เปลี่ยนของในบ้านให้เขียนข้อความได้ง่ายๆ ด้วยไอเดียทำเป็นกระดานดำ

มาทำของในบ้านเราให้สวย เก๋ มีสไตล์ขึ้นง่ายๆ ด้วยกระดานดำกันดูดีกว่าค่ะ สำหรับวันนี้เรามีไอเดียเปลี่ยนของในบ้านให้เขียนข้อความได้ง่ายๆ ด้วยไอเดียทำเป็นกระดานดำมาฝากให้ได้ชมกันด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นขวดโหล ปฏิทิน โต๊ะ ตู้ จาน ชาม กระถางต้นไม้ และอื่นๆ ซึ่งก็ทำเป็นกระดานดำเก๋ๆ เขียนข้อความได้อย่างไม่ยาก เพียงแค่เรามีสีทากระดานดำ หรือ สีดำมาทาลงไป หาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์เครื่องเขียน ร้านศิลปะ ร้านอุปกรณ์ก่อสร้างต่างๆ แล้วใช้ชอล์กเขียนข้อความต่างๆ ลงไป เท่านี้เราก็เปลี่ยนของในบ้านให้เก๋ขึ้น น่าใช้ขึ้นได้แล้วล่ะค่ะ ว่าแล้วก็ไปชมกันดูดีกว่าว่าเมื่อเอาของใช้มาทำเป็นกระดานดำแล้ว จะน่าใช้มากขึ้นขนาดไหน…

ขวดโหลเขียนชื่อได้

ChalkboardIdeas-1-1
Cr : thenaturalweddingcompany.co.uk

แม้ว่าเราจะหยิบใช้งานขวดเครื่องปรุงเป็นประจำ แต่ก็อาจมีบ้างที่สับสน หรือพ่อครัวหรือแม่ครัวมือใหม่บางคนก็อาจแยกไม่ออกว่าขวดไหนใส่อะไรไว้ เพื่อลดความสับสนก็เขียนชื่อเลยดีกว่า แต่ก่อนอื่นก็ต้องทาสีสำหรับทากระดานดำลงบนฝาโลหะก่อนนะ หรือทาตรงขวดแก้วเลยก็ได้ ใช้เทปกาวติดเป็นกรอบสามเหลี่ยมหรือสี่เหลี่ยมก่อนทาสี เวลาดึงเทปกาวออกก็จะได้กรอบสีดำสวยงามค่ะ จากนั้นก็เขียนชื่อเครื่องปรุงได้เลย หรือจะใช้เก็บอุปกรณ์งานฝีมือชิ้นเล็กๆ ก็ได้เหมือนกันนะคะ

ปฏิทินบนผนัง

ChalkboardIdeas-2-1
Cr : www.decorpenduricalhos.com.br

จะดีแค่ไหนถ้าเรามีปฏิทินอยู่บนผนังบ้านเลย แค่ทาด้วยสีทากระดานดำ แล้วใช้ชอล์กเขียนข้อความต่างๆ จะเขียนหรือลบก็ง่ายค่ะ เลือกทำได้ 2 แบบคือ ทาสีเป็นช่องสี่เหลี่ยมหลายๆ อันต่อกันเป็นปฏิทิน ปล่อยให้บริเวณอื่นเป็นสีผนังเดิม หรือทาทั้งผนังด้วยสีทากระดานดำ ตีตารางด้วยสีขาวหรือสีอื่นๆ ให้เป็นช่องๆ ค่ะ พื้นที่รอบๆ ก็ยังใช้เป็นกระดานโน้ตข้อความเพิ่มเติมได้อีกด้วยค่ะ

ถ้วยกาแฟบอกชื่อ

ChalkboardIdeas-3-1
Cr : www.upsocl.com

ถ้ากลัวจะสับสนหยิบแก้วคนอื่นมาเป็นของตัวเอง ยิ่งเวลาอยู่ด้วยกันหลายๆ คนหยิบผิดใบได้ง่ายๆ ก็ลองมาเขียนชื่อลงบนแก้วดีกว่า แต่ต้องมีตัวช่วยสักหน่อย คือทาสีทากระดานดำลงบนแก้วแล้วรอให้แห้ง ก็จะได้แก้วที่พร้อมให้เขียนชื่อจับจองแล้วค่ะ แถมลบเขียนใหม่ได้ง่ายด้วย เพียงเช็ดหรือล้างออกเท่านั้นเองค่ะ

