เปลี่ยนลังไม้เก่าๆ ให้เป็นเฟอร์นิเจอร์ใหม่สวยชิค

วันนี้เรามีไอเดียปรับปรุง DIY ง่ายๆ แบบนำของเก่ากลับมาใช้ใหม่ โดยตกแต่งนิดหน่อย ก็สวยเลิศกันแล้วมาฝากค่ะ นั่นก็คือไอเดียตกแต่งลังไม้เก่าๆ ที่นำมาเรียงซ้อนกันแบบเฉียงไปมาเก๋ไก๋เล่นดีไซน์เป็นโต๊ะไม้ข้างเตียงที่ทำจากไม้อย่างคลาสสิก แต่เนื่องจากเราใช้ลังไม้เก่าๆ ดังนั้นข้อความหรือสัญลักษณ์ที่มีอยู่บนลังไม้เดิม มันก็คงไม่งามตาเท่าไหร่นัก หากเราทิ้งมันไว้เฉยๆ เช่นนั้น ดูแล้วมันเก่า และ ไม่สวย ชิคเลยสักนิดใช่ไหมคะ

เอาล่ะค่ะ เรามาลงมือปรับเปลี่ยนลังไม้เก่าๆ ให้เป็นเฟอร์นิเจอร์สวยชิคคลาสสิกกันเลยดีกว่าค่ะ ก่อนอื่นคุณต้องหาลังไม้เก่ามาซ้อนเรียงกันให้ความสูงพอดีกับที่ต้องการค่ะ วัดขนาดและกะระยะ ดูว่าจะดีไซน์เรียงต่อกันให้ได้แบบไหน โต๊ะข้างเตียงของเราถึงจะสวยโอเคที่สุด หลังจากนั้นก็เป็นขั้นตอนทาสีค่า ให้คุณหาสีน้ำตาลเข้มหรือดำ ให้ดูธรรมชาตินะคะ จากนั้นก็ทาสีลงไปค่า แล้วใช้ผ้าเกลี่ยให้จางๆ เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น เมื่อทาครบทุกลังแล้วจัดการวางซ้อนตามที่ต้องการ หากกลัวว่ามันจะหลุด ก็ทำการตอกให้ติดกันซะให้เรียบร้อยนะคะ เท่านี้คุณก็ครีเอทโต๊ะข้างเตียงแบบสวยธรรมชาติ แล้วยังได้รียูสลังเก่าๆ ที่ไม่ใช้แล้วอีกด้วยล่ะค่ะ เจ๋งและแจ๋วมากเลยใช่ไหมคะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.