DIY เปลี่ยนเก้าอี้สตูลตัวเก่าให้เป็นเก้าอี้สีช็อกกี้พิ้งค์ สวยหวาน มีสไตล์

coverpage

หากใครมีเก้าอี้สตูลตัวเก่า ไม่ชอบดีไซน์ ไม่ชอบสีสันของเก้าอี้ ถ้าคิดว่ามันยังไม่ชิค ยังไม่ใช่ ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่เสมอไปนะคะ การทำเก้าอี้ตัวเก่าให้ดูชิคขึ้น วิธีง่ายๆ เลย แค่พ่นสีสเปรย์ที่ชอบ หรือ ทาสีที่ใช่ลงไปบนเก้าอี้ตัวเดิม ก็ทำให้เก้าอี้เก่าของเรา เปลี่ยนไปได้แล้วนะคะ ซึ่งวันนี้เราก็มีตัวอย่างไอเดียดีๆ จาก goldstandardworkshop ที่เปลี่ยนสีเก้าอี้ตัวเดิมที่เป็นสีน้ำตาลเข้ม ดูแล้วโบราณสุดๆ มาเป็นเก้าอี้สีหวาน ช็อกกี้พิ้งค์ น้ำตาล-ชมพู ทูโทนมาฝากให้ชมเป็นไอเดียด้วยล่ะ

Anthro-Plant-Stand

แบบที่เราจะทำ Before & After

before-after

สิ่งที่ต้องเตรียม

Painted-Stool-Supplies

1. เก้าอี้สตูลตัวเก่า
2. สีเพ้นท์ : สีชมพู และ สีน้ำตาล (หากเก้าอี้สตูลตัวเดิมมีสีน้ำตาลอยู่แล้วและยังดูใหม่อยู่ จะไม่เพ้นท์สีนี้ข้ามไปใช้สีเดิมก็ได้)
3. แปรงทาสี
4. เทป
5. น้ำยาเคลือบเงา หรือ แลคเกอร์

วิธีทำ

STEP 1 ทำความสะอาดเก้าอี้สตูลให้เรียบร้อยและเช็ดให้แห้ง

Painted-Stool-Before1

STEP 2 วัดจากขาเก้าอี้ขึ้นมาประมาณ 7 นิ้ว หรือความสูงตามที่ต้องการ จากนั้นใช้เทปแปะมาร์กลงไป เพื่อกำหนดบริเวณในการเพ้นท์สีได้อย่างเรียบร้อย

Painted-Stool-Before-with-Tape

STEP 3 ใช้สีชมพูทาเก้าอี้บริเวณด้านบนจนลงมาจนถึงบริเวณที่ติดเทปเอาไว้

Painted-Stool-with-Tape

STEP 4 หากต้องการทาสีน้ำตาลทับ ก็ทาบริเวณขาเก้าอี้ขึ้นไปจนถึงเทปที่ติดไว้ หรือหากไม่ต้องการทา ก็ข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลยค่ะ

STEP 5 รอให้สีแห้ง แล้วใช้แลคเกอร์พ่นทับ เคลือบเงาให้กับเก้าอี้

Painted-Stool-After-1

STEP 6 เมื่อแลคเกอร์แห้ง ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เปลี่ยนสีเก้าอี้สตูลให้ดูหวานชิคได้แล้ว เอาไปนั่งสบายๆ หรือ จะทำเป็นโต๊ะวางของ ตกแต่งบ้านก็ได้เช่นกัน

Painted-Stool-After-Chair-1

เป็นยังไงบ้างคะไอเดียนี้ น่าจะเป็นแนวทางให้กับใครก็ตามที่คิดจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ ได้เล็งเห็นแนวไอเดียดีๆ ในการรีโนเวตสิ่งของเก่าของตัวเอง ให้กลับมาสวยและมีสไตล์กันได้ไม่มากก็น้อยนะคะ ยังไงก็ลองไปทำกันดูค่ะ ไม่ต้องทิ้งของเก่า ก็ทำของใหม่สวยๆ ขึ้นมาได้เช่นกัน

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.