DIY ไอเดียทำที่แขวนสิ่งของจากไขควงสีสดใส

บ้านใครมีพวกอุปกรณ์เครื่องใช้เครื่องมืออย่างไขควงอยู่ที่บ้านจำนวนมากกันบ้างคะ หลายครั้งเรามักซื้อเก็บติดบ้านเอาไว้ จนปรากฏว่ามีไขควงเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ จากน้อยจนเยอะ จนบางทีก็คิดว่ามันเยอะไป หรือ บางครั้งไขควงบางอันก็ใช้งานไม่ได้ดีเท่าเดิมอีกแล้ว จึงทำให้เราซื้อใหม่มาใช้แทนที่ของเก่า แต่จะทิ้งของเก่า ก็เกิดอาการเสียดาย สุดท้ายเราเลยมีไขควงเยอะเต็มบ้านไปหมด…

สำหรับในวันนี้ เรามีไอเดียดีๆ ทำได้ไม่ยากมาฝากให้กับคนที่มีไขควงเต็มบ้านหรืออยากจะประดิษฐ์อะไรเก๋ๆ ตกแต่งบ้านด้วยตัวเองมาฝากกันค่ะ นั่นก็คือ ไอเดียประดิษฐ์ทำที่แขวนสิ่งของจากไขควงสีสดใส ซึ่งทำได้ไม่ยาก และ เราก็สามารถใช้ไขควงเก่าๆ ที่ไม่ใช้แล้ว กลับมารียูสให้เกิดประโยชน์ เป็นไอเดียที่ไม่ต้องใช้ต้นทุนสูงในการทำอีกด้วยล่ะค่ะ เรียกได้ว่าประหยัด ทำได้ไม่ยาก แถมเรายังได้ที่แขวนสิ่งของแต่งบ้านสวยๆ กลับมาแทนอีกด้วยนะคะ

วิธีทำที่แขวนสิ่งของจากไขควงนี้นั้น ก่อนอื่นคุณต้องมีอุปกรณ์ที่ต้องใช้ให้พร้อมเสียก่อนค่ะ ต้องเตรียมไขควงหลายอันที่ไม่ใช้แล้วมาเตรียมไว้ทำหัวที่แขวนของ ต้องมีท่อนไม้และตัวติดตั้งที่ไว้สำหรับติดไม้เข้ากับผนังกำแพง มีสีพลาสติกที่เอาไว้สำหรับเคลือบสีไขควงให้ออกมาสดใสสวยงาม กระดาษทรายสำหรับขัดไม้ให้เรียบ สว่านสำหรับเจาะรู และ ดินสอสำหรับทำเครื่องหมายต่างๆ เมื่อเตรียมทุกอย่างพร้อมก็ลงมือทำกันเลยค่ะ ด้วยการทาสีที่ด้ามจับไขควงแต่ละแบบ เลือกสีสันตามแต่ที่คุณชื่นชอบ หรือ อาจจะมิกซ์ผสมกันอย่างขาวและสีสดใสอื่นๆ ผสมในด้ามจับเดียวกันให้เกิดความเก๋ไก๋ก็ทำได้

เมื่อทาสีหรือเปลี่ยนสีด้ามจับไขควงกันเรียบร้อยแล้ว เราก็มาถึงขั้นตอนการวัดระยะว่าจะให้หัวที่แขวนนั้นอยู่ตรงส่วนไหนบ้างของไม้ ก็นำมาวัดและทำเครื่องหมายเอาไว้สำหรับการเจาะรูตัวท่อนไม้นั่นเองค่ะ หลังจากนั้นให้เจาะรูตามช่องที่ต้องการด้วยการใช้สว่าน เจาะรูเสร็จหากระดาษทรายมาขัดให้เรียบ ไม่มีเสี้ยนกันก่อนนะคะ แล้วจึงนำไขควงเสียบลงไป ให้ด้ามจับสีสดใสอยู่ด้านบน และนำไปทั้งที่แขวนไปติดบนผนังกำแพง เท่านี้เราก็ได้ที่แขวนสิ่งของเก๋ๆ ที่ทำมาจากไขควงกันแล้วล่ะค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ หากใครชอบวันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้ มีเวลาว่างๆ ก็อย่าลืมไปลองทำกันดูนะคะ 

ที่มาภาพ : homemade-modern

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.