DIY เปลี่ยนเสื้อเก่าฟิตๆ มาเปลือยหลังติดโบว์สวยเก๋ ใส่เที่ยวชิลๆ

bow back shirt diy1 (3)

สาวๆ มีเสื้อตัวเก่าที่ใส่ไม่ได้กันบ้างแล้วกันมั้ยคะ เสื้อเก่าที่ฟิตแล้ว ไม่จำเป็นต้องทิ้งเสมอไปนะ มีไอเดียมากมายในการ DIY เสื้อเก่าฟิตๆ เปลี่ยนให้กลายเป็นเสื้อใหม่ที่แสนกิ๊บเก๋ ไฉไลกันกว่าเดิมให้เราเลือกประยุกต์กันตามความชอบ แต่สำหรับในวันนี้เรามีไอเดียเปลี่ยนเสื้อตัวเก่าจากเสื้อแขนยาวธรรมดาๆ มาเป็นเสื้อน่ารักๆ เปลือยแผ่นหลังติดโบว์เก๋ๆ ด้วยผ้าหลากลายแพทเทิร์นมาฝากให้ได้ชมกันค่ะ ว่าแล้วเราก็ไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่า

สำหรับการ DIY เสื้อเปลือยหลังติดโบว์นี้ เราจะต้องทำโบว์ติดด้านหลังน่ารักๆ หลายชิ้น ซึ่งหากสาวๆ อยากให้เสื้อมีสไตล์มากขึ้นก็สามารถเลือกใช้ผ้าที่แตกต่างลวดลายกันได้นะคะ

bow back shirt diy1 (4)

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. เสื้อเก่าที่ฟิต ใส่ไม่ได้แล้ว
2. กรรไกร เข็ม ด้าย อุปกรณ์เย็บปักต่างๆ หรือจะใช้จักรเย็บผ้าก็ได้เช่นกัน
3. เศษผ้าแพทเทิร์นลายต่างๆ สำหรับใช้ทำโบว์

วิธีทำ

STEP 1 นำเสื้อตัวเก่าที่ไม่ใส่แล้วออกมาเตรียม แบ่งความกว้างของเสื้อออกเป็น 3 ส่วน ตัดส่วนบริเวณตรงกลางของเสื้อออก

st1

STEP 2 นำผ้าที่ต้องการใช้ทำโบว์ออกมาเตรียม จากนั้นตัดออกให้มีความสูงประมาณสองนิ้วครึ่ง ส่วนความยาวนั้น วัดเอาจากความยาวตามที่เราต้องการ เนื่องจากเสื้อที่เราใช้ฟิต เล็กแล้ว ดังนั้นหากต้องการทำให้ใส่ได้ เราต้องเพิ่มตรงส่วนโบว์ด้านหลังนี้ให้มีความยาวของโบว์ยาวกว่าขนาดเสื้อเดิมนั่นเองค่ะ (*เมื่อวัดขนาดความยาวที่ต้องการได้แล้วก็คูณ 2 ในการตัดผ้าออกมาเตรียมทำโบว์ในส่วนนี้นะคะ)

จากนั้นก็เริ่มทำโบว์ง่ายๆ โดยนำผ้าที่เตรียมไว้มาพับครึ่งและเย็บติดปลายเข้าด้วยกัน จากนั้นหมุนให้ปลายที่เย็บมาอยู่ตรงกลาง

st2

STEP 3  เริ่มตัดเศษผ้าที่เหลือจากการตัดรอบแรก มาเป็นส่วนรัดข้อตรงกลางของโบว์ โดยตัดเป็นเส้นกว้างสัก 1 นิ้ว และยาวประมาณ 2-3 นิ้ว พันตรงกลางข้อผ้าที่เตรียมไว้ทำโบว์ ก็จะได้โบว์แบบง่ายๆ ออกมาแล้วค่ะ หลังจากเตรียมโบว์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็นำโบว์ที่มีความกว้างของผ้ายาวตามที่เราต้องการมาเย็บติดลงไปบริเวณขอบของเสื้อที่โดนตัดไปทั้งซ้ายและขวา ทำแบบนี้ไล่ลงมาตั้งแต่โบว์ชิ้นแรก เว้นระยะห่างพอประมาณ จนกระทั่งโบว์ชิ้นสุดท้ายตามความยาวของเสื้อที่ใช้ แค่นี้ก็จะได้เสื้อเก๋ๆ เปลือยแผ่นหลังติดโบว์น่ารักๆ กันแล้ว

st3bow back shirt diy1 (2)

 

ที่มา : sincerelykinsey

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.