อยากมีจานเป็นของตัวเอง ง่ายๆ แค่มีปากกา Sharpie ก็ทำได้!

page

หากว่าคุณอยากมีจานเป็นของตัวเอง สวย น่ารัก และมีแค่จานเดียว ไม่เหมือนใคร แต่ไม่เก่งศิลปะ จะให้ไปใช้พู่กันระบายสี เพ้นท์รูปด้วยตัวเองก็คงทำได้ยาก วันนี้เราก็อีกทางเลือกง่ายๆ ให้คุณเพ้นท์ศิลปะ สวยสร้างสรรค์ ดีไซน์ลวดลายที่ชอบลงบนจานสีขาวด้วยตัวเองมาฝากให้ได้ชมกันด้วยล่ะค่ะ วิธีทำไม่ยาก ทำตามทีละสเต็ปได้ง่ายๆ อุปกรณ์ก็หาซื้อได้ตามร้านขายเครื่องเขียนทั่วไป หรือ B2S ก็มีจำหน่าย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปหา Sharpie สีที่ชอบ แล้วนำมาเขียนลายลงบนจานกันเลยดีกว่า

DIY-Baked-Sharpie-Plates-Materials

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ปากกาเมจิก Sharpie สีต่างๆ
2. จานเซรามิกส์สีขาว
3. เตาอบ

DIY-Baked-Sharpie-Plates-Materials1

วิธีทำ
STEP 1 เอา Sharpie สีต่างๆ ที่เราชอบ มาวาดลายลงไปบนจาน ครีเอทกันได้ตามใจชอบเลยค่ะ

DIY-Baked-Sharpie-Plates-Taco-Night

STEP 2 เมื่อลายที่วาดแห้งแล้ว ให้นำจานเซรามิกส์ที่วาดไว้เข้าเตาอบ ตั้งอุณหภูมิไว้ที่ 350 องศาเซลเซียส อบทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นก็นำเอาจานออกมาจากเตา และตั้งทิ้งไว้ โดยไม่ใช้จานใบนี้เลยอีก 24 ชั่วโมง

DIY-Baked-Sharpie-Plates-Taco-Night1

STEP 3 นำเอาจานไปล้างให้สะอาด และรอให้แห้ง แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ นำจานไปใช้ตามที่ต้องการได้เลย

DIY-Baked-Sharpie-Plates-Finish2DIY-Baked-Sharpie-Plates-Finish3 DIY-Baked-Sharpie-Plates DIY-Baked-Sharpie-Plates-Finish1 DIY-Baked-Sharpie-Plates-Finish

ไอเดียนี้ดูเหมือนเราอาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่ที่จริงแล้ว ทำเองได้ง่ายมากๆ แถมไม่ต้องทำอะไรเยอะเลยค่ะ วาดรูปเสร็จ ก็นำเข้าเตาอบ ทิ้งเอาไว้แล้วล้างให้สะอาดก็พร้อมใช้งาน ใส่อาหารลงบนจานได้แล้ว หรือ หากใครไม่อยากใช้จานที่ทำ จะนำมาเป็นของแต่งบ้าน ติดกำแพงด้วยจานสวยๆ ที่เราดีไซน์เองกันก็ได้นะ ลองหาไอเดียตกแต่งกำแพงบ้านด้วยจานเก๋ๆ กันต่อได้ที่บทความนี้เลยค่ะ เชื่อว่าชมแล้ว คุณจะมีไอเดียดีๆ นำเอาจานเซรามิกส์ที่ทำ มาเพ้นท์ลายเริ่ดๆ แต่งบ้านกันอีกเพียบ

ชมภาพทั้งหมดใน Gallery รูปภาพได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.