ไอเดียน่าทึ่ง! รีไซเคิลฝาขวดน้ำ 2,000 ฝา เปลี่ยนเป็นมู่ลี่หลากสีแต่งบ้าน สวยอาร์ตสุดๆ

page

เรามักจะเห็นหลายคนที่ดื่มน้ำขวดจะเก็บขวดพลาสติกเอาไว้ชั่งกิโลขาย หรือ บางคนก็เก็บสะสมขวดเอาไว้ใช้ประโยชน์ต่างๆ ทั้งกรองน้ำ ทั้งรีไซเคิลเปลี่ยนมาใช้งานอื่นๆ ได้หลายอย่าง และหนึ่งในนั้นก็คือการเก็บฝาขวดพลาสติกเอาไว้รีไซเคิลตกแต่งบ้าน ซึ่งจะเห็นได้จากไอเดียตกแต่งฝาขวดกว่า 30,000 ฝาที่หญิงชาวรัสเซียใช้ตกแต่งทั่วบ้าน จนกลายเป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์เต็มไปด้วยฝาขวดน้ำสวยงาม ดังที่เราเคยเสนอให้ได้ชมกันไปแล้วในบทความนี้ กว่า 30,000 ฝากับการตกแต่งบ้าน ไอเดียรีไซเคิลสุดเจ๋ง 

bottle_cap_house02

ซึ่งในวันนี้เรากลับมาอีกครั้งกับไอเดียน่าทึ่งของการรีไซเคิลฝาขวดน้ำพลาสติก ที่เห็นแล้วบอกเลยว่าอดไม่ได้ ขอนำมาฝากให้ทุกคนได้ชมไอเดียเจ๋งๆ อาร์ตๆ นี้ไปด้วยกันค่ะ เป็นไอเดียนำเอาฝาขวดน้ำพลาสติจำนวน 2,000 ฝา! มาพ่นสี แล้วทำเป็นมู่ลี่ สร้างสรรค์ประตูมู่ลี่ตกแต่งบ้าน โดยมีฝาขวดเป็นตัวสร้างงานศิลปะบนมู่ลี่ให้โดดเด่นนั้นเอง ว่าแล้วก็ไปชมกันดูค่ะว่าจะโดดเด่นแค่ไหนกันเลยนะคะ

ideas (1)

ส่วนใครที่สนใจอยากทำมู่ลี่ฝาขวดน้ำพลาสติกแบบนี้บ้าง LivingOops! ก็จัดให้ เรามีวิธีทำมาฝากให้ได้ทำตามกันดูด้วยค่ะ ไปชมกันต่อได้เลยนะคะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

material

1. ฝาขวดน้ำพลาสติก 2,000 ฝา! (มากกว่าหรือน้อยกว่าขึ้นกับแบบมู่ลี่ที่ออกแบบ)
2. ราวแขวนผ้าม่านหรือท่อนไม้
3. ตัวยึดสำหรับแขวนสิ่งของ 2 ชิ้น
4. เข็มเย็บผ้าขนาดใหญ่สำหรับเย็บเอ็นรอยฝาขวดน้ำ
5. สายเชือกเอ็น
6. ดินสอ เทปวัด
7. สีพ่นตามชอบสำหรับพ่นสีฝาขวดตามงานออกแบบ
8. สว่าน รูเจาะขนาดประมาณ 2 มิลลิเมตร

วิธีทำ

STEP 1 ก่อนจะทำมู่ลี่ ต้องวาดแบบที่ต้องการเสียก่อน เพื่อความสวยงาม ลองออกแบบดูว่าต้องการใช้ฝาขวดกี่ฝาและใช้สีอะไรบ้าง สีไหนมีเยอะน้อยเท่าไหร่

STEP 2 เมื่อได้แบบแล้ว ให้นับฝาขวดน้ำพลาสติกแล้วแบ่งแยกเป็นสีๆ ที่ต้องการ นำไปพ่นสีสเปรย์และรอให้แห้งก่อน จึงจะเริ่มทำ
*หรือหากฝาขวดน้ำที่เก็บมีสีที่ต้องการอยู่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องพ่นสีลงไปก็ได้ค่ะ ข้ามไปเป็น STEP 3 ได้เลย

STEP 3 ใช้สว่านเจาะรูที่ฝาขวดน้ำบริเวณด้านข้างฝาขวดตรงกลางให้ตรงกันทั้งบนและล่าง ทุกฝาขวดนะคะ

step (1)

STEP 4 นำเอาเข็มเย็บผ้ารอยสายเชือกเอ็นแล้วรอยฝาขวดเข้ามาเป็นแนวเดียวกัน ระหว่างฝาขวดแต่ละอันก็ให้มัดเป็นปมก่อน แล้วค่อยรอยใหม่อีกฝาหนึ่งไปแบบนี้ ทำไปเรื่อยๆ ทีละแถว

step (2)step (3)

STEP 5 เมื่อเสร็จแถวแรกให้มัดปมด้านล่างให้แน่นและใหญ่พอประมาณ กันไม่ให้ฝาขวดน้ำไหลตกลงมา จากนั้นนำปลายอีกฝั่งไปร้อยพันเข้ากับราวแขวนผ้าม่านให้แน่น

step (4)

STEP 6 ทำซ้ำจนครบตามแบบที่วางไว้ จากนั้นนำเอาราวแขวนผ้าม่านที่ทำมู่ลี่ติดเสร็จเรียบร้อยไปตกแต่งบริเวณที่ต้องการ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วล่ะค่ะ

ideas (4)ideas (3)ideas (2)

เป็นไอเดียที่เจ๋งและสร้างสรรค์สุดๆ ไปเลยนะคะ นอกจากจะเป็นการรีไซเคิลที่สวยแล้ว ยังฝึกความอดทนในการทำ และ ฝึกสมาธิได้ดีทีเดียวเลยล่ะค่ะ เห็นแล้วน่าทึ่งจริงๆ ใช่มั้ยล่ะค่ะ ใครชอบก็และมีฝาขวดเต็มไปหมด อยากลองทำกันดู ก็ทำได้เลยนะคะ เราสนับสนุน ทำเสร็จแล้วถ่ายภาพมาฝากให้เราชมกันบ้างนะคะ ^^

 

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.