ง่ายจัง! แค่เปลี่ยนปก…ก็ทำสมุดบันทึกปกไม้ฉบับแฮนด์เมดน่าใช้ได้ล่ะ

simple wooden notebook (1)

ของทุกสิ่งทุกอย่างจะดูดีขึ้นได้ หากเรารู้จักใส่ไอเดียลงไปให้กับสิ่งของเหล่านั้น เช่นเดียวกันกับสมุดบันทึกเล่มเล็กธรรมดา ที่หน้าปกไม่ได้มีอะไรดึงดูด แต่เราก็สามารถเปลี่ยนสมุดเล่มนี้ให้ดูน่ารัก น่าใช้ เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้ากันได้ไม่ยาก ซึ่งวิธีง่ายๆ ก็คือการหาอะไรมาตกแต่งเพิ่มเติม ทำหน้าปกใหม่ซะหน่อย ก็เปลี่ยนสมุดบันทึกธรรมดาให้ดูไม่ธรรมดาได้แล้วนั่นเองค่ะ

และสำหรับในวันนี้เราก็มีไอเดียเปลี่ยนสมุดบันทึกธรรมดาของคุณให้ดูน่าใช้ด้วยปกไม้เรียบง่าย แต่น่ารัก และมีสันปกเป็นหนังสีต่างๆ มาฝากให้ได้ชมกันดูด้วย ขอบอกเปลี่นนปกปุ๊ป สมุดบันทึกก็ดูดี มีราคาขึ้นปั๊ปเลยล่ะค่ะ ว่าแล้วเราก็อย่ารอช้า ไปชมวิธีทำสมุดบันทึกปกไม้ฉบับแฮนด์เมดกันดูเลยดีกว่าค่า

simple wooden notebook (6)

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. สมุดบันทึกเล่มเล็ก
2. แผ่นไม้อัด แผ่นบางๆ
3. เศษหนัง สำหรับทำสันปก
4. กาวสองหน้า กาวหลอด UHU
5. กรรไกร

simple wooden notebook (9)

วิธีทำ

STEP 1 ตัดแผ่นไม้อัดที่เตรียมไว้ให้มีขนาดเท่ากับหน้าปกของสมุดบันทึก จำนวน 2 แผ่น ต่อ 1 เล่ม

STEP 2 นำเอาเศษหนังที่เตรียมไว้มาตัดชิ้นส่วนของหนังให้เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยให้มีขนาดความยาวเท่ากับความสูงของสมุดบันทึกที่เตรียมไว้ และความกว้างสามารถทับสันปกเลยขึ้นมาที่ปกหน้าและปกหลังประมาณ 2 เซนติเมตร หรือ อาจตัดให้มีความสูงเลยจากสมุดบันทึกก็ได้ แล้วค่อยมาตัดทิ้งทีหลังค่ะ

STEP 3 จากนั้นนำแผ่นไม้อัดที่ตัดเท่ากับหน้าปกสมุดบันทึกแล้ว มาทากาวติดลงไปบนหน้าปกเดิมของสมุดบันทึก โดยใช้กาวสองหน้า หรือ กาว UHU แบบหลอด และรอให้กาวแห้ง

STEP 4 ทำซ้ำจาก STEP 3 แต่เปลี่ยนเป็นที่ปกหลังของสมุดบันทึก และรอให้กาวแห้ง

STEP 5 สุดท้ายนำเอาเศษหนังที่ตัดเตรียมไว้มาติดกาว แปะลงไปที่สันปกสมุดบันทึกและรีดให้เรียบ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วล่ะค่ะ

simple wooden notebook (5)simple wooden notebook (2)simple wooden notebook (10)simple wooden notebook (4)

เป็นยังไงบ้างคะ ไอเดียง่ายๆ ในวันนี้ นอกจากจะเปลี่ยนให้สมุดบันทึกธรรมดา ดูน่ารัก น่าใช้ กลายเป็นสมุดบันทึกปกไม้สันหนังที่เรียบง่ายแล้วนั้น ยังสามารถเพิ่มมูลค่าสินค้าได้ด้วยนะคะ ใครที่สนใจ อาจจะทำไว้ใช้เอง หรือ จะทำสินค้าแฮนด์เมดออกขายเก๋ๆ กันก็ได้นะ ไอเดียนี้ไม่เลวเลย ลองทำกันดูค่ะ

ชมภาพทั้งหมดได้ที่ Gallery ภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.