ใครว่ายาก! พิมพ์ลายลงบนเทียนไข ไม่ถึง 10 นาที ก็ได้ของขวัญดีๆ สักชิ้นล่ะ

diy-patterned-candles ideas (11)

ใครชอบตกแต่งบ้านด้วยเทียนไขกันบ้างคะ… ‘เทียนไข’ หลายคนนิยมนำมาใช้ตกแต่งบ้านสวยๆ จุดเทียนเพื่อให้แสงสว่าง ตกแต่งบ้านให้โรแมนติก หรือ ใช้ในยามที่ไฟดับก็ได้ นอกจากนี้ยังมีการใช้จุดเพื่อภาวนาให้กับคนที่รักหรือเป็นห่วงกันด้วยนะคะ รู้มั้ย 

ซึ่งเทียนไข ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ใช้เป็นของขวัญที่น่าสนใจไม่เบา ในการซื้อหรือทำฝากคนอื่นๆ อีกด้วยล่ะค่ะ แต่หากจะซื้อเทียนไขสวยๆ สักเล่ม ราคาก็แพงไม่ใช่น้อย วันนี้เราก็เลยอยากจะชวนคุณมาลองมาทำเทียนไขพิมพ์ลวดลายสวยงามด้วยตัวเองกันดู แน่นอนว่าทำด้วยตัวเอง จะช่วยประหยัดงบประมาณลงไปได้เยอะ แถมยังเป็นการส่งความรักไปพร้อมกับความตั้งใจในการทำ ผู้รับย่อมประทับใจไม่รู้ลืมเลยล่ะค่ะ

diy-patterned-candles ideas (9)

สำหรับวิธีในการทำเทียนไขพิมพ์ลายนี้ ก็ทำได้ง่ายๆ ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที บอกเลยว่าดีงามสุดๆ เราควรจะมาชมเก็บไว้เป็นตัวเลือกในอนาคตกันดูนะคะ เผื่อว่าในอนาคตจะต้องการของขวัญดีๆ สักชิ้น ไอเดียนี้ก็ไม่เลวเลยล่ะ ว่าแต่ว่าจะพิมพ์ภาพลงบนเทียนไข ต้องทำอย่างไรบ้างล่ะนี่ วันนี้เราก็มีวิธีทำทีละขั้นตอนมาฝากให้ชมกันด้วยล่ะค่ะ ว่าแล้วก็ไปชมกันเลย

สิ่งที่ต้องเตรียม

diy-patterned-candles ideas (1)

1. เทียนไขสีขาวหรือสีครีม
2. กระดาษทิชชูสีขาว
3. กระดาษ A4
4. กระดาษไข หรือ กระดาษพาร์ชเมนต์
5. ลายแพทเทิร์นสำหรับพิมพ์ลายลงบนเทียนไข (สามารถหาลายแบบที่ชอบก็ได้ หรือ จะดาวน์โหลดลายตามตัวอย่าง ที่นี่  ก็ได้เช่นกันค่ะ)
6. สก็อตเทปแบบด้าน
7. กรรไกร
8. ไดร์เป่าผม

วิธีทำ

STEP 1 ตัดกระดาษ A4 ให้มีขนาด 8.5×11 นิ้ว (หรืออาจจะปรับเปลี่ยนตามขนาดของเทียนไขก็ได้) และ ตัดกระดาษทิชชูให้มีขนาดเล็กกว่ากระดาษ A4 สักเล็กน้อย แล้วนำเอามาติดไว้ตรงกลางกระดาษ A4 โดยใช้เทปยึดเอาไว้ทุกด้านของกระดาษทิชชูให้ติดกับ A4 แน่น ไม่อย่างนั้นกระดาษทิชชูอาจจะขาดได้ เมื่อเข้าเครื่องปริ้นท์เตอร์

diy-patterned-candles ideas (2)

STEP 2 พิมพ์ไฟล์ภาพลายเทียนไขที่ต้องการลงบนแผ่นกระดาษทิชชูที่เตรียมไว้ใน STEP1

diy-patterned-candles ideas (3)

STEP 3 นำเอากระดาษทิชชูที่พิมพ์ลายเรียบร้อย มาห่อม้วนเทียนไข และตัดให้มีขนาดเท่ากับเทียนไข

diy-patterned-candles ideas (4)

STEP 4 ตรวจให้แน่ใจว่ากระดาษทิชชูพิมพ์ลายของคุณ หันด้านที่มีน้ำหมึกของลายเข้าด้านในเทียนไขแล้วหรือยัง

diy-patterned-candles ideas (5)

STEP 5 นำเอากระดาษไข หรือ กระดาษพาร์ชเมนต์มาห่อทับอีกชั้นของกระดาษทิชชู แล้วใช้ไดร์เป่าผมให้ความร้อน โดยหมุนเทียนไขและกระดาษไขหรือกระดาษพาร์ชเมนต์ที่ห่อไว้ไปเรื่อยๆ เพื่อให้แน่ใจว่าลายจะโดนความร้อนทั่ว และซึมลงเทียนไขจนหมด ระยะเวลาที่ใช้ไดร์เป่า อาจจะนานหน่อยนะคะ แต่ว่าเมื่อทำสำเร็จแล้ว ก็จะทำให้ลวดลายซึมลงสู่เทียนไขของเรา เท่านี้ก็จะได้ลายเทียนไขสวยๆ ที่เราออกแบบได้เองแล้วล่ะค่ะ

diy-patterned-candles ideas (6)

เป็นยังไงบ้างคะไอเดียนี้ น่าสนใจและน่าลองทำไม่เบาเลยเนอะว่ามั้ย ใครที่กำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านด้วยเทียนไข หรือ กำลังหาของขวัญดีๆ สักชิ้น แนะนำว่าลองมาทำเทียนไขออกแบบพิมพ์ลายเองกันดูสิคะ สวยไม่เหมือนใครเลยล่ะ

diy-patterned-candles ideas (10)

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery รูปภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.