ป้ายชื่อต้นไม้

ChalkboardIdeas-4-1
Cr : www.handmadeintheheartland.com

เคยสับสนไหมคะเวลาเพิ่งหย่อนเมล็ดพืชลงไปว่าแปลงนี้กระถางนี้คือต้นอะไร ลองใช้ป้ายชื่อแยกประเภทปักลงไปตรงบริเวณนั้นซิคะ ช่วยได้ดีทีเดียว แถมเวลาวานให้พ่อบ้านแม่บ้านช่วยมาเก็บผักให้ก็จะไม่เก็บผิดต้นแล้วค่ะ ส่วนวิธีทำก็แค่ทาสีทากระดานดำลงบนแผ่นไม้ขนาดเล็กค่ะ อย่างไม้ไอศกรีมก็ได้ แล้วเขียนชื่อต้นไม้เลยค่ะ แต่อาจต้องใช้ปากกา Chalk Marker นะคะ เพราะติดทนกว่าชอล์กธรรมดาค่ะ

กระถางต้นไม้เขียนได้

ChalkboardIdeas-5-1
Cr : bestoutofwaste.org

ไอเดียนี้คล้ายกับการทำป้ายชื่อต้นไม้นะคะ ช่วยให้แยกออกว่าเป็นต้นอะไร แต่จะเป็นการเขียนชื่อลงบนกระถางไปเลย ไม่ต้องทำป้ายขึ้นมาใหม่ค่ะ ดังนั้นก็ทาสีทากระดานดำลงบนกระถาง รอให้แห้งก็เป็นอันใช้ได้ และอย่าลืมใช้ปากกา Chalk Marker เขียนเพื่อให้ติดทานนานขึ้นนะคะ

จานหรือถาดเสิร์ฟเขียนข้อความ

ChalkboardIdeas-6-2
Cr : designanddiymagazine.com
ChalkboardIdeas-6-1
Cr : designanddiymagazine.com

 

แค่ทาสีทากระดานดำลงไป ปล่อยให้แห้ง เช็ดล้างให้สะอาดก็สามารถนำมาใส่อาหารพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ จะทาสีลงบนจานกระเบี้องหรือแผ่นไม้อย่างกรอบรูปเก่าๆ ก็ได้นะคะ แล้วนำมาติดหูจับสองข้าง ก็จะกลายเป็นถาดเสิร์ฟอาหารเก๋ๆ ที่สามารถเขียนชื่ออาหารหรือข้อความหวานๆ ค่ะ

โต๊ะพร้อมเขียน

ChalkboardIdeas-7
Cr : theimaginationtree.com

เพราะเด็กๆ อยู่ในวัยเรียนรู้ ให้เขียนแค่ในกระดาษอาจจะยังไม่พอ อาจมีเลยออกจากแผ่นกระดาษบ้าง ดังนั้นก็ทาสีทากระดานดำลงบนโต๊ะเลย แล้วให้เด็กๆ ใช้โต๊ะแทนกระดาษค่ะ ขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม แถมไม่ยับยู่ด้วย ดังนั้นเลือกโต๊ะใหญ่ๆ เลยนะคะ กระตุ้นพลังสร้างสรรค์ในตัวเด็กๆ ค่ะ

ตู้เย็นเขียนข้อความ

ChalkboardIdeas-8
Cr : casadefifia.blogspot.com

จะดีแค่ไหนหากเราเปลี่ยนให้ตู้เย็นกลายเป็นกระดาษโน้ตได้ ไม่ต้องใช้กระดาษและแม่เหล็กติดตู้เย็นแล้ว ใช้ชอล์กเขียนลงบนพื้นผิวตู้เย็นได้เลย ไม่ว่าจะเขียนรายการอาหารเย็นคืนนี้ รายการของต้องซื้อ หรือแม้แต่นัดสำคัญๆ เพียงแค่ทาสีทากระดานดำลงบนพื้นผิวตู้เย็นค่ะ

ตู้เสื้อผ้ากระดานดำ

ChalkboardIdeas-9
Cr : bufsibum.ro

จัดระเบียบการหาเสื้อใหม่เสียใหม่ด้วยการเขียนแปะไว้บนตู้เลยว่าชั้นนี้ใส่เสื้อผ้าประเภทไหนไว้ ชั้นนั้นใส่อะไรไว้ ช่วยให้การแต่งตัวเร็วขึ้นกว่าเดิม แถมเสื้อผ้าที่จัดเก็บไว้เรียบร้อยก็ไม่ถูกรื้อกระจุยแล้วค่ะ และหากเป็นตู้สำหรับเด็กแล้ว นอกจากจะเป็นการฝึกระเบียบและฝึกการแต่งตัวเอง ยังช่วยให้ได้เรียนรู้คำศัพท์ใหม่ๆ หรือศิลปะไปด้วยในตัว หากคุณส่งชอล์กให้เขาขีดเขียน เพราะอย่างนี้เราจึงควรทาสีทากระดานดำทับลงบนตู้ใบเก่ากันค่ะ

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery ภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.