DIY เปลี่ยนรองเท้าส้นสูงคู่เน่าให้กลายเป็นร้องเท้าฟรุ้งฟริ้งกลิตเตอร์

diy glitter shoes

รองเท้าส้นสูงกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องมีส้นสูงกันอยู่หลายคู่แน่ๆ เลยใช่มั้ยคะ เคยมั้ยที่มีส้นสูงที่เราถูกใจ แต่ใส่ไม่ทันไร ก็ดันเดินซุ่มซ่าม ทำเลอะ หรือ ถลอกปอกเปิกไปหมด กลายเป็นรอยด่างให้กับรองเท้า ทำเอาเราไม่กล้าใส่คู่นั้นไปเลย แบบนี้ก็น่าเสียดายแย่เลยนะคะจริงมั้ย วันนี้เราก็เลยมีไอเดียง่ายๆ ในการเปลี่ยนคัทชูคู่เก่าของสาวๆ ให้กลับมาสวยเช้ง ฟรุ้งฟริ้ง เต็มไปด้วยกลิตเตอร์มาฝากให้สาวๆ ได้ลองชมกันดูค่ะ ว่าแล้วสาวๆ คนไหนกำลังเสียดายรองเท้าคู่เน่ากันอยู่ ใช้ไม่ทันไรก็อดสวมซะแล้ว แบบนี้ก็มาชมวิธีเปลี่ยนรองเท้าคู่เดิมให้ดูไฉไล ใส่แล้วไม่อายใครกันดีกว่า

สิ่งที่ต้องเตรียม
แปรงสำหรับทากาว
กาวลาเท็กซ์
กากเพชรสีที่ชื่นชอบ เตรียมในปริมาณที่เยอะสำหรับโรยลงรองเท้าทั้งสองข้างได้ทั่ว
กระดาษหนังสือพิมพ์

วิธีทำ

diy glitter shoes (2)

STEP 1 ปูกระดาษหนังสือพิมพ์เอาไว้ที่พื้น จากนั้นใช้แปรงทากาวลงไปบนรองเท้าคู่เน่าของเราที่เตรียมไว้ โดยเริ่มทำทีละข้างนะคะ
STEP 2 นำเอากากเพชรที่เตรียมไว้โรยลงไปบนรองเท้าข้างที่ทากาวเสร็จเรียบร้อยให้ทั่ว จากนั้นก็รอให้แห้ง
STEP 3 นำเอารองเท้าอีกข้างหนึ่งที่ยังไม่ได้ทำ มาเริ่มใช้แปรงทากาวลงไป และนำเอากากเพชรมาโรยลงไปบนรองเท้าข้างนี้ให้ทั่วเช่นเดียวกัน เมื่อรองเท้าแห้งทั้งสองข้าง ก็เปลี่ยนรองเท้าส้นสูงคู่เน่าของสาวๆ ให้กลายเป็นส้นสูงฟรุ้งฟริ้ง กลิตเตอร์น่าสวมใส่กันแล้วล่ะค่ะ

ไอเดียนี้นอกจากจะมีวิธีทำง่ายๆ แล้ว ยังเป็นการช่วยสาวๆ ประหยัดงบประมาณในการซื้อรองเท้าคู่ใหม่กันอีกด้วยนะคะ ทั้งนี้สาวๆ อาจจะประยุกต์ดีไซน์รองเท้าส้นสูงกลิตเตอร์ของตัวเองในแบบที่ชอบ ไล่สีสลับกลิตเตอร์หลายๆ สีก็ได้เช่นเดียวกันนะคะ หรือจะนำไปประยุกต์ใช้กับรองเท้าส้นเตี้ย และสิ่งของอื่นๆ ก็ได้เช่นกัน เพียงแต่ต้องดูพื้นผิวของวัสดุที่จะทำนั้นสามารถทากาวลงไปได้หรือเปล่ากันด้วยค่ะ ยังไงก็ลองนำไอเดียดีๆ ง่ายๆ แบบนี้ไปประยุกต์กันดูนะคะ
ที่มาภาพ : usefuldiy

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.