DIY เปลี่ยนถ้วยกาแฟสีขาวให้มีลวดลายที่สวยงาม ด้วยเทคนิคจุ่มเคลือบยาทาเล็บ

diy watercolor coffee mug

ใครมีถ้วยกาแฟสีขาวที่บ้านกันบ้างคะ เบื่อไหมกับถ้วยแบบเดิม สีเรียบๆ ธรรมดา แถมยังไม่มีลวดลายใดๆ อีกด้วย หากว่าคุณกำลังเบื่อถ้วยแบบนั้นกันอยู่ ลองมาเติมสีสันสดใสและลวดลายสวยๆ ให้กับถ้วยกาแฟสีขาวของคุณกันหน่อยดีมั้ยคะ วันนี้เรามีไอเดีย DIY เปลี่ยนถ้วยกาแฟให้มีลวดลายสวยงามด้วยเทคนิคจุ่มเคลือบยาทาเล็บมาฝากให้ได้ชมกันค่ะ เป็นไอเดียที่ง่าย และ รวดเร็ว แถมยังประหยัดและสามารถทำเป็นของขวัญมอบให้คนที่คุณรักในเทศกาลอื่นๆ ได้ง่ายด้วยนะคะ

ซึ่งหลายคนอาจจะคุ้นเคยกับเทคนิคนี้กันมาบ้างจากไอเดียเพ้นท์เล็บด้วยเทคนิคจุ่มเคลือบยาทาเล็บกันมาบ้าง ซึ่งก็จะเป็นหลักการเดียวกันนั่นแหละค่ะ แต่คราวนี้เราจะเปลี่ยนมาเคลือบแก้วกันดูบ้าง ให้มีลวดลายจากยาทาเล็บสวยๆ นั่นเอง ว่าแล้วก็ลองมาชมกันดูด้วยตัวเองเลยดีกว่าค่า จะง่ายและน่าทำขนาดไหน ไปชมกันได้ที่ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ถังใส่น้ำอุ่น
2. ยาทาเล็บสีที่ชอบ ในที่นี้ใช้สีม่วงเข้มและม่วงอ่อน
3. ถ้วยกาแฟสีขาว
4. กระดาษทิชชู่
5. ไม้จิ้มฟัน

วิธีทำ

STEP 1 หยดยาทาเล็บสีม่วงเข้มลงในถังน้ำที่ใส่น้ำอุ่นเอาไว้

step1-1

STEP 2 หยดยาทาเล็บสีม่วงอ่อน สีที่สองลงไปในน้ำอุ่นเช่นเดิม

step1-2

STEP 3 ใช้ไม้จิ้มฟันในการสร้างลวดลายให้กับยาทาเล็บที่หยดลงไป โดยอาจจะหมุนไม้จิ้มฟันเป็นวงกลม หรือ ตัดผ่านยาทาเล็บสองสีให้เกิดลายก็ได้

step3

STEP 4 นำเอาถ้วยกาแฟสีขาวที่เตรียมไว้ มาเริ่มขั้นตอนการเคลือบลายด้วยการจุ่มก้นถ้วยลงไปในยาทาเล็บที่สร้างลายไว้ในน้ำอุ่นเรียบร้อย ***โดยระวังไม่สร้างลายเกินขึ้นมาด้านบน บริเวณที่ปากเราจะสัมผัสโดนลายได้นะคะ ควรสร้างอยู่ในพื้นที่ 60% ของด้านล่างถ้วยเท่านั้นค่ะ  ***

ซึ่งวิธีการจุ่มก็ไม่มีอะไรมาก ค่อยๆ เอาถ้วยกาแฟจุ่มลงไปในน้ำ แล้วเก็บลายยาทาเล็บในน้ำให้หมด อย่าวางลงไปตรงๆ ทีเดียวเลยนะคะ เท่านี้ก็จะได้ลายถ้วยกาแฟสวยๆ แล้วล่ะค่ะ

step4step5

STEP 5 จากนั้นนำถ้วยกาแฟมาคว่ำลงไปที่กระดาษทิชชู่ เพื่อรอให้ลายแห้งค่ะ โดยทิ้งเอาไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย หลังจากแห้งเรียบร้อย ก็ได้ถ้วยกาแฟสวยๆ ไว้ใช้หรือเป็นของขวัญกันแล้วค่ะ

ชมวิธีทำเพิ่มเติมในรูปแบบวิดีโอได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

ใครสนใจไอเดียนี้ ลองนำไปทำกันดูได้นะคะ จะทำเป็นของขวัญ หรือ จะทำนำไปต่อยอด ทำขายงานแฮนด์เมดสวยๆ กันก็ได้นะจ๊ะ

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery ได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.