มามะ…มา DIY แว่นตาโดนัทลงยาสี แฟชั่นสุดชิค สวย แจ่มๆ ไว้ใส่แบบเก๋ไก๋กันดีกว่า

collage
image source : studiodiy.com

สมัยนี้แว่นตากลายมาเป็นพร็อพสำหรับการแต่งตัวไปแล้ว ไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องเป็นคนสายตาสั้นหรือสายตายาวเสมอไป แต่แว่นตาแฟชั่นแบบที่ไม่มีเลนส์สายตาสั้นหรือยาวก็มีวางขายกันเกลื่อน ขอเพียงแค่กรอบแว่นนั้นดีไซน์สวยโดดเด่น ดูชิคน่าใช้ ก็ทำให้สาวๆ หลายคนยอมควักกระเป๋าจ่ายเพื่อนำมาใส่สวยๆ เท่ๆ เข้ากับแฟชั่นการแต่งตัวกันแล้ว และอย่างที่ทราบกันดี ของสวยๆ งามๆ คุณภาพดีก็มักจะมาคู่กับราคาที่ไม่ธรรมดา แว่นตาสวยๆ มีสไตล์นั้นก็ไม่ใช่ว่าจะราคาถูกๆ บางชิ้นก็แพงถึงหลักหลายร้อยและถึงพันบาทกันเลยทีเดียว

วันนี้เราก็ไปเจอไอเดีย DIY แว่นตาสวยน่ารักๆ ดีไซน์เป็นแว่นตาโดนัท แฟชั่นสวยๆ คล้ายกับการลงยาสี แต่ใช้เป็นยาทาเล็บแทนมาฝากให้สาวๆ ได้ลองทำใส่กิ๊บเก๋กันสักหน่อย เพราะของบางอย่าง DIY เองก็ออกมาสวยแจ่มได้ไม่แพ้กับซื้อจากร้านมากันเลยค่า ว่าแล้วใครที่สนใจแว่นตาสุดชิค อยากจะอัพเกรดแว่นตาของเดิมของตัวเองกันสักนิดสักหน่อย หรือคุณพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลาย ใครอยากทำเพื่ออัพเกรดสินค้าที่ขายให้ชิคๆ แจ่มๆ ก็ลองมาชมสิ่งที่ต้องเตรียมและวิธีทำของไอเดียนี้กันดูได้เลย…

diy donut sunglasses (5)
image source : studiodiy.com

สิ่งที่ต้องเตรียม

diy donut sunglasses (6)
image source : studiodiy.com

1. กรอบแว่นตาทรงกลม (พยามหาแบบที่คล้ายกับในตัวอย่างจะใกล้เคียงโดนัทที่สุด)
2. ยาทาเล็บสีต่างๆ : สีน้ำตาลอ่อน สีชมพู สีชมพูอ่อน สีขาว สีแดง สีเหลือง สีเขียว สีม่วงอ่อน สีส้ม สีน้ำเงิน เป็นต้น

วิธีทำ

STEP 1 เริ่มต้นละเลงสีสันให้กับแว่นตาของคุณ เปลี่ยนให้กลายเป็นโดนัท โดยใช้ยาทาเล็บสีน้ำตาลมาทาลงไปตรงบริเวณกรอบแว่นวงกลมของคุณให้ทั่ว พยายามระบายสีลงไปให้เต็มพื้นกรอบแว่นเดิม จะได้ดูไม่ออก จากนั้นก็ปล่อยให้แห้ง

diy donut sunglasses (07)
image source : studiodiy.com

STEP 2 มาทำครีมโดนัทกันต่อ ด้วยการใช้ยาทาเล็บสีชมพู ระบายลงไปบนพื้นยาทาเล็บสีน้ำตาลที่แห้งแล้ว คราวนี้ไม่จำเป็นต้องระบายให้เต็มนะคะ ให้ทับแค่บางส่วนเหมือนเป็นหน้าโดนัทก็พอ จากนั้นก็รอเวลา ปล่อยให้แห้งเช่นเดิม

diy donut sunglasses (7)
image source : studiodiy.com

STEP 3 สุดท้าย มาทำช็อกโกแลตเป็นท็อปปิ้งตกแต่งหน้าโดนัทให้สวยๆ กันหน่อยดีกว่า โดยใช้ยาทาเล็บสีสันอื่นๆ ที่เตรียมเอาไว้ มาแต้มลงไปบนหน้าโดนัทจนทั่ว ขีดเล็กๆ พอนะคะ ไม่ต้องใหญ่มาก ให้กระจายกันพอสมควร จากนั้นก็รอให้แห้ง เท่านี้เป็นอันเสร็จ

diy donut sunglasses (8)
image source : studiodiy.com

เริ่ดมั้ยเอ่ยสาวๆ แค่ DIY เสียเวลามาทำด้วยตัวเองนิดหน่อย สาวๆ ก็เปลี่ยนแว่นตาเฉยๆ ธรรมดา ไร้ดีไซน์ให้ดูดีกลายเป็นแว่นตาแฟชั่นสุดชิคโดนัทใส่เก๋ๆ คล้ายกับงานลงยาสีสวยๆ กันได้แล้วนะคะ ใครชอบไอเดียนี้ อย่าลืมหาเวลาว่าง เตรียมวัสดุให้พร้อม แล้วจัดไป ลองทำกันดู แต่ขอแนะนำว่าแว่นตาที่ใช้นำมาเป็นวัสดุ ไม่ต้องหาราคาแพงมากมาเป็นวัสดุกันนะคะ เอาแว่นตาที่ราคาเบาๆ ห้าสิบ ร้อยหนึ่งก็พอจ้า จะได้คุ้มค่า ทำออกมาอัพเกรดกันสวยๆ กันค่ะ

diy donut sunglasses (2)
image source : studiodiy.com
diy donut sunglasses (9)
image source : studiodiy.com

diy donut sunglasses (1)

 

source 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.