ขวดโหลเก่า…มีดีให้ประยุกต์ใช้มากกว่าหนึ่งไอเดีย

วันนี้เอาไอเดีย DIY แอนท์รีไซเคิลเกี่ยวกับขวดโหลเก่ามาฝากให้ได้ชมกันค่ะ ทั้งอาหาร ขนม สินค้าหลายประเภท มักจะทำบรรจุภัณฑ์เป็นขวดโหล ขวดแก้วใสให้เราเห็นกันบ่อยครั้ง ยกตัวอย่างเช่น ขวดโหลที่บรรจุแยมทาขนมปัง ขวดโหลที่ใส่ครีมบำรุงผิว หรือ ขวดโหลที่เก็บขนมคุกกี้เอาไว้ภายใน เป็นต้น นอกจากตัวอย่างที่ยกมายังมีสินค้าอีกมากมายที่เก็บไว้ในขวดโหล และแน่นอนว่าเกือบทุกบ้านต้องมีขวดโหลเหล่านี้ไม่มากก็น้อยนั่นแหละค่ะ แต่จะมาจากสินค้าประเภทไหนกันบ้าง อันนี้ก็คงแล้วแต่บ้านกันแล้วล่ะค่ะ จริงไหม 🙂

ซึ่งในเมื่อบ้านเราจำเป็นต้องซื้อโน่นนี่เข้ามา ไม่ว่าจะเป็นของกิน ของใช้ ซึ่งมักมีบรรจุภัณฑ์เป็นขวดโหลให้เห็นบ่อยครั้งไป ก็ไม่แปลกที่เราจะมีโอกาสซื้อสินค้าที่อยู่ในขวดโหลติดกลับมาที่บ้านไปด้วยไม่มากก็น้อย ทำให้บ้านเรามีขวดโหลมากมาย แล้วแบบนี้เราจะทิ้งขวดโหลทันทีที่สินค้าภายในหมดแล้วกันลงหรือคะ มันน่าเสียดายไม่น้อยเลยนะ ที่แต่ละขวดยังสามารถเก็บไว้ใช้งานได้เป็นอย่างดี หรือไม่ก็ยังเก็บไว้มาประยุกต์ใช้ได้อีกมากมายหลายไอเดีย ไม่ว่าจะใช้เป็นที่ปลูกต้นไม้ตกแต่งให้บ้านสดชื่น ที่เก็บเครื่องใช้ในครัว เก็บแยกอุปกรณ์เครื่องเขียนให้เป็นระเบียบ ใช้เป็นแก้วน้ำเก๋ๆ ในงานปาร์ตี้ ใช้ทำเป็นโคมไฟ ตะเกียง ที่ปั้มสบู่ หรือจะทำเป็นแจกันดอกไม้น่ารักๆ ประดับงานแต่งงาน ที่ใส่ขนมหวานเก๋ๆ ก็ได้มากมาย สารพัดไอเดียที่เดียวค่ะ ที่เราจะประยุกต์จากพวกขวดโหล วันนี้เราก็เลยนำไอเดียเหล่านั้นมาฝากให้ได้ชมกัน ว่าแล้วก็ลองไปชมกันดูนะคะ เห็นไอเดียไหนคิดว่าเข้ากับขวดโหลที่บ้านคุณก็ลองหาวิธีทำและประยุกต์ทำตามกันดูค่ะ ขวดโหลเก่าในบ้านเราจะได้ไม่เสียของ ถูกทิ้งไปเฉยๆ กันนะคะ


ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.