แขนเสื้อเป็นรู! แก้ได้ง่ายๆ ด้วยไอเดียน่ารักๆ เติมหัวใจให้กับเสื้อ

elbowpatch16

‘แขนเสื้อเป็นรู’ ปัญหาที่หลายๆ คนเจอกับเสื้อไหมพรมกันอยู่บ่อยครั้ง แม้ว่าเราจะไม่อยากให้มันเกิดขึ้นก็เถอะ แต่หากเวลาเสื้อไหมพรมขาดขึ้นมา อย่างที่รู้กันดีว่า ไหมมันก็จะรันกันไป ทำเอาเกิดเป็นช่องว่างที่เรียกว่า ‘รู’ ขึ้นมาได้ ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ แต่คงไม่มีใครอยากให้เสื้อสวยๆ มีรู ทำเอาไม่น่าใส่ไปโดยปริยายกันหรอกจริงไหมคะ…

ดังนั้นในวันนี้เราก็เลยลองหาไอเดียดีๆ น่ารักๆ แก้ไขปัญหาดังกล่าวที่ทำได้เองมาฝากให้ทุกคนได้แก้ไขปัญหานี้ไปด้วยกันค่ะ นั่นก็คือ การเติมหัวใจให้กับเสื้อเรานั่นเอง เติมดีไซน์น่ารักๆ ของหัวใจไปสักนิด เท่านี้ จากเสื้อที่มีรู ก็กลายเป็นเสื้อสวยมีสไตล์อีกแบบที่น่าใส่กันแล้วนะ ซึ่งที่จริงแล้ว วิธีแก้เสื้อเป็นรูนั้นมีหลายไอเดียเลยทีเดียวค่ะ วันนี้เราเลยขอยกมาฝากกันด้วยไอเดียเติมหัวใจด้วยเส้นใยเป็นรูปหัวใจลงบนบริเวณข้อศอกของเสื้อให้ได้ชมกันค่ะ ว่าแล้วก็ไปชมกันดูเลยดีกว่าว่าต้องทำยังไงบ้าง

สิ่งที่ต้องเตรียม

elbowpatch21

1. เสื้อหนาวไหมพรม หรือ เสื้อหนาวขนสัตว์ ที่บริเวณข้อศอกเป็นรู (หรือเสื้อไหมพรมทั่วไปก็ได้ค่ะ)
2. เข็มจิ้ม (Felting needle) ซึ่งคือเข็มสำหรับทำงานฝีมือใช้จิ้มเส้นใยให้เป็นรูปเป็นร่าง
3. ฟองน้ำสำหรับรองจิ้ม หรือ แท่งโฟม ขนาดความกว้างให้สามารถใส่ลงไปในแขนเสื้อได้
4. เส้นใยขนแกะปั่นฟู สำหรับทำ Needle Felt
5. แม่พิมพ์รูปหัวใจ ขนาดใหญ่กว่ารูที่ต้องการปกปิด
6. เตารีด

*หมายเหตุ : Needle Felt คือ เทคนิคการทำงานฝีมือที่ไม่ต้องอาศัยทักษะใดๆ เลยมาช่วย ไม่ต้องมีพื้นฐานการเย็บ ปัก ถัก ร้อย เพียงแค่จับเอาใยขนแกะปั่นฟูออกมาเป็นก้อน แล้วก็ใช้เข็มจิ้มให้เป็นรูปเป็นร่างที่ต้องการ (ที่มาจาก : owlcraftshop )

วิธีทำ
STEP1 ให้วัดบริเวณข้อศอกของเสื้อ จากนั้นใช้สก็อตเทปเป็นตัวมาร์กตำแหน่ง แปะลงไปบนเสื้อของเรา และนำเอาแท่งโฟมมาใส่ลงไปด้านในแขนเสื้อของเรา โดยให้บริเวณที่แปะสก็อตเทปอยู่ด้านล่างของโฟม

elbowpatch31

STEP2 นำเอาแม่พิมพ์รูปหัวใจมาวางต่อจากด้านบนสก็อตเทป

elbowpatch4

STEP3 ตัดเส้นใยขนแกะ ที่เตรียมไว้แล้วใส่ลงบนแม่พิมพ์รูปหัวใจให้เรียบร้อย

elbowpatch5

STEP4 ค่อยๆ ใช้เข็มจิ้มเส้นใยให้ทะลุผ่านเสื้อลงไป จนกระทั่งครบทั้งรูปหัวใจ จากนั้นเอาแม่พิมพ์รูปหัวใจออก แล้วค่อยๆ ใช้เข็มจิ้มเก็บรายละเอียดกันต่อ เมื่อเสร็จแล้วลองพลิกดูด้านในของแขนเสื้อที่ทำกันค่ะว่ามีเส้นใยโผล่ออกมาไหม ถ้ามี แสดงว่าเส้นใยด้านนอกยึดติดกับเสื้อไประดับหนึ่งแล้วล่ะ

elbowpatch6elbowpatch7elbowpatch9elbowpatch10

STEP5 จากนั้นเพื่อความเนียนและสวยงาม ใช้เตารีดรีดบริเวณเส้นใยหัวใจให้เรียบ และรีดตัวเสื้อให้เรียบร้อย เท่านี้ก็พร้อมใส่ในวันสบายๆ กับเสื้อสวยๆ ที่มีหัวใจเติมความสดใสแล้วล่ะค่ะ

elbowpatch11elbowpatch12elbowpatch132

เป็นยังไงบ้างเอ่ย ไอเดีย DIY เสื้อครั้งนี้ ถูกใจกันมั้ยคะ หากถูกใจอย่าลืมเก็บไว้ใช้ และแชร์แบ่งปันเพื่อนๆ กันด้วยนะคะ ที่สำคัญนอกจากจะช่วยปกปิดรูที่ขาดของเสื้อผ้าแล้ว ยังเป็นไอเดียดีๆ ให้เราสามารถใช้ประยุกต์ เพิ่มเติม อัพสไตล์ให้กับเสื้อกันหนาวตัวอื่นของสาวๆ ให้กิ๊บเก๋ขึ้นกันได้ด้วยนะ และยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับเสื้อเป็นรูที่ตำแหน่งอื่นๆ ก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ ลองไปทำกันดูจ้า ไม่ยากเลย…

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery รูปภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.