‘เชือกพันแก้ว’ ไอเดียง่ายๆ DIY แก้วน้ำที่วางเทียนให้ดูสวย มีสไตล์

DIY-candel holder1

มีใครชอบตกแต่งบ้านด้วยเทียนหรือเทียนหอมกันบ้างหรือเปล่าคะ… เวลาตกแต่งบ้านด้วยเทียน ก็ต้องมีที่วางเทียนมาเป็นของคู่กัน ซึ่งที่วางเทียนที่หลายๆ คนนิยมใช้กันและหาได้ง่ายชิ้นหนึ่งก็คือ แก้วน้ำทรงเตี้ยใส ซึ่งเหมาะกับการที่จะวางเทียนที่มีสีสันสวยงาม หรือ มีลวดลายได้ดี เพราะจะมองเห็นดีไซน์ของเทียนได้ชัดเจน

แต่ก็อย่างว่าล่ะค่ะ… แก้วน้ำที่ใช้วางเทียน เป็นของที่หาได้ง่ายและดูเบสิกเกินไป ไม่ค่อยมีสไตล์เท่าไหร่นัก ทำให้หลายๆ คนอยากจะหาที่วางเทียนแบบใหม่เพื่อให้ตกแต่งบ้านแล้วสวยงามไปในตัว ดังนั้นในวันนี้เราก็เลยนำไอเดียเปลี่ยนที่วางเทียนแบบแก้วน้ำให้ดูมีสไตล์ขึ้นง่ายๆ ด้วยการใช้เชือกพันแก้วมาฝากให้ได้ชมกันค่ะ ว่าแล้วก็ลองไปชมไอเดียนี้ดูพร้อมกันสิคะ ขอบอกว่ามัน…ง่าย…มาก! จะง่ายขนาดไหนก็มาดูวิธีทำกันเลยค่ะ

DIY-candel holder2

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. เชือก ขนาดเส้นใหญ่พอประมาณ (สีขาว) หรือ เชือกสีสันต่างๆ ตามชอบ
2. ปืนกาว
3. สีอะครีลิกสำหรับเพ้นท์ สีที่ชอบ กี่สีก็ได้ และพู่กัน
4. แก้วน้ำทรงเตี้ยใส สำหรับเป็นที่วางเทียน

วิธีทำ

DIY-candel holder3

STEP 1 นำเชือกสีขาวมาพันรอบแก้ว โดยใช้ปืนกาวยิงกาวลงไปยึดปลายเชือกให้ติดแน่นกับแก้ว แล้วจึงเริ่มพันเชือกรอบแก้ว จากนั้นก็ใช้ปืนกาวยิงกาวยึดบริเวณตรงกลางของเชือก และปลายอีกด้านหนึ่ง
STEP 2 ใช้สีอะครีลิคที่เตรียมไว้เพ้นท์ลงไปบนเชือก ระบายสีตามที่ชอบ เป็นอันเปลี่ยนที่วางเทียนแก้วน้ำให้กลายมามีสไตล์สวยด้วยเชือก เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ

DIY-candel holder4

DIY-candel holder5

นอกจากนี้ ใครที่ชอบสีสัน แต่ไม่อยากเพ้นท์เอง ก็ยังสามารถใช้เชือกสีๆ มาพันรอบแก้ว สร้างดีไซน์สลับเชือกสีไปมากันเองก็ได้เช่นกันนะคะ ลองไปทำกันดูค่ะ

 

source

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.