Backdrop ดอกไม้ เติมความสดชื่นให้บ้าน ทำเองได้ง่ายๆ ด้วยดอกไม้ประดิษฐ์จากกระดาษ

diy-paper-flower-backdrop (1)

ดอกไม้กระดาษ หลายคนที่ชื่นชอบงานประดิษฐ์คงต้องเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเรามักจะเห็นไอเดียทำดอกไม้กระดาษเพื่อมาใส่แจกัน ตกแต่งบ้านให้สวยงามกัน แต่สำหรับในวันนี้ เราจะมาชวนคุณสร้าง Backdrop ตกแต่งกำแพงบ้านของคุณให้สวยเด่นกันด้วยดอกไม้ประดิษฐ์จากกระดาษย่นที่คุณทำเองได้ไม่ยากกันค่ะ ฟังดูแล้วน่าสนใจไม่เบาเลยใช่มั้ยล่ะค่ะ ว่าแล้วก็ลองไปชมสิ่งที่ต้องเตรียมและวิธีทำกันดูเลยค่า ใครสนใจไอเดียนี้ก็ลองทำไปพร้อมๆ กันนะคะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

diy-paper-flower-backdrop (6)
1. กระดาษย่น หรือ กระดาษทิชชู่สี (แบบเป็นม้วนพับ)

*จำนวนสีตามที่ต้องการ รวมถึงสีเขียวสำหรับทำใบไม้ด้วยค่ะ

2. กรรไกร

3. สก็อตเทป

4. เชือกกระสอบ
วิธีทำ

diy-paper-flower-backdrop (3)

STEP 1 เริ่มต้นด้วยการตัดกระดาษให้มีขนาดตามที่ต้องการ โดยที่ความกว้างของกระดาษควรมีขนาดอย่างน้อยครึ่งหนึ่งของความยาวของม้วนพับกระดาษ

หมายเหตุ : จำนวนกระดาษยิ่งใช้หลายแผ่นก็ยิ่งทำให้ดอกไม้มีขนาดที่ใหญ่และดูฟูฟ่องมากขึ้น ซึ่งปกติใช้ที่ 5-10 แผ่นสำหรับ 1 ดอก หรือ น้อยสุดจริงๆ คือประมาณ 4-5 แผ่นค่ะ

STEP 2 เมื่อตัดกระดาษออกมาเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้าแล้ว ก็ให้ทำการพับให้เป็นสี่เหลี่ยมเล็กๆ โดยความกว้างอาจประมาณ 1 นิ้ว ใช้เชือกมามัดที่ตรงกลางของกระดาษที่พับแล้ว จากนั้นจึงก็ใช้กรรไกรตัดมุมความกว้างของกระดาษให้โค้งมนทั้งสองฝั่ง

STEP 3 หลังจากตัดเรียบร้อยแล้ว ก็ดึงกระดาษที่พับซ้อนกันให้แยกออก ค่อยๆ จัด ค่อยๆ หมุนกระดาษไปตามแกนเชือกที่ละแผ่นออกมาจนได้ดอกไม้ที่ฟูฟ่อง

STEP 4 เสร็จแล้วก็ทำใบไม้ โดยตัดจากกระดาษย่นสีเขียวนั่นเอง เมื่อเตรียมดอกไม้และใบไม้พร้อมแล้ว ก็ลงพื้นที่กันต่อค่ะ หาบริเวณกำแพงที่ต้องการ เพื่อใช้ดอกไม้และใบไม้ตกแต่งให้เป็น Backdrop สวยงาม โดดเด่น เติมความสดชื่นให้บ้านเรากันค่ะ โดยใช้อาจจะใช้สก็อตเทปม้วนแล้วนำไปติดดอกไม้เข้ากับกำแพงก็ได้ เพื่อให้สามารถดึงออกได้อย่างง่ายดาย เมื่อตกแต่งเสร็จเรียบร้อย ก็เป็นอันเสร็จ

diy-paper-flower-backdrop (4)diy-paper-flower-backdrop (2)diy-paper-flower-backdrop (5)

ทั้งนี้หากใครที่ต้องการดอกไม้ให้ดูฟูฟ่อง ดอกใหญ่ ก็ตัดกระดาษที่มีความกว้างที่ใหญ่ขึ้น และ มีจำนวนกระดาษที่เยอะขึ้น เท่านั้นเองค่ะ ลองไปทำกันดูนะคะ ไอเดียง่ายๆ ที่ทำให้บ้านคุณสวยขึ้นได้ไม่ยากเลย 🙂

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.