แต่งบ้านง่ายๆ อย่างมีสไตล์ด้วยการกำหนดธีมสี

วันนี้มีไอเดียการตกแต่งบ้านให้ดูมีสไตล์มาฝากค่ะ นั่นก็คือการกำหนดธีมสีขึ้นมา ปกติหากคนที่แต่งบ้านเป็นอยู่แล้ว คงไม่มีปัญหาอะไรนัก เพราะสามารถหยิบจับเอาเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งมามิกซ์แอนท์แมทกันได้โอเค จนสามารถตกแต่งออกมาให้บ้านสวยมีสไตล์ได้ แต่หากสำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานการตกแต่ง ไม่รู้ศิลปะ และไม่แน่ใจว่าตัวเองจะตกแต่งออกมาได้ดีหรือเละเทะกันแน่นั้น เราขอแนะนำไอเดียง่ายๆ หรือเรียกว่าเป็นตัวช่วยให้คุณทำงานตกแต่งได้ง่ายขึ้นมาฝากค่ะ นั่นคือการกำหนดธีมสี

การกำหนดธีมสี วิธีแรกคือให้คุณลองนำสีที่คุณต้องการแต่ละสีในเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง กำแพง เพดาน สิ่งเหล่านี้มาลองเรียงสีดู เลือกสีโดดเด่นในสิ่งเหล่านั้นออกมา แล้วลองจับวางด้วยกันดูสิคะ อาจทำเป็นแทบสีขึ้นมาก็ได้ ลองเรียงดูว่าคุณต้องการสีไหนบ้าง เอามาวางเรียงแล้วมันให้ความรู้สึกอย่างไร จินตนาการถึงภาพความเป็นจริงว่าหากเห็นสีเหล่านี้ด้วยกัน มันจะเป็นอย่างไร มีสีไหนขัดไปหรือเปล่า หากขัดเกินไป ลองมองว่าสีใดเป็นจุดบอดดูค่ะ หากไม่มีอะไรขัดตา แสดงว่าสีเหล่านั้นเมื่อตกแต่งร่วมกันแล้วก็น่าจะโอเคในระดับหนึ่งที่ไม่ทำให้ห้องคุณเละตุ้มเปะแน่นอน

หรือเอาให้ง่ายกว่านั้น อีกวิธีที่เราจะเสนอให้คุณเลือก คือการกำหนดธีมสีที่ชอบมาหนึ่งสี และแน่นอนว่าการตกแต่งด้วยสีนั้นในโทนเข้ม อ่อน ผสมกัน ย่อมเข้ากันได้ดี รวมไปถึงการใช้สีเบสิกอย่างสีน้ำตาล ขาว และ ดำ เข้ามาในการตกแต่งร่วมด้วย เพราะสีเบสิกเหล่านี้ไม่ว่าตกแต่งรวมกับสีไหนๆ มักออกมาโอเคทั้งนั้นค่ะ ดังนั้นสองวิธีนี้น่าจะเป็นการกำหนดธีมสีที่ช่วยให้คุณตกแต่งห้องได้ง่ายและมีสไตล์อย่างง่ายๆ ได้นั่นเอง

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการตกแต่งห้องก็ไม่สามารถพิจารณาเพียงปัจจัยเดียวคือเรื่องสีเรื่องเดียวได้หรอกนะคะ ห้องจะสวย ดูดี มีสไตล์อย่างไร มันรวมไปถึงการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งภายใน สไตล์ของสิ่งเหล่านี้ด้วยค่ะ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.