่านี้เราก็จะได้ต่างหูแนวๆ ที่ทำจากฝาขวดเบียร์กันแล้วล่ะค่ะ สำหรับสาวๆ คนใดอยากมีต่างหูแนวๆ เท่ๆ แบบนี้ ลองหาเวลาว่างและทำกันดูนะคะ

ที่มา morningcreativity

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.