ชวนคุณมา DIY ทำที่คาดผมผ้าสุดชิคไม่ซ้ำใครในสไตล์ของคุณเอง

diy fabric headband (4)

ที่คาดผม หนึ่งใน Accessories ตกแต่งทรงผมที่สาวๆ หลายคนขาดไม่ได้ บางชิ้นก็ราคาถูก บางชิ้นก็ราคาแพง มีขายให้เลือกหลายแบบหลายดีไซน์ ทั้งที่คาดผมที่เป็นผ้า ที่คาดผมแบบแข็งที่มีโครงเหล็ก ที่คาดผมแฟชั่นเก๋ๆ มากมาย แต่จะมีที่คาดผมไหนโดนใจเราได้เท่าที่คาดผมที่เราเป็นคนออกแบบเองกันหรอกจริงมั้ย…สำหรับในวันนี้เราจะมาชวนคุณทำที่คาดผมผ้าแบบง่ายๆ เสริมลุคสุดชิคให้กับสาวๆ แถมยังเต็มที่กับสไตล์และได้ครีเอท DIY ดีไซน์ที่คาดผมของคุณเองกันด้วย ว่าแล้วก็ไปดูเลยดีกว่าว่าคุณจะครีเอททำที่คาดผมผ้าสุดชิคด้วยตัวเองได้อย่างไร

วัสดุและอุปกรณ์

diy fabric headband (8)

1. ผ้า (เลือกลายผ้าที่จะใช้ทำเป็นลายที่คาดผมกันได้เต็มที่เลยค่ะ) อย่างน้อย 1 ที่คาดผมต้องมี 2 ลายผ้า
2. จักรเย็บผ้า หรือ เข็มกับด้าย
3. เข็มหมุด
4. เตารีด
5. กรรไกรตัดผ้า

วิธีทำ

1. นำผ้าที่เตรียมไว้มาตัดให้มีความกว้าง 2-3 นิ้วและยาว 2 ฟุต (อาจปรับความยาวได้ตามที่ต้องการ) จากนั้นพับครึ่งโดยให้ลายผ้าอยู่ด้านในก่อน จากนั้นเย็บขอบตามแนวยาวให้ติดกัน โดยที่ไม่ต้องเย็บปลายด้านกว้างให้ติด

2. กลับด้านผ้าที่เย็บไปแล้ว โดยค่อยๆ กลับด้านให้รอยตะเข็บที่เย็บอยู่ด้านใน และลายผ้าที่แท้จริงออกมาอยู่ด้านนอก รีดให้เรียบ

3. นำผ้าทั้งสองผืนมาไขว้เกี่ยวกันไว้ตรงกลาง จากนั้นนำปลายทั้งสองด้านมาเชื่อมติดกันโดยใช้เข็มหมุดเป็นตัวช่วย และค่อยเย็บลงไปให้แน่นติดถาวร เป็นอันเสร็จ

diy fabric headband (10)diy fabric headband (7)diy fabric headband (3)diy fabric headband (2)diy fabric headband (6)diy fabric headband (5)diy fabric headband (9)diy fabric headband (11)

เป็นอย่างไรบ้างคะไอเดียนี้ ใช้เวลาทำประมาณ 15 นาที เราก็จะได้ที่คาดผมเก๋ๆ ที่เราเลือกครีเอทลายกันเองแล้วล่ะค่ะ แบบนี้รับรองไม่ซ้ำใครตามท้องถนนแน่นอน ในเมื่อมันมีอยู่ชิ้นเดียวที่คุณทำ ก็จงภูมิใจและใส่คาดผมเก๋ๆ ไปอวดโฉมสุดชิคกันได้เลยนะสาวๆ

source

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.