เติมบรรยากาศสบายๆ ให้บ้านกับไอเดียแต่งกำแพงด้วยดอกไม้ และ รูปถ่าย

flower-photo-runner (9)

รูปถ่าย คืออีกสิ่งที่หลายๆ คนให้ความสำคัญและนิยมนำมาตกแต่งบ้าน สะท้อนให้เห็นทั้งความสุข ความดีใจ ความทรงจำดีๆ มากมายที่เก็บรวม ถูกบันทึกลงอยู่ในภาพถ่ายเหล่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าตกแต่งบ้านด้วยรูปถ่าย ย่อมต้องมีกรอบรูปประดับ บางคนใช้แบบเบสิกก็นำรูปถ่ายใส่กรอบแล้วตกแต่งบ้าน บางคนครีเอทขึ้นมาหน่อยก็หาวิธีตกแต่งรูปถ่ายและแต่งบ้านให้ดูสร้างสรรค์กว่าเดิม ก็มีหลายวิธีที่จะแต่งบ้านด้วยรูปถ่ายที่แตกต่างกันไป

flower-photo-runner (1)

ซึ่งสำหรับในวันนี้เราเองก็มีอีกวิธีตกแต่งบ้านด้วยรูปถ่ายมาฝากให้คุณได้ลองเก็บไว้เป็นตัวเลือกกันดูค่ะ เป็นไอเดียเติมบรรยากาศสบายๆ ให้กับบ้านด้วยการ DIY ทำเฟรมรูปภาพจากผ้ากระสอบและดอกไม้ ตกแต่งให้บรรยากาศภายในบ้านนั้นดูผ่อนคลายและสดชื่นกันค่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้า เราไปชมกันเลยดีกว่าว่าต้องเตรียมวัสดุ-อุปกรณ์ในการทำครั้งนี้มีอะไรบ้าง และวิธีทำจะง่ายแค่ไหนกันเชียว ไปชมกันค่ะ

flower-photo-runner (6)

วัสดุ-อุปกรณ์
1. ผ้ากระสอบ
2. รูปถ่าย
3. ดอกไม้
4. คลิปไม้หนีบผ้า
5. ปีนกาว
6. เข็มหมุด หรืออาจจะใช้เป็นตะปูกับค้อน

วิธีทำ

1. ขั้นแรก ตัดผ้ากระสอบให้ได้ขนาดที่เราต้องการเป็นเฟรมรูปถ่ายกันก่อนค่ะ จากนั้นก็ใช้เข็มหมุดปักหัวท้าย ยึดผ้ากระสอบเข้ากับกำแพง (หรืออาจจะใช้ค้อนตอกตะปูยึดเอาก็ได้)

flower-photo-runner (4)

2. ใช้ปีนกาวยิงกาวลงบนคลิปไม้หนีบผ้า จากนั้นนำเอาคลิปไปติดลงบนผ้ากระสอบ กะระยะห่างสำหรับติดรูปภาพแต่ละรูปและติดดอกไม้กันให้ดีค่ะ

flower-photo-runner (3)flower-photo-runner (7)

3. นำรูปภาพที่ต้องการตกแต่งมาหนีบเข้ากับไม้หนีบ สลับเว้นไม้หนีบกันไปทีละรูป ส่วนไม้หนีบที่ถูกเว้นไว้ ก็ใช้ดอกไม้ที่เตรียมไว้มาหนีบตกแต่งนั่นเอง เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ เฟรมรูปถ่ายสวยๆ ดูชิลๆ เติมบรรยากาศสบายๆ น่าอยู่ให้กับบ้านเรา

flower-photo-runner (8)flower-photo-runner (5)flower-photo-runner (2)

เพียงแค่ 3 ขั้นตอนง่ายๆ ก็ได้เฟรมรูปถ่ายตกแต่งบ้านให้ต่างจากปกติทั่วๆ ไปแบบนี้กันแล้วนะ ใครที่สนใจก็ลองหาเวลามาทำเฟรมสวยๆ แบบนี้แต่งบ้านกันดูค่ะ ไม่ยากเลย ต้องลองทำกันดู

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.