ง่ายจริง! แค่ 5 นาที ก็ทำที่แขวนหมวกไม้ เรียบเก๋ ดีไซน์กระโจมได้แล้ว!

หนุ่มๆ สาวๆ ใครที่ชอบแต่งตัว ตามเทรนด์ ตามแฟชั่นอยู่ตลอดเวลา คงมี Accessories สำหรับแต่งตัวกันอยู่ไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะค่ะ นับวันก็มีแต่มากขึ้น มากขึ้น เพราะเห็นชิ้นโน่นก็สวยโดนใจ ชิ้นนี้ก็เท่น่าเก็บ สุดท้าย Accessories ต่างๆ ไม่ว่าจะหมวกสวยๆ หลายแบบ เสื้อคลุม เสื้อสูท เครื่องประดับต่างๆ ก็มีมากขึ้นตามไปโดยปริยาย หากเก็บของเหล่านี้ได้ไม่ดี ก็อาจจะทำให้บ้านของเรารก เละ กันไปได้ จริงมั้ยคะ ดังนั้นในวันนี้เราก็เลยอยากจะชวนคุณมาทำเฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่แขวนหมวกสไตล์เรียบๆ เก๋ๆ ในแบบดีไซน์ของกระโจมอินเดียแดงด้วยกันดูค่ะ เป็นไอเดีย DIY ง่ายๆ ที่ไม่ถึง 5 นาทีก็ทำเสร็จแล้ว

hat hook (2)

อ่านมาแค่ย่อหน้าเดียว ก็ดูแล้วน่าสนใจมากๆ เลยใช่มั้ยล่ะค่ะ แหม แบบนี้เรารีบไปดูสิ่งที่ต้องเตรียมกันก่อนดีกว่า หลังจากเตรียมวัสดุอุปกรณ์ที่ต้องใช้กันเสร็จเรียบร้อย ลงมือทำกันเลย…ขอบอก ไม่ถึง 5 นาทีก็ทำเสร็จได้แล้ว เพราะมัน.ง่าย.มาก!

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ไม้แท่งแบบวงกลม ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง ½ นิ้ว ยาว 36 นิ้ว จำนวน 3 แท่ง
2. ปืนกาวร้อน
3. เชือกปอ
4. ตะขอเกี่ยว

วิธีทำ
1. นำแท่งไม้ที่เตรียมไว้ทั้ง 3 แท่ง มาจับรวมกันเป็นสามเหลี่ยมคล้ายกระโจมอินเดียแดง

hat hook (4)

2. ใช้ปืนกาวช่วยในการยึดบริเวณแกนไม้ทั้งสามเข้าด้วยกันให้อยู่ทรง

3. นำเชือกปอมาพันรอบๆ เข้าไปตรงแกนกลางของไม้แต่ละแท่ง พันวนไปเรื่อยๆ จนกระทั่งแน่นสนิท หาหมวกหรือเสื้อที่ต้องการมาแขวนลงไปบนแท่งไม้ได้เลย หรือหากแขวนไม่พอ ก็ใช้ตะขอมาเกี่ยวเพิ่มตรงเชือกปอที่พันไว้ตรงกลาง เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วล่ะค่ะ

hat hook (5)hat hook (6)hat hook (7)

เป็นอย่างไรบ้างคะไอเดียนี้ ทำเองได้ง่ายมากจริงๆ เลยล่ะ แถมยังสารพัดประโยชน์อีกด้วย เพราะเราสามารถใช้ประยุกต์เปลี่ยนไปเป็นที่แขวนเสื้อสูท ที่แขวนกระเป๋า ที่แขวนสร้อยคอ หรือ ที่แขวนเข็มขัดก็ยังได้เลยล่ะค่ะ ยังไงก็สามารถประยุกต์การใช้งานได้ตามความต้องการใช้งานของคุณกันเลยนะคะ

 

ที่มา  sayyes

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.