DIY สร้อยคอ Infinity จากลวดทองสวยมีสไตล์

InfinityWireNecklace12

มาชมไอเดียทำเครื่องประดับสุดชิคด้วยตัวคุณเองกันบ้างดีกว่าค่ะ สำหรับวันนี้เรามีไอเดียทำสร้อยคอสวยๆ เก๋ๆ ที่มีดีไซน์เป็นสัญลักษณ์ Infinity สวยงามจากลวดสีทองมาฝากค่ะ สัญลักษณ์ Infinity บ่งบอกถึงความรักไม่สิ้นสุด ความสุข หัวใจ และอื่นๆ ตัวดีไซน์ของ Infinity นั้นดูไม่เยอะจนเกินไป สีทองของสร้อยนั้นก็สามารถใส่กับเสื้อผ้าได้หลายโทนอย่างโดดเด่น แถมยังช่วยเพิ่มองค์ประกอบให้กับการแต่งกายของคุณให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น ไม่ให้ทำให้คอเราดูโล่งจนเกินไป และที่สำคัญวิธีทำนั้นง่ายมากๆ เลยทีเดียว รับรองว่าสาวๆ ต้องทำกันเองได้แน่นอนเลยล่ะ ว่าแล้วก็รีบไปเตรียมวัสดุและอุปกรณ์ ต่อด้วยชมวิธีทำและลงมือทำสร้อยสวยไว้ใส่กันเลยดีกว่าค่ะ จะได้มีสร้อยสวยเก๋ๆ น่าภูมิใจที่ทำด้วยฝีมือของคุณเองกัน

วัสดุ-อุปกรณ์

InfinityWireNecklace01

1. สายโซ่สีทอง ความยาวเท่ากับความยาวของสร้อยคอที่ต้องการ

2. ลวดทองเส้นหนา

3. ยาทาเล็บสีใส

4. ห่วงสีทองเล็กๆ 2 ห่วง สำหรับร้อยสายโซ่เข้ากับตัวจี้ Infinity

5. คีม

วิธีทำ

1. ใช้คีมตัดลวดทองเส้นหนาให้ยาวประมาณ 5 นิ้ว

InfinityWireNecklace03

2. นำปลายลวดทองเส้นหนามาขดเข้ากับขาที่จับของคีม เพื่อขดให้เป็นรูป Infinity ที่ต้องการ โดยทำทั้งด้านซ้าย และ ด้านขวา ให้มีวงลูปของ infinity เท่ากัน

InfinityWireNecklace04InfinityWireNecklace05 InfinityWireNecklace06

3. ตัดปลายลวดทองเส้นหนาที่เหลืออยู่ออก และใช้คีบจับปลายของลวดทองเส้นหนานี้ให้เข้ามาชิดกันทั้งสองปลาย

InfinityWireNecklace07 InfinityWireNecklace08

4. ร้อยห่วงทองเล็กๆ 2 ห่วงที่เตรียมไว้เข้าไปที่วงลูปของ Infinity ด้านละห่วง จากนั้นก็ร้อยสายโซ่สีทองเข้าไปตาม เพื่อทำเป็นสร้อยคอ

InfinityWireNecklace09

5. ขั้นตอนสุดท้าย นำยาทาเล็บใสที่เตรียมไว้มาทาลงไปตรงบริเวณปลายรอยต่อของ infinity และรอยต่อของห่วงทองเล็กๆ เพื่อให้เมื่อยาทาเล็บใสแห้งแล้ว บริเวณรอยต่อจะไม่หลุดหรืออ้าออกง่าย ทำให้สร้อยใช้ได้นาน

InfinityWireNecklace10

6. รอให้ยาทาเล็บแห้ง เมื่อแห้งเรียบร้อยแล้ว ก็หาสร้อยเส้นอื่นมาประดับใส่ร่วมกันเก๋ๆ หรือจะใส่แบบเรียบง่ายสวยๆ เส้นเดียวก็ได้เช่นเดียวกัน

InfinityWireNecklace11 (1)

เป็นไงบ้างคะ วิธีทำก็ไม่ยาก แถมสร้อยยังสวยเก๋อีกด้วย เห็นด้วยมั้ยคะ แบบนี้แล้วใช้เวลาวันว่าง ทำสร้อย Infinity สวยเก๋กันเลยดีกว่า

 

 

ที่มา : studs and pearls

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.