DIY กระดานไม้เก็บภาพ เก็บความทรงจำดีๆ ให้เราตลอดเวลา

page

รูปภาพ หรือ ภาพถ่าย ไม่เพียงแต่เป็นกระดาษรูปเฉยๆ เท่านั้น แต่ในภาพเหล่านั้นยังสื่ออารมณ์และความรู้สึก ความทรงจำดีๆ ออกมาให้เราสัมผัสได้กันอีกด้วย เวลาได้มองภาพ เราก็จะรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปยังความทรงจำที่ผ่านมา จึงไม่แปลกที่ภาพถ่ายจะเป็นของตกแต่งบ้านสวยๆ ให้กับใครหลายๆ คน 

วันนี้เราก็มีอีกรูปแบบไอเดียดีๆ ที่นอกจากจะนำภาพถ่ายมาใส่กรอบรูป ตั้งโชว์เหมือนปกติที่หลายคนทำ เราจะมาชวนทำกระดานไม้เก็บภาพแนวๆ ไว้เป็นของแต่งบ้านที่สวยงามกันค่ะ เป็นไอเดียของ abeautifulmess ซึ่งวิธีทำก็ไม่ยาก มีแค่ 5 STEP เท่านั้นเองนะ ก็ลองมาชมกันดูดีกว่า ต้องทำยังไงกันบ้าง

สิ่งที่ต้องเตรียม

1.กระดานไม้อัด ขนาด 2 ฟุต x 4 ฟุต
2.แผ่นกระจก ขนาด 2 ฟุต x 4 ฟุต
3.ที่ดึงตู้ 2 ชิ้น
4.น้ำยาเคลือบไม้
5.สว่านและดอกสว่าน
6.กระดาษทราย

วิธีทำ
1.หาภาพที่ชอบเซฟเอาไว้ในคอมพิวเตอร์ จากนั้นก็นำมาวางเป็นครอปในโปรแกรมให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส

2.ปริ้นท์ภาพลงในกระดาษรูปถ่าย โดยเว้นรูปภาพแต่ละรูปให้ห่างกัน เวลาตัดให้ตัดเหลือขอบสีขาว เพื่อที่จะให้ดูเหมือนเป็นรูปแบบ Polaroid จากนั้นก็ตัดเตรียมภาพถ่ายเอาไว้

diy picture wooden board3

3.นำเอากระดานไม้มาขัดด้วยกระดาษทราย แล้วเคลือบด้วยน้ำยาเคลือบไม้

diy picture wooden board4

4.นำเอาสว่านมาเจาะรูบริเวณตรงกลางของด้านบนของขอบกระดานและด้านล่าง รวมไปถึงตัวแผ่นกระจก

diy picture wooden board5

5.นำรูปถ่ายมาติดเรียงกันลงบนกระดาน แล้วเอากระจกใส่ทับลงไป ตามด้วยการติดด้ามจับของตู้ ในรูที่เราเจาะไว้ให้เรียบร้อย เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ ได้กระดานรูปถ่ายสวยๆ เกร๋ๆ ตั้งโชว์ที่บ้านกันแล้ว

diy picture wooden board6 diy picture wooden board7 diy picture wooden board8 diy picture wooden board1 diy picture wooden board2 diy picture wooden board

ลองนำไปทำกันดูนะคะ อีกรูปแบบของการนำภาพถ่ายมาตกแต่งบ้านสวยๆ ซึ่งหากใครคิดว่ามันใหญ่ไป อาจจะลดขนาดกระดานไม้ที่ใช้ทำกันลงมาก็ได้ รวมถึงสามารถเขียนข้อความ บันทึกความทรงจำต่างๆ เอาไว้ด้านล่างรูปโพลารอยด์ที่เราทำไว้กันก็ได้ด้วยนะ แล้วมาเก็บความทรงจำต่างๆ ให้อยู่กับเราไปตลอดเวลากันเถอะ

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.