สารพัน DIY ชวนสาวๆ มาทำที่เก็บเครื่องสำอางไอเดียเก๋ ตกแต่งโต๊ะเครื่องแป้ง

page makeup

ปกติแล้วสาวๆ เก็บเครื่องสำอางบนโต๊ะเครื่องแป้งอย่างไรกันบ้างเอ่ย มองไปบนโต๊ะเครื่องแป้ง เราเชื่อว่าจะต้องมีสาวๆ เกิน 50% ที่จะเห็นตลับแป้ง ลิปสติก อายแชโดว์ บลัชออน สารพัดแปรงแต่งหน้า ครีมทาผิว ครีมบำรุง และอีกมากมายวางอยู่ตรงหน้ากันแน่ๆ เลยใช่มั้ยคะ…

สาวๆ บางคนเลือกใช้วิธีหาชั้นวางของสำหรับเก็บเครื่องสำอางที่เป็นกล่องอะคริลิคใสมาเก็บใส่ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย บางคนเก็บไว้ในลิ้นชักโต๊ะเครื่องแป้ง บางคนก็นำเอาไอเดียรีไซเคิลกล่องกระดาษมาตัดแปะต่อเติมให้เป็นที่เก็บ ก็มีให้เลือกสรรหลายไอเดียกันทีเดียว ซึ่งในวันนี้เราก็มีอีก 5 ไอเดียกิ๊บเก๋มาฝากสาวๆ ไว้เป็นตัวเลือก เผื่อสาวๆ คนไหน กำลังมองหาที่เก็บเครื่องสำอางกันอยู่ ไอเดียเหล่านี้ก็ยังเป็นตัวเลือกที่ไม่เลว นอกเหนือจากที่กล่าวไปแล้วมาด้วยค่ะ ลองไปชมกันดูสิคะ

ไอเดียที่ 1 ทำบอร์ดแม่เหล็กสำหรับเก็บเครื่องสำอางที่ใช้เป็นประจำก็เก๋ไม่เบา หาแม่เหล็กมาติดลงไปด้านหลังตลับเครื่องสำอางและอุปกรณ์แต่งหน้าทั้งหลาย ติดลงบอร์ดแม่เหล็ก ก็เก็บเครื่องสำอางได้อย่างเรียบร้อย แถมยังทำให้โต๊ะเครื่องแป้งมีพื้นที่เพิ่มขึ้นอีกเยอะด้วยนะคะ

makeup-magnet-board

ไอเดียที่ 2 ถาดสแตนเลส กระป๋องสแตนเลส รีไซเคิลมาใช้วางซ้อนกัน โดยให้ถาดอยู่ด้านล่างและด้านบนก็วางกระป๋องและเติมถาดไว้ด้านบน ทำซ้อนไปเรื่อยแบบนี้ตามจำนวนชั้นที่ต้องการ ก็ได้ที่วางเครื่องสำอางเก๋ๆ อีกแบบแล้วค่ะ

diy-makeup-organizers 2

ไอเดียที่ 3 เอาขวดโหลมารีไซเคิล ตกแต่งขวดโหลด้วยผ้าหรือกระดาษห่อของขวัญสวยๆ มัดเชือกรอบปากขวดแล้วนำไปติดตกแต่งบนกำแพง เป็นที่เก็บเครื่องสำอางและอุปกรณ์แต่งหน้าแบบไม่กินพื้นที่โต๊ะเครื่องแป้งไอเดียนี้ก็เพิ่มพื้นที่โต๊ะให้เราได้เยอะเช่นกัน

diy-makeup-organizers3

ไอเดียที่ 4 วิธีเติมความกิ๊บเก๋ สวยงามให้กับที่เก็บอุปกรณ์แต่งหน้าอีกอย่างหนึ่งในแก้วหรือขวดโหลใสๆ ก็แค่ใส่ลูกปัดเม็ดเล็กๆ ใสไม่มีสีลงไปให้เกินครึ่ง ก็เป็นอีกวิธีแต่งที่เก็บเครื่องสำอางแบบใช้แก้วหรือขวดโหลใสให้ดูหรูขึ้น สวยเก๋ได้ละ

diy-makeup-organizers4

ไอเดียที่ 5 ทำที่เก็บเครื่องสำอางในบอร์ดไม้ โดยนำเอาบอร์ดไม้มาติดขวดโหลลงไป แล้วนำไปตกแต่งกำแพง ง่ายๆ เท่านี้ ก็มีที่เก็บเครื่องสำอางสวยเก๋ตกแต่งบ้านแล้ว แถมยังไม่เปลืองพื้นที่บนโต๊ะเครื่องแป้งของเราด้วยนะคะ

diy-makeup-organizers5

เป็นอย่างไรบ้างคะ 5 ไอเดียนี้ สาวๆ ชอบไอเดียไหนกันบ้างล่ะค่ะ ลองหาเวลาว่างแล้วทำกันดู ยิ่งสาวๆ คนไหนที่มีเครื่องสำอางเยอะมากๆ จนล้นโต๊ะเครื่องแป้ง ไม่รู้จะมีที่เก็บไหนเพิ่มขึ้นอีกดี ก็ลองใช้พื้นที่กำแพงให้เป็นประโยชน์ ติดที่เก็บเครื่องสำอางไว้ที่กำแพง ก็เพิ่มพื้นที่โต๊ะเครื่องแป้งให้มีที่เก็บมากขึ้นแล้วนะคะ

 

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.