ย้อนวัยหาไอเดีย! เอาเทคนิคร้อยหนังยางมาทำสร้อยคอและกำไลสุดชิค

diy-simple-rubber-band-bracelet

มีสาวๆ คนไหนเคยเล่นกระโดดหนังยางสมัยยังเป็นเด็กมาก่อนกันบ้างมั้ยคะ วันนี้เราจะมาชวนสาวๆ ย้อนวัยไปหาไอเดีย DIY น่าทำอย่างสร้อยคอและกำไลแฟชั่นจากหนังยางสีสดใสกันดูค่ะ ซึ่งไอเดียนี้มีหลักการในการทำง่ายมากๆ โดยการนำเอาไอเดียการร้อยหนังยางที่สาวๆ เคยเล่นกระโดดตอนเป็นเด็ก มาใช้ในการร้อยสร้อยคอและกำไลจากหนังยางกันนั่นเอง เพียงแต่จะร้อยแบบปกติ มันก็ดูไม่ชิค ไม่แนว ทื่อๆ ไปยังไงไม่รู้น่ะสิ เพราะฉะนั้นเราก็มีเคล็ดลับอีกนิด เพื่อเติมความชิคให้สร้อยคอและกำไลหนังยางของสาวๆ เก๋ขึ้นอีกหน่อย ว่าแต่ว่าเคล็ดลับนี้จะเป็นอย่างไร แล้วสร้อยคอและกำไลหนังยางสุดชิคจะมีวิธีทำยังไงกันบ้าง สาวๆ คนไหนสนใจก็ตามเราไปชมสิ่งที่ต้องเตรียมและวิธีทำกันดูได้เลยค่า

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. หนังยางสีสันสดใส
– สำหรับทำสร้อยคอ แบ่งเป็น 4 ขนาด ได้แก่ ขนาด S (48 เส้น) ขนาด M (18 เส้น) ขนาด L (24 เส้น) และขนาด XL (8 เส้น)

– สำหรับทำกำไลข้อมือ ใช้ขนาด S หรือ M จำนวนประมาณ 36 เส้น หรือขึ้นกับขนาดข้อมือของแต่ละบุคคล

*หมายเหตุ หนังยางควรเตรียมในปริมาณที่มากกว่าที่ใช้นะคะ เผื่อว่าเวลาเราร้อยแล้วหนังยางเกิดขาด หรือ หากต้องการขนาดและความยาวที่มากขึ้น เราก็สามารถทำได้ค่ะ

2. ห่วงขนาดเล็ก 2 ห่วง สำหรับกำไล 1 ห่วงและสร้อยคอ 1 ห่วง
3. คีมหนีบ

ก่อนการเริ่มทำ เราจะนำหนังยาง 4 ขนาดที่เตรียมเอาไว้ออกมาจัดเรียงก่อนค่ะ จะได้วางแผนในการร้อยหนังยางกันได้ถูกต้อง โดยแบ่งหนังยางออกเป็นขนาด S ใช้ร้อยทีละ 2 เส้น ขนาด M ใช้ร้อยทีละ 3 เส้น ขนาด L ใช้ร้อยทีละ 4 เส้น และ ขนาด XL ใช้ร้อยทีละ 4 เส้น

* การใช้หนังยางที่ไม่เท่ากันในการร้อย และขนาดที่แตกต่างกัน ก็เพื่อทำให้สร้อยคอของสาวๆ ดูมีมิติ ไม่แข็งทื่อๆ นั่นเอง ซึ่งนี่แหละค่ะคือเคล็ดลับในการร้อยสร้อยคอที่จะทำให้สร้อยของสาวๆ ดูชิคขึ้นได้

