ซัมเมอร์นี้ต้องลายดอก! ชวนดัดแปลงแจ็กเก็ตยีนส์เก่า ไฉไลกว่าเดิมด้วยดอกไม้พลาสติก

diy flower jeans jacket (11)

คุณมีเสื้อผ้าเก่าๆ ที่ไม่ได้ใส่แล้ว แต่ก็ยังเก็บเอาไว้กันอยู่บ้างมั้ยคะ หากมี…มันคงจะดีไม่น้อย ถ้าเรามีไอเดียสำหรับการ DIY ปรับเปลี่ยนดีไซน์ของเสื้อผ้าเหล่านั้นไม่ให้น่าเบื่อ เปลี่ยนดีไซน์ให้ตามเทรนด์แฟชั่นใหม่ๆ ได้ตลอดเวลา กลายเป็นชุดใหม่ให้ใส่ได้ไม่จำเจ จริงมั้ยคะ…

diy flower jeans jacket (13)

ในวันนี้เราเลยมีไอเดียดัดแปลงเสื้อเก่าอย่างแจ็กเก็ตยีนส์ให้ไฉไลกว่าเดิมด้วยดอกไม้พลาสติกในแบบสไตล์หวานซ่อนเท่มาฝากให้ได้ชมกันไว้เป็นไอเดียและแรงบันดาลใจกันดูด้วยค่ะ เผื่อว่าคุณจะใช้วิธ๊นี้ไปประยุกต์ ดัดแปลงเสื้อผ้าเก่าๆ ไม่ใส่แล้วของคุณให้กลายเป็นเสื้อชุดใหม่สวยงามกันดูบ้าง ว่าแล้วเราก็ไปชมกันเลยว่ามีวัสดุ-อุปกรณ์ที่ต้องใช้อะไรบ้าง และมีวิธีดัดแปลงอย่างไรกันนะ…ไปชมกันค่ะ

วัสดุ-อุปกรณ์

diy flower jeans jacket (1)

1. แจ็กเก็ตยีนส์เก่า
2. น้ำยาสำหรับฟอกสีเสื้อ
3. กรรไกร
4. ดอกไม้พลาสติก (ดอกไม้ที่ใช้ทำพวกงานฝีมือ งานประดิษฐ์)
5. กาวสำหรับติดผ้า

วิธีทำ

STEP 1 ตัดแขนเสื้อแจ็กเก็ตยีนส์ของคุณให้กลายเป็นแจ็กเก็ตยีนส์แบบเสื้อกั๊กเท่ๆ

diy flower jeans jacket (2)diy flower jeans jacket (3)

*กรณีที่คุณต้องการฟอกสีแจ็กเก็ต ก็ให้นำเสื้อแจ็กเก็ตไปแช่ลงในน้ำยาฟอกสี และปล่อยให้แห้งเรียบร้อยก่อน แล้วจึงค่อยลงมือตัดแขนเสื้อแจ็กเก็ต

diy flower jeans jacket (8)

STEP 2 วางแผนสำหรับการติดดอกไม้พลาสติกลงไปบนปกเสื้อแจ็กเก็ตยีนส์ของคุณ ลองวางดอกไม้ลงไปเป็นแบบก่อน จัดให้ได้รูปตามที่ต้องการ จากนั้นแล้วค่อยใช้กาวติดผ้าติดดอกไม้ลงบนเสื้อแจ็กเก็ตยีนส์

diy flower jeans jacket (6)diy flower jeans jacket (5)

STEP 3 รอจนกาวที่ติดไว้แห้งสนิท ดอกไม้พลาสติกติดกับปกเสื้อแจ็กเก็ตยีนส์แน่นเรียบร้อย ก็เป็นอันเสร็จเสื้อกั๊กยีนส์หวานปนเท่ที่คุณทำเองเรียบร้อยแล้วล่ะค่ะ

diy flower jeans jacket (7)diy flower jeans jacket (14)diy flower jeans jacket (12)diy flower jeans jacket (10)diy flower jeans jacket (9)

เป็นอย่างไรบ้างคะไอเดียนี้ เปลี่ยนเสื้อแจ็กเก็ตยีนส์แขนยาวเก่าๆ ที่ไม่ใส่แล้ว ให้กลายเป็นเสื้อกั๊กยีนส์เท่ๆ ใส่ได้หลายโอกาส ทั้งชุดเท่ๆ หรือจะใส่กับเดรสแม็กซี่หวานๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน ลองมาประยุกต์ทำเสื้อใหม่จากเสื้อเก่ากันดูค่ะ เราก็หวังว่าไอเดียนี้น่าจะถูกใจสาวๆ ที่มีเสื้อผ้าเก่าไม่ใช้แล้วกันไม่มากก็น้อย

 
Source : mrkate

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.