ไอเดียเปลี่ยนนาฬิกาเรือนเก่าที่บ้าน ให้ดูสวยชิค มีสไตล์ขึ้นในไม่กี่สเต็ป

diy new clock (8)

นาฬิกา เป็นไอเท็มที่ทุกบ้านต้องมี แน่นอนว่าหน้าที่ของนาฬิกา ก็เพื่อบอกเวลาให้เราทราบ ขณะเดียวกัน นาฬิกาก็ถือเป็นของแต่งบ้านที่ช่วยทำให้บ้านเราสวยงามได้ด้วยเช่นเดียวกัน โดยดีไซน์ของนาฬิกาจะส่งผลกับภาพรวมของบ้านที่เราตกแต่ง ซึ่งหากเราตกแต่งภายในบ้านด้วยนาฬิกาที่ดูเก่า ก็อาจจะทำให้บ้านเราไม่สวย และ น่าเบื่อกันไปก็ได้ ดังนั้น หากใครที่กำลังคิดว่านาฬิกาเรือนเดิมชักจะไม่โอเคกันแล้ว เรามาลอง DIY นาฬิกาเรือนใหม่ที่สวยชิคกว่าเก่า ในแบบฉบับของเราเองกันดูดีกว่า ที่สำคัญยังใช้นาฬิกาเรือนเดิมมาเป็นวัสดุกันอีกด้วย ไม่ต้องสิ้นเปลืองซื้อใหม่ด้วยนะ ว่าแล้วใครสน ก็ลองมาชมกันดู เพราะวันนี้เรามีสเต็ปการเปลี่ยนนาฬิกาเรือนเก่าให้สวยขึ้นมาฝากให้ชมกันด้วยค่า

สิ่งที่ต้องเตรียม

diy new clock (6)

1. นาฬิกาติดผนังเรือนเก่า
2. สีสเปรย์
3. กระดาษห่อของขวัญ หรือ กระดาษลายแพทเทิร์นต่างๆ
4. ไขควง
5. กาว
6. กรรไกร
7. ดินสอ

วิธีทำ
1.ใช้ไขควงขันนอต แยกส่วนประกอบของนาฬิกาที่เตรียมไว้

diy new clock (2)diy new clock (3)

2.หลังจากได้ส่วนประกอบของนาฬิกาทั้งหมดแล้ว ก็ให้ลอกกระดาษลายบนหน้าปัดนาฬิกาออก จากนั้นใช้สีสเปรย์ฉีดพ่นลงไปบนนาฬิกาเรือนเดิม แล้วเอากรอบของนาฬิกามาวัดลงบนกระดาษลายแพทเทิร์นที่เตรียมไว้ด้วยดินสอ

diy new clock (4)

3.ตัดกระดาษแพทเทิร์นเป็นรูปวงกลม ตามรอยดินสอที่ร่างเอาไว้ แล้วนำเอากระดาษเข้าไปใส่ลงในหน้าปัดนาฬิกาเรือนเดิม ใช้กาวติดให้แน่น จากนั้นก็นำเอาส่วนประกอบของนาฬิกากลับมาใส่ให้เหมือนเดิม จัดการใส่ถ่านให้เรียบร้อย ก็พร้อมนำไปติดผนังสวยๆ บอกเวลากันแล้วค่ะ

diy new clock (5)

เป็นยังไงบ้างคะ ไอเดียนี้ ไม่ต้องเสียเงินซื้อของใหม่ แต่ใช้ของเดิมให้มีประโยชน์ แถมยังได้นาฬิกาในแบบที่ชอบ ที่ใช่ เลือกลายที่เราต้องการด้วยตัวเองได้ด้วยนะ บ้านไหนมีนาฬิกาเก่า ลองเอาไปทำกันดูนะคะ

diy new clock (7)diy new clock (8)

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.