rubber materials

วิธีท

diy-simple-rubber-band-bracelet1

STEP 1 เริ่มต้นการร้อยหนังยางจากขนาด S ก่อนเป็นอันดับแรก โดยแบ่งหนังยางออกเป็น 2 ชุด ชุดแรก 24 เส้น แบ่งร้อยทีละ 2 เส้น เหมือนกับการร้อยหนังยางกระโดดเลยค่ะ หาหนังยางสักเส้นมาผูกตรงกลางหนังยางทั้งสองเส้น จากนั้นก็เริ่มร้อยโดยเอาปลายหนังยาง 2 เส้นงอขึ้นมา และนำหนังยางอีก 2 เส้นสอดเข้าไปตรงรูหนังยาง ทำเช่นนี้ไปเรื่อยๆ จนกระทั่งหมดหนังยางขนาด S ชุดแรก

STEP 2 นำเอาหนังยางขนาด M แบ่งออกเป็น 2 ชุด โดยชุดแรก 9 เส้นให้แบ่งร้อยเป็นทีละ 3 เส้น ทำต่อจากหนังยางที่ร้อยเอาไว้

STEP 3 นำเอาหนังยางขนาด L แบ่งออกเป็น 2 ชุด โดยชุดแรก 12 เส้นให้แบ่งร้อยทีละ 4 เส้น ทำต่อจากหนังยางที่ร้อยเอาไว้

STEP 4 นำเอาหนังยางขนาด XL จำนวน 8 เส้น มาร้อยเข้ากับหยังยางสร้อยคอที่ทำไว้ เป็นทีละ 4 เส้น จากนั้นก็เริ่มต้นร้อยขนาดหนังยางแบบย้อนกลับ

STEP 5 นำเอาหนังยางชุดที่ 2 ของขนาด L มาร้อยเข้าไปต่อทีละ 4 เส้น

STEP 6 นำเอาหนังยางชุดที่ 2 ของขนาด M มาร้อยเข้าไปต่อทีละ 3 เส้น

STEP 7 นำเอาหนังยางชุดที่ 2 ของขนาด S มาร้อยเข้าไปต่อทีละ 2 เส้น

STEP 8 สุดท้ายนำเอาปลายหนังยางของสร้อยคอที่ร้อยเสร็จแล้ว มาเชื่อมต่อกันให้กลายเป็นหนังยางเส้นยาวเส้นเดียวกัน โดยใช้ห่วงมาเกี่ยวเอาไว้ จากนั้นก็นำค่อยแกะหนังยางเส้นแรกที่เราผูกลงไปบนหนังยางขนาด S ที่เป็นจุดเริ่มต้นออก เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย สร้อยคอแฟชั่นสุดชิคค่ะ

** สำหรับวิธีทำกำไลข้อมือนั้น ใช้วิธีร้อยเช่นเดียวกัน โดยร้อยเข้าไปทีละ 2 เส้น เพื่อเพิ่มความหนาให้กับกำไลนั่นเอง **

เป็นอย่างไรบ้างคะไอเดียแบบนี้ สำหรับสาวๆ คนไหน ที่กำลังคิดหาไอเดียทำอะไรสักอย่าง บางครั้งการย้อนวัยหาสิ่งที่เราเคยผ่านหรือที่เราเคยทำมาก่อน มันก็กลายเป็นไอเดียดีๆ ที่ง่ายๆ แบบนี้ได้เช่นเดียวกันนะคะ ลองค้นหามันกันดูค่ะ และสำหรับสร้อยคอหนังยางและกำไลหนังยางในวันนี้ ถ้าสาวๆ คิดว่ามันใหญ่เกินไป หรือ มันเล็กเกินไป ก็สามารถปรับขนาดได้ตามความเหมาะสม ลองเพิ่มขนาดหนังยางหรือลดจำนวนกันดูนะคะ ลองทำกันดูค่ะ เห็นไอเดียนี้ทีไร ทำเอาเราอดคิดถึงความสนุกสนานในวันวานที่เคยกระโดดหนังยางไม่ได้ทุกที แล้วคุณล่ะ…คิดถึงมันกันมั้ยคะสาวๆ

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery ภาพด้านล่างค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.