DIY เคาน์เตอร์มุมพักผ่อนสุดชิล แบบประหยัดพื้นที่

head-counter-corner

เวลาพักผ่อน ถ้ามีมุมน่านั่งสักมุม เครื่องดื่มโปรดสักแก้ว หรือ หนังสืออ่านเล่มที่ชอบ แค่นี้ก็คงเป็นช่วงเวลาพักผ่อนที่มีความสุขสุดๆ แล้วเนอะ คงจะดีถ้าเราสามารถสร้างมุมพักผ่อนที่รวมทุกสิ่งเหล่านี้เอาไว้ด้วยกันได้ในพื้นที่จำกัด ให้เป็นมุมสบายๆ ที่เราสามารถนั่งทำกิจกรรมต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะนั่งเล่นชิลๆ นั่งอ่านหนังสือเพลินๆ นั่งทำงาน หรือจะนั่งจิบกาแฟ ใครกำลังอยากมีมุมพักผ่อนสบายๆ แบบนี้กันอยู่ แต่พื้นที่ในบ้านไม่เอื้ออำนวย ลองตาม Jeab.com มาชมไอ DIY เคาน์เตอร์มุมพักผ่อนสุดชิล แบบประหยัดพื้นที่ไว้มานั่งผ่อนคลาย แต่มีความสวยเก๋กันดูสิคะ

มาดูแบบกันก่อน ภาพด้านล่างนี้คือแบบสำเร็จของเคาน์เตอร์ที่เรากำลังจะทำกัน

image062

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

image141

1. เก้าอี้สตูลตัวสูง 1 ตัว
2. สีเพ้นท์ : สีเหลือง, สีเทา, สีชมพู (สามารถเปลี่ยนเป็นสีที่ชอบได้)

image022

3. แปรงทาสี และ ลูกกลิ้งทาสีขนาดเล็ก
4. ไม้กวน และ ถาดสี
5. ด้าย, เทปจิตรกร และ เข็มหมุด
6. ผ้าสำหรับรองตอนทาสี หรือ กระดาษหนังสือพิมพ์
7. ของตกแต่ง เช่น รูปถ่าย
8. แผ่นไม้ชั้นวางสำหรับทำเคาน์เตอร์

วิธีทำ
Step1 เริ่มต้นจากการอัพเกรดเก้าอี้สตูลตัวสูงที่เตรียมไว้ให้มีสีสันสดใสซะก่อน โดยการทาสีเหลืองให้ทั่ว อย่าลืมใช้หนังสือพิมพ์รองตอนทาด้วยนะคะ สีจะได้ไม่เลอะบริเวณอื่นของบ้าน

image19

image112

image131

image072

Step2 เอาแผ่นไม้ชั้นวางมาติดบริเวณที่ต้องการให้มีเคาน์เตอร์ จากนั้นก็วัดความสูงสำหรับตกแต่งเคาน์เตอร์ให้ดูเหมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์ใหม่ทั้งชิ้น โดยการใช้ด้าย หมุด ทำเป็นสัญลักษณ์เอาไว้

image17

Step3 จากนั้นก็ใช้เทปจิตรกรแปะทับลงไป เพื่อให้เวลาทาสี ทาออกมาแล้วไม่เลอะบริเวณอื่นๆ โดยแปะเทปให้เลยออกมายังบริเวณที่เป็นแผ่นไม้ชั้นวางของด้วย

image031

Step4 ต่อไปก็เป็นการระบายสีบริเวณพื้นที่กำแพงที่เราติดเทปกั้นเอาไว้ และ แผ่นไม้ชั้นวางของ เริ่มทาสีแรก โดยอย่าให้เกินขอบเทปที่เรากั้นเอาไว้ออกมานะคะ ใช้แปรงในการตัดขอบ และใช้ลูกกลิ้งในการทุนแรง ทาสีให้ทั่ว และรอให้แห้ง

image102

image012

Step5 จากนั้นก็ลอกเทปที่แบ่งกั้นลายบนกำแพงออก แล้วแปะเทปใหม่ลงไปให้ตรงกับบริเวณขอบของลายที่ทาสีไว้ จากนั้นก็เริ่มทาอีกสีหนึ่งลงไป เหมือนใน Step 4

image121

Step6 หลังจากลอกเทปออก และ ปล่อยให้แห้งเรียบร้อย ก็นำเอาของตกแต่งที่เตรียมไว้ เช่น รูปถ่าย มาติดตกแต่งลงไปที่บริเวณกำแพงให้ดูสวยงาม หรือจะเอากระถางต้นไม้เล็กๆ มาตั้งไว้ให้ดูสดชื่นก็ได้ วางเก้าอี้สตูลตัวสูงเอาไว้ใกล้ๆ พร้อมให้นั่งตลอดเวลา แค่นี้ก็ได้เคาน์เตอร์เก๋ๆ น่านั่งกันแล้ว

image051

image042

image002

image161

เป็นไอเดีย DIY ตกแต่งบ้านที่ไม่ได้ทำยาก ใครอยากมีเคาน์เตอร์เก๋ๆ น่านั่งแบบนี้ ก็ลองทำตามกันดูนะคะ หากใครที่บ้านมีพื้นที่มาก จะประยุกต์เปลี่ยนขนาดเคาน์เตอร์ให้ยาวและใหญ่ขึ้น สำหรับนั่งหลายๆ คนก็ได้นะ 🙂

 

Source & Image Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.